Apple hiện có hơn 20 triệu khẩu trang, bắt đầu thiết kế và sản xuất mặt nạ bảo vệ để giúp các nhân viên y tế chống lại Covid-19

Tram Ho

Đăng trên Twitter vào hôm chủ nhật vừa qua, CEO Tim Cook đã cung cấp những thông tin cập nhật về tình hình chống dịch Covid-19 của Apple. Trong đó, ông nhấn mạnh việc Apple sử dụng các chuỗi cung ứng và đối tác của mình để sản xuất khẩu trang và mặt nạ bảo vệ, nhằm cung cấp cho các nhân viên y tế tuyến đầu, trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Apple hiện có hơn 20 triệu khẩu trang, bắt đầu thiết kế và sản xuất mặt nạ bảo vệ để giúp các nhân viên y tế chống lại Covid-19 - Ảnh 1.

Trong đoạn video, CEO Tim Cook cho biết rằng Apple đã xuất xưởng hơn 20 triệu chiếc khẩu trang, thông qua chuỗi cung ứng của mình trên toàn thế giới. “Đây là nỗ lực toàn cầu, và chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền các quốc gia để đảm bảo chúng được quyên góp cho nhưng nơi cần nhất”, CEO của Apple cho biết.

Nỗ lực thứ hai của Apple, được CEO Tim Cook tiết lộ liên quan đến các bộ phận thiết kế sản phẩm, đội ngũ kỹ thuật, trong việc thiết kế và sản xuất các tấm mặt nạ bảo vệ. Thay vì giống như khẩu trang với một tấm vải để che miệng và mũi, mặt nạ bảo vệ có thể che toàn bộ khuôn mặt bằng một tấm nhựa trong, tăng cường khả năng bảo vệ khỏi sự lây nhiễm virus corona.

Apple hiện có hơn 20 triệu khẩu trang, bắt đầu thiết kế và sản xuất mặt nạ bảo vệ để giúp các nhân viên y tế chống lại Covid-19 - Ảnh 2.

Apple đã giao lô hàng mặt nạ bảo vệ đầu tiên cho các nhân viên y tế tại bệnh viện Kaiser, Santa Clara vào tuần trước và nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ. CEO Tim Cook cho biết: “Mỗi chiếc mặt nạ có thể được lắp ráp trong vòng chưa đầy 2 phút và có thể điều chỉnh để phù hợp. Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu và nhà sản xuất tại Mỹ và Trung Quốc”.

Apple lên kế hoạch xuất xưởng hơn 1 triệu chiếc mặt nạ bảo vệ cho đến cuối tuần này, và sau đó có thể tăng cường sản lượng trong các tuần tiếp theo.

“Đối với Apple, đây là nỗ lực từ tình yêu và lòng biết ơn. Chúng tôi sẽ còn nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới. Trong khi đó, mỗi người chúng ta có thể góp phần chống lại dịch bệnh, bằng cách nghe theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, tự cách ly ở nhà và tránh tiếp xúc xã hội”, CEO Tim Cook chia sẻ.

Trước đó, Apple đã quyên góp hơn 9 triệu chiếc khẩu trang cho các cơ sở y tế tại Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên khắp thế giới.

Tham khảo: appleinsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk