Apple giới thiệu website App Store mới dành cho lập trình viên

Ngoc Huynh

Mới đây Apple đã giới thiệu về quá trình đại tu dành cho App Store – hiện đang có hơn 1.5 triệu ứng dụng, theo hãng cho hay 11 triệu nhà phát triển trên khắp thế giới đã và đang giúp phát triển App Store. Website mới sẽ bao gồm các bài viết và các video mới nhằm giúp các lập trình viên có sự hiểu biết sâu sắc hơn về việc làm sao để phát triển các doanh nghiệp và thu hút người dùng. Ví dụ: một số chủ đề sẽ có liên quan đến việc sử dụng freemium business model và cách để thu hút người dung thông qua các cập nhật ứng dụng.

Những bài viết và hướng dẫn xuất hiện vào thời điểm các nhà phát triển App Store ngày càng gặp nhiều khó khăn để các ứng dụng mới của họ có được chỗ đứng giữa một biển đối thủ cạnh tranh, và khi những người trong ngành cho rằng chúng ta có thể đã đạt đến điểm “app fatigue”.

Apple hiểu rõ được vấn đề này, và hãng đã âm thầm tìm cách để cải tiến App Store, và thậm chí còn xem xét đến các tính năng mà sẽ cho phép các nhà phát triển phải trả phí nếu muốn ứng dụng của mình được nhiều người tìm kiếm hơn – một mô hình tương tự như của Google .

Tất nhiên, chúng ta không hề phủ nhận những tác động vô cùng mạnh mẽ về mặt kinh tế của App Store trong những năm vừa qua. Theo đó Apple đã chi trả 40 tỷ đô la Mỹ cho các nhà phát triển kể từ khi cửa hàng được chính thức mở ra, và 1.9 triệu việc làm ở Mỹ bắt nguồn từ App Store.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://techcrunch.com/