Apple được cấp bằng sáng chế ốp lưng iPad “biến hình”

Tram Ho

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho một chiếc ốp lưng iPad cực kỳ thú vị, có khả năng biến đổi thành vô số hình dáng. Bằng sáng chế được phê duyệt và công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ.

Như bạn có thể thấy, bề mặt của thiết kế ốp lưng được chia thành các khối hình tam giác, tất cả đều có khả năng bẻ cong theo các cạnh. Chức năng chính của thiết kế này là người dùng có thể tự do tạo hình ốp lưng để chống đỡ thiết bị của mình ở góc thoải mái nhất.

Apple được cấp bằng sáng chế ốp lưng iPad "biến hình" - Ảnh 1.

Hơn nữa, bằng sáng chế mô tả phụ kiện này “cũng có thể trở thành một hệ thống năng lượng bổ sung thông qua năng lượng điện được lưu trữ trong kết cấu”. Do đó, ốp lưng này cũng có thể hoạt động như một pin sạc dự phòng.

Nếu như Apple quyết định biến bằng thiết kế này thành một sản phẩm thật sự cho iPad, thì cũng khá hấp dẫn khi iPhone có một phiên bản tương tự. Có lẽ ai cũng thích tự do sắp xếp ốp lưng điện thoại của mình thành một giá đỡ thuận tiện theo bất kỳ hướng nào; không chỉ nghe có vẻ vô cùng thú vị mà còn thuận tiện hơn nhiều so với việc luôn tìm kiếm thứ gì đó để làm giá đỡ thiết bị mỗi khi muốn đặt chúng lên bàn và xem video.

Apple được cấp bằng sáng chế ốp lưng iPad "biến hình" - Ảnh 2.

Tuy nhiên, như mọi bằng sáng chế khác, điều này không có nghĩa là Apple sẽ biến nó thành hiện thực. Apple đã được cấp bằng sáng chế cho rất nhiều thiết kế khác nhau, nhưng đa phần vẫn chỉ nằm trên giấy tờ.

Tham khảo: PhoneArena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk