Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini, do doanh số quá thấp

Tram Ho

iPhone 12 series của Apple đã rất thành công, nhờ thay đổi về thiết kế và nâng cấp hỗ trợ 5G. Tuy nhiên trong đó, iPhone 12 mini lại là một sự thất bại của Apple. Doanh số iPhone 12 mini quá thấp, đã khiến cho Apple quyết định dừng sản xuất chiếc iPhone kích thước nhỏ gọn này.

Theo báo cáo của TrendForce, iPhone 12 mini 5,4 inch đã đạt trạng thái “hết vòng đời” vào đầu Q3/2021, khi doanh số bán hàng quá thấp. Apple vẫn sẽ bán nguồn hàng hiện có trong mùa hè năm nay. Tuy nhiên, iPhone 12 mini chính thức bị dừng sản xuất vĩnh viễn.

Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini, do doanh số quá thấp - Ảnh 1.

Việc dừng sản xuất rất sớm, đồng nghĩa với việc iPhone 12 mini cũng sẽ chính thức ngừng bán ra trước khi iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 năm nay. Trong khi đó, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được kỳ vọng sẽ tiếp tục được Apple sản xuất và kinh doanh.

Bất chấp doanh số thấp, Apple vẫn lên kế hoạch ra mắt iPhone 13 mini kế nhiệm chiếc iPhone 12 mini. Tuy nhiên bài học rút ra có thể khiến Apple giảm sản lượng xuất xưởng của iPhone 13 mini, và tập trung nhiều hơn vào các mẫu iPhone màn hình lớn.

iPhone 12 mini có kích thước màn hình chỉ 5,4 inch, với cấu hình tương đương với iPhone 12. Tuy nhiên, chiếc iPhone nhỏ gọn này có một nhược điểm rất lớn là dung lượng pin. Xu hướng ưa chuộng những chiếc smartphone nhỏ gọn cũng đã không còn nữa, khi mà người tiêu dùng đã quen với trải nghiệm trên những thiết bị màn hình lớn.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk