Apple dự định phát hành OS X Yosemite vào cuối tháng 10 và chuẩn bị cho sự ra mắt cho dòng máy tính để bàn có độ phân giải 4K và Macbook Retina 12-inch

Diem Do

macs

Trong khi iOS 8 dành cho iPhone, iPad, và iPod sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới, Apple đang dự định mang đến một thế hệ kế tiếp phần mềm Mac, còn OS X Yosemite dự định  ra mắt vào một tháng sau, vào tháng 10 theo một số nguồn thông tin. Apple dự định tiếp tục ra mắt hệ điều hành OS X Yosemite cho các developer dùng thử trước hai đến ba tuần một lần cho đến khi cho ra mắt một phiên bản hệ điều hành chính thức là phiên bản cuối cùng cho các developer dùng thử  vào 29 tháng 9 tới theo thông tin từ nhiều người.  Apple mong đợi rằng sẽ hoàn tất Yosemote trước tháng 10, và phát hành một phiên bản “vàng” chuyên nghiệp vào khoảng tháng 10. Apple cũng hoàn thành sự chuẩn bị để phát hành một phiên bản OS X Yosemite beta vào ngày mai đến một triệu người dùng những ai mà đăng kí vào cộng đồng beta.

 

Theo như hiện tại một phiên bản “gold” chuyên nghiệp dự định ra mắt vào tháng 10, Apple dự định ra mắt Yosemite miễn phí trên App Store của Mac vào cuối tháng 10. Như vào năm ngoái, có thể Apple sẽ nói những chi tiết cuối cùng về phiên bản OS X mới tại một buổi sự kiện truyền thông.  Apple đang dự định công bố một sản phẩm đeo tay có lợi cho sức khỏe như đang tập thể dục trong thời gian dài làm việc trong một sự kiện truyền thông vào tháng 10, vì thế có thể Apple sẽ thảo luận các vấn đề hậu cần cuối cùng của những phiên bản OS X Yosemite suốt bài phát biểu đó. Theo như các quảng cáo của Mac, theo như nhiều nguồn tin cho biết có ít nhất một cặp thế hệ kế tiếp các dòng Mac sẽ ra đời. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang hoàn thành công việc trên một Macbook nhỏ với độ hiển thị phân giải cao và một máy tính bàn mới, hoặc là một iMac hay một màn hình độc lập với một màn hình phân giải 4K.

 

Macbook mới sẽ bao gồm một màn hình Retina Display xấp xỉ 12-inch theo đường chéo và sẽ có hình dáng mỏng hơn và nhẹ hơn nhiều. Apple tin rằng Macbook Retina mới này sẽ là một bước tiến quan trọng trong ngành công nghệ máy tính xách tay,  và hiện tại thì không rõ là nếu như Apple đặt tên thiết bị này như một Macbook Pro nhỏ hơn, một Macbook Air mới hay như  một dòng hoàn toàn mới. Theo như các nhà phân tích và các bài đăng trên diễn dàn nước ngoài trước đây cho biết rằng Apple đang phát triển một phiên bản Macbook 12-inch. Trong khi đó có thể Apple sẽ tung ra thị trường một máy tính để bàn có độ phân giải 4K như đã nói ở trên như một thiết bị “Retina”, công nghệ làm tăng gấp đôi độ phân giải pixel chính xác trên iMac 27-inch hiện tại và độ phân giải 2560 x 1440 của Thunderbolt Display thì chưa sẵn sàng tung ra thị trường.

 

Apple đang dự định thúc đẩy những dòng máy Mac mới này với độ hiển thị phân giải cao hơn như một điểm bán hàng cho OS X Yosemite.  Bên cạnh những tính năng mới có sự tích hợp chặt chẽ hơn với iPhone và iPad, Yosemite bao gồm một giao diện được làm mới sử dụng nhiều biểu tượng sặc sỡ hơn, chữ nhỏ hơn và những góc cửa sổ sắt nét hơn. “Những yếu tố giao diện này xuất hiện một cách đặc biệt đã được tối ưu trên màn hình có độ phân giải cao, do vậy thật thú vị để xuất hiện lần đầu tiên những dòng Mac Retina trong thời gian phát hành của Yosemite ” theo như một nguồn tin cho biết.

 

Thêm vào đó, phần cứng mới với các kênh hiển thị với độ phân giải cao, Apple nói họ đang chuẩn bị cập nhật cả hai phiên bản iMove và Final Cut Pro để tăng cường hỗ trợ cho việc sửa chữa, xuất và nhập video với các camera có khả năng phân giải 4K. Theo các nguồn tin đã nhấn mạnh rằng những máy tính hiện tại đang trên một tốc độ phát triển để bán đi hoặc là vào cuối quý III hay đầu quý IV vào năm nay, nhưng hạn chế là các chipset của Intel cũng như các nguồn tài nguyên được đặt trên những sản phẩm khác đang phát triển như đường ống dẫn 2014 có thể đẩy lùi trở lại những phiên bản khởi đầu trên Mac trước năm 2015. Macbook và iMac mới có khả năng tham gia vào các cải tiến trên các dòng Macbook Air, và tất cả các dòng Mac mới sẽ bao gồm những dòng sản phẩm tốt nhất của Apple trong “25 năm”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : 9to5mac.com