Apple đã chi ra đến 6 tỷ USD để làm các chương trình truyền hình cho dịch vụ Apple TV+

Tram Ho

Một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy, Apple đã chi ra hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm nay.

Các nguồn tin trước đây cho biết, Apple ban đầu dự định dành ra 1 tỷ USD cho những người điều hành dự án Apple TV+, Jamie Erlicht và Zach Van Amburg, nhưng giờ đây con số này có thể còn lớn hơn thế nhiều lần.

Trong đó, hàng trăm triệu USD đã được chi riêng cho chương trình “The Morning Show” – một trong những chương trình đáng chú ý nhất của dịch vụ Apple TV+ khi có sự góp mặt của các ngôi sao đình đám như Jennifer Aniston, Reese Witherspoon và Steve Carell. Các tin đồn trước đây cho thấy Aniston và Witherspoon sẽ kiếm được 1,15 triệu USD cho riêng mỗi tập của chương trình này.

Apple đã chi ra đến 6 tỷ USD để làm các chương trình truyền hình cho dịch vụ Apple TV+ - Ảnh 1.

Chi phí cho The Morning Show hiện đã vượt quá 15 triệu USD mỗi tập – số tiền HBO từng chi ra cho mùa cuối của Game of Thrones.

Các tin đồn trước đây cho thấy Apple đã chi ra số tiền tương tự như vậy với “See”, bộ phim viễn tưởng với khung cảnh phần lớn dân số thế giới bị quét sạch bởi một loài virus và phần còn lại thì bị mù. “See” có sự tham gia của “Aquaman” Jason Momoa, được cho có ngân sách lên tới 15 triệu USD cho mỗi tập.

Apple đã chi ra đến 6 tỷ USD để làm các chương trình truyền hình cho dịch vụ Apple TV+ - Ảnh 2.

Dù số tiền 6 tỷ USD cao hơn nhiều lần so với dự kiến ban đầu, Apple vẫn chưa thể bì kịp với ngân sách dự kiến 15 tỷ USD của Netflix trong năm 2019, nhưng đổi lại Apple còn cung cấp các điều khoản thanh toán hào phóng hơn để giúp họ giành được các nội dung hấp dẫn hơn. Apple đang thanh toán trước cho quá trình sản xuất, “mỗi khi các cột mốc nhất định đạt được.”

Apple cho biết dịch vụ Apple TV+ của họ sẽ ra mắt trong mùa thu này và nguồn tin của Financial Times nói rằng Apple dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ này “trong vòng 2 tháng” trước dịp ra mắt ngày 12 tháng Mười Một của Disney Plus.

Trong khi đó một báo cáo riêng biệt của Bloomberg cho biết, dịch vụ Apple TV+ sẽ có mức phí 9,99 USD mỗi tháng, bao gồm cả thời gian dùng thử miễn phí.

Báo cáo từ Bloomberg còn cho biết thêm rằng Apple dự định ra mắt Apple TV+ trong tháng 11, và vẫn đang xem xét những chương trình này sẽ ra mắt như thế nào. Apple dự kiến sẽ ra mắt cùng lúc 3 tập của các chương trình truyền hình và sau đó là mỗi tập một tuần.

“The Morning Show”, “See”, “Amazing Stories” và “Truth be Told” sẽ là những chương trình đầu tiên được ra mắt và Apple dự định sẽ tiếp tục phát hành nội dung gốc một cách thường xuyên trong tương lai.

Tham khảo MacRumors

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ