Apple chuyển nhầm USD thay vì nhân dân tệ, lập trình viên Trung Quốc nhận được số tiền gấp 7 lần thu nhập thực tế

Tram Ho

Theo một bài đăng của Yicai Global trên mạng xã hội Twitter, có vẻ như Apple đã nhầm lẫn giữa đồng USD và nhân dân tệ để trả cho các lập trình viên tại Trung Quốc. Và nhờ đó, các lập trình viên này đã nhận được số tiền cao gấp 7 lần so với thu nhập thực tế mà họ kiếm được trong tháng 7 vừa qua.

Do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, đồng nhân dân tệ đã bị phá giá và xuống mức 1 USD đổi được 7 nhân dân tệ. Không hiểu lý do vì sao, thay vì gửi số tiền bằng nhân dân tệ cho các nhà lập trình viên tại Trung Quốc, Apple lại gửi cùng số tiền đó nhưng bằng đơn vị USD.

Apple chuyển nhầm USD thay vì nhân dân tệ, lập trình viên Trung Quốc nhận được số tiền gấp 7 lần thu nhập thực tế - Ảnh 1.

Chính vì vậy mà thu nhập của các lập trình viên này bỗng dưng tăng gấp 7 lần. Sau khi có rất nhiều báo cáo về sự nhầm lẫn này, Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái nào.

Một số bình luận hài hước cho rằng Apple muốn thưởng cho các lập trình viên nhân dịp tết Trung Thu sắp tới. Một số khác cho rằng sự nhầm lẫn này cũng không ảnh hưởng quá nhiều, bởi Apple vẫn còn hàng tỷ USD tiền mặt.

Tuy nhiên các lập trình viên có “số hưởng” này lại khá thận trọng, họ chưa dám tiêu số tiền mà Apple gửi nhầm vì cho rằng có thể sẽ bị thu hồi lại. Các lập trình viên cũng không tiết lộ thu nhập của họ là bao nhiêu.

Tham khảo: reddit

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ