Apple chính thức công bố iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Diem Do

iPhone 6 and iPhone 6 Plus

 

Một sự kiện lớn tại Cupertino vào thứ ba ngày 9/9 năm 2014, Apple chính thức công bố hai chiếc iPhone mới là: iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Như mong đợi, cả hai phiên bản  này có màn hình lớn hơn nhiều so với các phiên bản trước. Màn hình iPhone 6  có kích thước 4,7 inch, trong khi đó iPhone 6 Plus màn hình có kích thước lên đến 5,5 inch.

 

Apple cũng nâng cấp bộ nhớ lên đến 128GB cho cả hai phiên bản và bỏ đi hoàn toàn tùy chọn bộ nhớ 32GB. iPhone 6 có các phiên bản 16GB, 64GB và 128GB với giá tương ứng lần lượt là 199$, 299$ và 399$; trong khi đó iPhone 6 Plus cũng có các phiên bản 16GB, 64GB và 128GB với giá tương ứng lần lượt là 299$, 399$ và 499$. Cả hai phiên bản này sẽ có vào ngày 19 tháng 9 tới, các đơn đặt hàng trước sẽ được mở ra vào cuối tuần này.

 

Thiết kế

 

iPhone 6 và iPhone 6 Plus mỏng hơn phiên bản iPhone 5S, với thiết kế mỏng tương ứng là 6,9mm và 7,1mm; so với iPhone 5s là 7.6mm. iPhone 6 có mặt trước là kính và các cạnh được bo tròn xung quanh, cả 2 phiên bản đều có mặt lưng bằng nhôm. Theo như các thông tin bị rò rĩ, chúng tôi đã biết trước khi sự kiện công bố, camera của iPhone 6 sẽ có một vòng nhỏ lồi lên khỏi mặt phẳng một chút phía sau thiết bị, nhưng không thật sự làm mất đi độ mỏng đáng kinh ngạc của iPhone 6.

 

Màn hình

 

Với phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus, Apple nâng cấp màn hình mới được gọi là Retina HD. iPhone 6 với kích thước màn hình 4,7 inch có kích thước màn hìnhi là 1334×750, có độ phân giải  là 326 pixel trên mỗi inch (ppi); còn iPhone 6 Plus kích thước màn hình 5,5 inch với độ phân giải HD là 1920×1080 có mật độ điểm ảnh lên đến 401 ppi. Apple nói rằng cả hai phiên bản đều được trang bị bởi “kính cường lực ion” giúp cho iPhone 6 ít bị trầy xước và không bị ảnh hưởng khi bị rơi.

 

Chắc chắn bạn sẽ phải quan sát nhiều hơn trên cả hai phiên bản này, Apple xây dựng cái nhìn mới mẻ cho những ứng dụng iOS cho màn hình hiển thị lớn hơn. Chẳng hạn như, iPhone 6 Plus sẽ hiển thị hình cá nhân của số liên lạc kế tiếp là tin nhắn của họ trong ứng dụng Tin nhắn. Các lập trình viên bên thứ ba sẽ có cơ hội cập nhật ứng dụng của họ tốt hơn.

 

Cấu hình bên trong

 

Cả hai phiên bản được trang bị bộ vi xử lý  thế hệ Apple A8 chip 64 bit mới, nhỏ hơn 13% và nhanh hơn lên đến 25% so với phiên bản A7 thế hệ trước. Về xử lý đồ họa trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus được nâng lên, với bộ xử lý đồ họa A8 chip tăng lên nhanh hơn gấp 50%. A8 có hiệu suất hoạt động mạnh hơn 50% A7, nên tuổi thọ của pin tốt hơn đối với dòng iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

 

Nói đến tuổi thọ của pin, iPhone 6 hứa hẹn tuổi thọ pin tương đương như iPhone 5s, thậm chí còn tốt hơn so với iPhone 5s một số phương diện, iPhone 6 Plus cũng hỗ trợ về tuổi thọ của pin nhờ vào kích thước pin lớn hơn.

 

iPhone 6 và iPhone 6 Plus tự hào vì tính năng mạng không dây nâng cấp cao hơn, lên đến 150 Mbp LTE (so với 100Mbp trên phiên bản trước đó) và cũng hỗ trợ 802,11 ac Wi-Fi. Cả hai phiên bản hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại Wi-Fi, sự chuyển vùng của các cuộc gọi liền mạch giữa Wi-Fi và LTE/4G.

 

Để hỗ trợ cho hệ thống thanh toán Apple Pay mới và thanh toán di động dễ dàng, cả iPhone 6 và 6 Plus đều có chip NFC, vì thế  chỉ bằng một cú chạm nhẹ trên chiếc điện thoại của bạn, bạn có thể dễ dàng thanh toán chi phí mua bán thông qua hệ thống thanh toán đã được hỗ trợ.

 

Camera

 

Cả hai phiên bản này đều có camera iSight có độ phân giải 8MP ở phía sau với True Tone flash, cùng với 1,5µm pixel, độ mở ống kính f/2,2 và cảm biến hoàn toàn mới. Điều này cho thấy hiệu suất làm việc tốt hơn trong ánh sáng yếu và các chi tiết được sắc nét hơn. Camera tự động điều chỉnh lấy nét theo pha, cho nên hỗ trợ tự động lấy nét nhanh hơn tập trung vào các hình ảnh và video được cải thiện hơn. Trong khi iPhone 6 có chế độ ổn định hình ảnh kỹ thuật số, còn iPhone 6 Plus bổ sung thêm tính năng tùy chọn ổn định cho hình ảnh quang học.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : pcworld.com