Apple chỉnh nhẹ một tính năng, Facebook “bốc hơi” 300.000 tỷ đồng?

Tram Ho

Gần 12 tháng sau khi Apple ra mắt tính năng bảo mật mới trên iPhone, một phân tích gần đây đã dự đoán sự gián đoạn lớn đối với nhà quảng cáo trên Facebook, YouTube… với khoảng 16 tỷ USD bị thất thoát.

 Apple chỉnh nhẹ một tính năng, Facebook bốc hơi 300.000 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Apple đã phát hành tính năng bảo mật mới trên iPhone trong iOS 14 vào 26/4/2021 và ngay lập tức nó giáng đòn lên các công ty dựa vào doanh thu quảng cáo. Ước tính, tính năng bảo mật mới này của Apple đã gây giảm doanh thu từ 15%-20% của các công ty này

Mới đây, một phân tích mới của công ty nghiên cứu Lotame nói rằng tính năng này đang tiếp tục có tác động mạnh mẽ hơn. Báo cáo này cho biết, sự thay đổi này sẽ có tác động đến các công ty có quy mô gần 16 tỷ USD – một con số không hề nhỏ. Trong đó, tỷ lệ phần lớn sẽ thuộc về Facebook, với ảnh hưởng khoảng 81%.

Con số 81% đó cho Facebook ước tính là 12,8 tỷ USD. Lotame ước tính phần còn lại của doanh thu bị mất là 546 triệu USD cho Snapchat, 323 triệu USD cho Twitter và 2,2 tỷ USD cho YouTube.

Mặt khác, Facebook cũng đang nỗ lực để giảm bớt sự phụ thuộc vào Apple và được cho là đang cung cấp cho các nhà quảng cáo các công cụ mới trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk