Apple bị kiện tập thể vì lỗi màn hình “chảy thạch” trên iPad mini 6

Tram Ho

Ngay sau khi iPad mini 6 được phát hành vào tháng 9 năm ngoái, một số người dùng đã nhận thấy rằng màn hình LCD trên chiếc máy mình mới mua bị hiện tượng “chảy thạch”. Phản hồi lại điều này, Apple cho biết đây là hiện tượng “bình thường” đối với các tấm nền LCD. 5 tháng sau, công ty hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể từ người dùng iPad mini.

Hiện tượng màn chảy thạch thường xuất hiện khi đặt dọc chiếc iPad mini 6 và vuốt lên xuống các dòng text hoặc trang web, lúc này dường như một bên màn hình có tốc độ làm mới chậm hơn bên còn lại. Độ trễ này khó nhận ra hơn nếu đặt iPad ở chế độ nằm ngang.

Lời giải thích của Apple tất nhiên không làm người dùng hài lòng. Đơn kiện tập thể đã được gửi bởi người đại diện là Christopher Bryan ở Colorado, cáo buộc rằng khiếm khuyết của iPad mini khiến chất lượng hiển thị “bị cong, vênh, làm mờ và che khuất văn bản và hình ảnh” đến mức “không thể sử dụng được”.

“Tệ hơn nữa, một số người dùng đã báo cáo gặp triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa và đau nửa đầu khi sử dụng thiết bị do lỗi này. Mặc dù bản thân Apple đã công khai thừa nhận vấn đề chỉ bốn ngày sau khi iPad Mini phát hành, Apple vẫn tiếp tục bán iPad Mini và từ chối khắc phục sự cố hoặc sửa đổi các tài liệu tiếp thị của mình để cho khách hàng biết sự tồn tại của lỗi. Thay vào đó, chống lại mọi bằng chứng, Apple khẳng định rằng lỗi này là bình thường”, theo nội dung trong đơn kiện.

Trong đơn kiện, nguyên đơn cho biết rằng các thiết bị khác sử dụng màn hình LCD không bị lỗi “chảy thạch”, bao gồm cả iPad Air của Apple. Đơn kiện cũng cáo buộc Apple “che giấu” khiếm khuyết này khi tiếp tục bán iPad mini 6 cho người mua mới.

Apple bị kiện tập thể vì lỗi màn hình "chảy thạch" trên iPad mini 6 - Ảnh 2.

“Apple đã tiếp tục tiếp thị thiết bị mà không tiết lộ bản chất của lỗi, kể cả trong quảng cáo và bao bì của sản phẩm. Thay vào đó, Apple đã che giấu khuyết điểm, tiếp thị thiết bị là phù hợp cho người tiêu dùng đọc văn bản, chơi game và soạn văn bản mặc dù thực tế là mỗi chức năng và tính năng này đều bị cản trở bởi lỗi.”

Đơn kiện cáo buộc Apple vi phạm luật cạnh tranh của California, luật quảng cáo, gian lận tiếp thị, v.v. Nguyên đơn đang yêu cầu sự bồi thường tài chính cho bất kỳ ai đã mua iPad mini 6.

Tham khảo: 9to5mac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk