Apple bất ngờ tung bản cập nhật quan trọng cho iPhone 5s

Tram Ho

Để bảo vệ người dùng, Aplpe đã cung cấp một bản cập nhật bảo mật khẩn cấp cho phần mềm nhằm lấp đầy lỗ hổng vừa được phát hiện. Công ty làm như vậy để bảo vệ những người dùng vẫn trung thành với các thiết bị như iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s và các thiết bị iPad ra mắt cùng thời điểm.

Apple bất ngờ tung bản cập nhật quan trọng cho iPhone 5s - Ảnh 1.

Lỗ hổng bảo mật được Apple xác định gần đây là lý do buộc Apple tung bản cập nhật bảo mật khẩn cấp. Cụ thể hơn, các sản phẩm cũ không còn được hưởng lợi bởi các phiên bản phần mềm và hệ điều hành mới nhất từ công ty. Do đó, Apple kêu gọi ngời dùng chấp nhận và cài đặt bản cập nhật iOS 12.5.6 đang được công ty phân phối qua mạng lần đầu tiên vào ngày 31/8/2022.

Được biết, lỗ hổng này đã cho phép một bên thứ ba độc hại thực thi mã độc hại bằng cách khai thác lỗ hổng trong WebKit. Lưu ý rằng đây là công nghệ cho phép các nhà phát triển hiển thị các trang web trong các ứng dụng, một cái gì đó tương tự như mở một liên kết từ ứng dụng Facebook. Trong trường hợp này, trang web được mở mà không để lại ứng dụng được đề cập.

Lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên trong vòng hai tháng qua xảy ra tình trạng tương tự. Trên thực tế, vào tháng trước đã có báo cáo cho thấy vụ việc tương tự xảy ra và được phát hiện bởi một lập trình viên giấu tên. Sau đó, Apple đã khắc phục sự cố trên iOS 15 bằng việc tung ra bản vá lỗ hổng, và nhiều khả năng lỗ hổng đó cũng chính là lỗ hổng phát hiện trên iOS 12. Nếu có iPhone hoặc iPad vẫn đang sử dụng iOS 12, người dùng hãy cập nhật thiết bị của mình ngay bây giờ.

Apple bất ngờ tung bản cập nhật quan trọng cho iPhone 5s - Ảnh 2.

Apple có kế hoạch tung bản cập nhật iOS 16 lớn ngay sau sự kiện ra mắt loạt iPhone 14 vào ngày 7/9 tới đây. Hệ điều hành này tương thích với các mẫu iPhone 8 trở về sau.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk