Apple bất ngờ trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất tại Trung Quốc

Tram Ho

Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint, Apple đã vượt qua Vivo để trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất tại thị trường Trung Quốc, trong tháng 10 năm 2021. Nhà sản xuất iPhone cũng có mức tăng trưởng cao nhất trong tất cả các nhà sản xuất smartphone hiện có mặt tại thị trường Trung Quốc, với mức tăng trưởng lên tới 46%.

 

Apple bất ngờ trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất tại Trung Quốc  - Ảnh 1.

“Apple có thể đã chiếm được nhiều thị phần hơn nếu như không thiếu hụt nguồn cung linh kiện, đặc biệt đối với các phiên bản Pro. Tuy nhiên, Apple vẫn đang quản lý chuỗi cung ứng của mình tốt hơn các OEM khác”, giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak của Counterpoint cho biết.

iPhone 13 góp công lớn trong sự thành công của Apple, khi doanh số tăng trưởng 46%. Trong khi đó, toàn bộ thị trường smartphone Trung Quốc chỉ tăng trưởng có 2% so với tháng trước. Theo đó, Apple chiếm 22% thị phần smartphone Trung Quốc, và giữ vị trí số 1.

 

Apple bất ngờ trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất tại Trung Quốc  - Ảnh 2.

Trong khi đó, Huawei từ vị trí số 1 tại Trung Quốc đã đánh mất tất cả, do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Việc Huawei đánh mất thị phần cũng góp phần lớn giúp Apple giành lại vị trí số 1.

Lần cuối cùng Apple đứng ở vị trí số 1 tại thị trường Trung Quốc là vào tháng 12 năm 2015. Kể từ đó cho đến nay, Apple gặp rất nhiều khó khăn tại thị trường đông dân nhất thế giới này. Không những bị các nhà sản xuất smartphone giá rẻ tại Trung Quốc cạnh tranh gay gắt, mà còn bị người tiêu dùng tẩy chay.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk