Anphabe vinh danh Những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015

Ngoc Huynh

Anphabe.com, mạng xã hội nghề nghiệp lớn nhất Việt Nam và Nielsen – công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu đã công bố danh sách Những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015.

Theo đó, Unilever vẫn tiếp tục là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015. Ngoài ra, còn có các hạng mục Nơi Làm Việc Tốt Nhất năm 2015 theo ngành nghề được trao cho các công ty như : Prudential Việt Nam dẫn đầu ngành Bảo hiểm (Nhân thọ & Phi nhân thọ), Nike Việt Nam (ngành Dệt may/ Giày dép), Abbott (ngành Dược/ Công nghệ sinh học/ Chăm sóc sức khỏe), Bosch Việt Nam (ngành Kỹ thuật/ Cơ khí Công nghiệp), Mercedes – Benz Việt Nam (ngành Ô tô/ Phụ tùng).

Bên cạnh đó, sự liện cũng vinh danh những Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) hấp dẫn nhất theo nhóm tiêu chí. Trong đó, Vinamilk được bình chọn là THNTD hấp dẫn nhất ở tiêu chí Lương, Thưởng, Phúc lợi; Nestle dẫn đầu tiêu chí Văn Hóa & Giá Trị; Unilever Việt Nam nhận giải đôi – THNTD hấp dẫn nhất ở tiêu chí Đội Ngũ Lãnh Đạo và Cơ Hội Phát Triển; và Intel Việt Nam dẫn đầu hai nhóm tiêu chí Chất Lượng Công Việc & Cuộc Sống và Danh Tiếng Công Ty.

Điểm đáng mừng là năm nay có thêm nhiều doanh nghiệp Việt lọt vào danh sách 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam, từ 17 doanh nghiệp năm 2014 lên 22 doanh nghiệp năm 2015. Một số cái tên mới nổi trội như Novaland, Hòa Bình Corp, Bảo Việt Insurance…bên cạnh các doanh nghiệp có sự đột phá về thứ hạng như Masan (từ hạng 31 lên 13); Vingroup (tăng từ hạng 79 lên 41); FPT (tăng từ hạng 28 lên 21); Viettel (tăng từ hạng 14 lên 8)…

Khảo sát Xu Hướng Phúc Lợi do Anphabe thực hiện song song khẳng định Phúc Lợi Tốt chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp gia tăng sự gắn kết của nhân viên và thu hút nhân tài, vì thế, không ngạc nhiên khi Hàng Tiêu DùngNhanh và Dược / Chăm sóc sức khoẻ là 2 ngành được người đi làm đánh giá là cung cấp nhiều hình thức phúc lợi nhất có nhiều đại diện trong bảng xếp hạng nhất và nhiều công ty thăng hạng cao.

“Việc khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam sẽ góp phần xây dựng một Việt Nam thịnh vượng, giàu đẹp và hạnh phúc hơn với việc hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam trở thành những Nơi Làm Việc Lý Tưởng hơn. Ở đó người lao động gắn kết và đóng góp hết mình, mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp, cho xã hội, cũng nhận lại nhiều giá trị cho chính họ”, bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hàng Anphabe chia sẻ.

Cuộc khảo sát năm nay đã thu hút đông đảo sự tham gia 22,688 đáp viên là người đi làm có kinh nghiệm và hàng trăm công ty đầu ngành.

Qua những đánh giá của cuộc khảo sát, các công ty có thể thực hiện một số chính sách cải tiến hoặc xây dựng các chiến dịch tốt hơn nhằm thu hút và giữ chân các nhân tài.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.vir.com.vn/