Ảnh ‘tự sướng’ của năm: Phi hành gia chụp ảnh selfie khi đang ngoài Vũ trụ bằng Nikon D5

Tram Ho

Cuối tuần trước, phi hành gia và nhà vật lý của NASA – cô Jessica Meir đã cho tất cả mọi người ‘hít khói’ với những bức hình chụp selfie có một không hai, chụp lại cảnh mình đang lơ lửng trong không gian Vũ trụ bên ngoài trạm ISS bằng một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp Nikon D5.

Ảnh tự sướng của năm: Phi hành gia chụp ảnh selfie khi đang ngoài Vũ trụ bằng Nikon D5 - Ảnh 1.

2 hình ảnh với hashtag #SundaySelfie được cô đăng tại Twitter, nơi mà cô cũng đã gửi về Trái đất rất nhiều ảnh quý giá khác của mình trên trạm vũ trụ. Để miêu tả những hình ảnh mới nhất, cô viết: “Thôi được rồi, lần này tôi sẽ mở tấm che mặt – và Trái đất tráng lệ cũng sẽ xuất hiện trong bức hình. Tất cả những bức hình #spacewalk #selfies đều được chụp bằng máy ảnh Nikon D5 và ống kính 28mm với vỏ bảo vệ không gian (có thể nhìn thấy trong bức hình thứ 2)”

Cộng đồng mạng đã tỏ ra thích thú với bộ đôi ảnh này, đã có tới 14.5 nghìn lượt thích và 230 lời bình luận. Nhiều người gọi đây là ‘bức hình tự sướng của năm’, ‘hình selfie của Thế kỉ’ hay ‘ảnh đẹp nhất từ trước tới nay’.

Mời độc giả chiêm ngưỡng những bức ảnh độc đáo này, với tấm đầu tiên được chụp trực tiếp và tấm thứ 2 được chụp qua tấm gương thu năng lượng Mặt trời của trạm ISS:

Ảnh tự sướng của năm: Phi hành gia chụp ảnh selfie khi đang ngoài Vũ trụ bằng Nikon D5 - Ảnh 2.
Ảnh tự sướng của năm: Phi hành gia chụp ảnh selfie khi đang ngoài Vũ trụ bằng Nikon D5 - Ảnh 3.
Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk