Android 11 có gì mới?

Tram Ho

Ngày 3 tháng 9 năm 2019, Google đã chính thức cho ra mắt phiên bản thứ 10 của hệ điều hành Android được gọi là Android 10. Và mới đây vào ngày 8 tháng 9 năm 2020, Android 11 chính thức được ra mắt với nhiều tính năng mới so với phiên bản cũ và được rất nhiều sự mong đợi đến từ người dùng.

1. Quản lý hội thoại

  • Với tính năng này, bạn có thể xem, trả lời và kiểm soát các cuộc trò chuyện trên nhiều ứng dụng nhắn tin bằng cách chọn những người mà bạn thường xuyên nhắn tin và thiết lập độ ưu tiên và những tin nhắn ưu tiên này sẽ hiển thị trên màn hình khoá của bạn. Vì vậy các bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng nữa.

2. Bong bóng chat

  • Ở Android 11, bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện lại thành những hình tròn nhỏ như bong bóng để chúng luôn xuất hiện trên các ứng dụng và màn hình. Trong khi bạn đang chơi game, xem phim, sử dụng một ứng dụng khác hoặc đang tập trung vào bất kỳ việc gì khác thì bong bóng vẫn giữ cho cuộc trò chuyện của bạn tiếp tục.

3. Quay màn hình và chia sẻ nội dung

  • Quay màn hình: Android 11 đã tích hợp việc quay màn hình cho phép bạn ghi lại những gì đang xảy ra trên màn hình điện thoại của mình cùng với đó là ghi âm với micro và không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng nào nữa, một tính năng khá là hữu ích đối với người dùng phải không nào!.

  • Chia sẻ nội dung: Việc chọn và chia sẻ giờ đây trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn văn bản từ các ứng dụng của bạn cũng như chọn ảnh để sao chép, lưu trữ và chia sẻ thông tin giữa nhiều ứng dụng như là trên trình duyệt, ứng dụng giao hàng và tin tức.

4. Kiểm soát thiết bị

  • Đối với những ngôi nhà có hệ thống smart house, các bạn có thể kiểm soát các thiết bị được kết nối với điện thoại từ một nơi. Việc bật điều hoà làm mát, giảm độ sáng của đèn, hay tắt TV đều có thể thực hiện từ một vị trí duy nhất trên điện thoại của bạn. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn để xem và quản lý các thiết bị đã kết nối với máy của bạn để giúp cho cuộc sống ở nhà tiện hơn. Ngoài ra, khi đang đi trên đường bằng ô tô, bạn cũng có thể kết nối điện thoại với chiếc xe mà không cần dây cáp để sử dụng những tiện ích của chiếc điện thoại ngay trên màn hình ô tô.

5. Kiểm soát quyền truy cập

  • Cấp quyền một lần: Dữ liệu của bạn được bảo vệ tốt hơn với Adroid 11, cấp quyền một lần cho các ứng dụng cần truy cập micro, máy ảnh, vị trí hay thư viện ảnh của bạn. Và vào lần tiếp theo, nếu ứng dụng cần quyền truy cập thì ứng dụng sẽ phải yêu cầu quyền lại.

  • Tự động đặt lại quyền truy cập: Nếu bạn không sử dụng ứng dụng trong một khoảng thời gian, bạn có thể không muốn ứng dụng tiếp tục truy cập vào ứng dụng. Vì thế Android sẽ đặt lại quyền cho các ứng dụng đang không sử dụng của bạn và bạn luôn có thể bậtlại quyền truy cập.

6. Bảo mật với Google Play

  • Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng Android 11 vì được nhận nhiều bản sửa lỗi về bảo mật và quyền riêng tư được gửi đến điện thoại của bạn từ Google Play. Cùng với đó là tất cả các ứng dụng của bạn sẽ được cập nhật theo cùng một cách, thiết bị của bạn vẫn được trang bị những lớp bảo mật mới nhất.

Android 11 còn mang lại khá nhiều những tính năng khác thú vị và tiện lợi, nhưng nhìn chung với những tính năng kể trên và những cải tiến từ Android 10 thì Android 11 rất xứng đáng được trải nghiệm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo