Android 14 đã có bản Beta, và đây là cách tải và cài đặt cực dễ dàng

Tram Ho

Bản Beta đầu tiên của Android 14 đã được Google đã công bố vào ít giờ trước. Android 14 mang đến một số điều chỉnh và cải tiến, bao gồm cập nhật giao diện người dùng. Ví dụ như mũi tên quay lại mới và menu chia sẻ tốt hơn, cũng như các cải tiến về bảo mật.

Cần lưu ý rằng trước đây các bản Beta là dành cho các nhà phát triển và việc cài đặt chúng khá khó khăn, nhưng các thao tác đối với bản cài đặt này được cho là khá dễ dàng.

Cách cài đặt Android 14 Beta

Điểm đầu tiên cần lưu ý là chỉ có một số thiết bị Android có thể cài đặt phiên bản này và toàn bộ chúng đều là điện thoại Pixel của Google bao gồm Pixel 4A 5G,  Pixel 5,  Pixel 5A,  Pixel 6,  Pixel 6 Pro,  Pixel 6A,  Pixel 7 và  Pixel 7 Pro.

Cách dễ nhất để tải xuống Android 14 Beta trên điện thoại của bạn là truy cập https://www.google.com/android/beta trên máy tính, kiểm tra xem thiết bị của bạn có được hỗ trợ hay không rồi đăng ký chương trình Android 14.

Android 14 đã có bản Beta, và đây là cách tải và cài đặt cực dễ dàng - Ảnh 1.

Các điện thoại Pixel của Google mới được tham gia chương trình Android 14 Beta.

Trong tùy chọn Your eligible devices (Thiết bị của bạn đủ điều kiện) , bạn sẽ thấy điện thoại của mình có được hỗ trợ hay không (hãy đảm bảo rằng điện thoại đã được sạc trên 10% pin nếu không nó có thể không xuất hiện).

Miễn là bạn chưa đăng ký Android 13 Beta hoặc Android 14, bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn tham gia.

Hãy nhấp vào Opt in (Chọn tham gia) và sau khi đọc kỹ các điều khoản và điều kiện hãy chọn Confirm and enroll (Xác nhận và đăng ký). Bạn sẽ thấy một thông báo cho biết thiết bị của bạn hiện là một phần của chương trình Android 14 beta.

Sau đó, bạn sẽ nhận được Android 14 trên điện thoại của mình.

Nếu bạn không nhận được thông báo trên điện thoại, hãy đi tới Settings (Cài đặt) > System (Hệ thống) > System update (Cập nhật hệ thống) để tải bản cập nhật Android 14 của bạn. Thời gian chờ đợi tải có thể lên đến 24 giờ.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android không phải là Pixel của Google, đừng nóng ruột vì dự kiến bản chính thức của Android 14 sẽ sớm được ra mắt. Theo Google, bạn sẽ nhận được 2 bản cập nhật vào tháng 5 và tháng 6 cùng 2 bản cập nhật khác vào tháng 7.

Android 14 đã có bản Beta, và đây là cách tải và cài đặt cực dễ dàng - Ảnh 2.
Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk