AMD hứa sẽ sửa lỗi chip Ryzen bị giảm hiệu năng trên Windows 11

Tram Ho

Việc cài đặt Windows 11 có thể làm giảm hiệu năng của các máy tính dùng chip của AMD, điều này được chính nhà sản xuất chip cảnh báo. AMD đã công bố tài liệu về một số lỗi Windows 11 ảnh hưởng đến bộ vi xử lý Ryzen của họ, một trong số đó có thể làm chậm CPU đến 15%. Lỗi này có thể làm tăng độ trễ bộ nhớ cache L3 lên ba lần, do đó có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng cần truy cập nhanh vào bộ nhớ.

AMD hứa sẽ sửa lỗi chip Ryzen bị giảm hiệu năng trên Windows 11 - Ảnh 1.

Hầu hết các ứng dụng bị ảnh hưởng có thể chậm lại từ 2 đến 5%. Tuy nhiên, AMD cho biết nếu bạn chơi các game “thường được dùng trong eSport”, lỗi này có thể làm chậm các trò chơi đó khoảng 10 đến 15%. Lỗi thứ hai có liên quan đến tính năng “lõi ưu tiên” cho phép hệ thống sử dụng các lõi CPU riêng lẻ nhanh nhất trong bộ xử lý.

AMD không đề cập đến bất kỳ tỷ lệ phần trăm cụ thể nào đối với lỗi thứ hai, nhưng công ty cho biết nó có tác động lớn hơn trên chip có hơn tám lõi và có Công suất thiết kế nhiệt (TDP) 65W trở lên, nghĩa là bao gồm nhiều chip máy tính cao cấp được phát hành trong vài năm qua, nhưng cho thấy các dòng phổ biến như 3600X và 5600X sẽ ít bị ảnh hưởng và các laptop có chip AMD cũng không gặp khó khăn.

Trong một thông báo, AMD đảm bảo rằng họ đang điều tra các vấn đề và đang tìm cách khắc phục. Bản vá cho lỗi đầu tiên sẽ được phát hành dưới dạng bản cập nhật Windows, trong khi bản sửa lỗi thứ hai sẽ được tung ra dưới dạng bản cập nhật phần mềm vào khoảng tháng này.

Tham khảo: Engadget

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk