Amazon nói Không với kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin

Tram Ho

Trước hàng loạt tin đồn cho rằng Amazon đang chuẩn bị ra mắt các giải pháp thanh toán bằng Bitcoin và tiền số vào cuối năm nay, người khổng lồ thương mại điện tử cuối cùng đã có câu trả lời: Không.

Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với lĩnh vực này, những suy đoán về xoay quanh một kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền mã hóa là không đúng sự thật.” Đại diện của Amazon nói với CoinDesk trong email vào hôm qua. “Chúng tôi vẫn tập trung vào việc khám phá xem điều này sẽ tác động như thế nào đối với khách hàng mua hàng trên Amazon.”

Amazon nói Không với kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin - Ảnh 1.

Trước đó báo cáo trên trang tin City A.M, vốn được phân phối miễn phí ở Anh, đã trích dẫn từ một “nguồn tin nội bộ” cho biết về dự định của công ty. Hỗ trợ cho tin đồn này còn là một bài đăng tuyển dụng trên website Amazon cho biết, công ty đang tìm một người đứng đầu bộ phận “sản phẩm blockchain và tiền số”.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, đây là lý do dẫn đến sự phục hồi của giá Bitcoin trong vài ngày qua, từ mức 30.000 USD có lúc lên tới gần 40.000 USD. Không lâu sau khi báo cáo của Bloomberg cho biết Amazon phủ nhận các kế hoạch này, giá Bitcoin nhanh chóng tụt xuống dưới mức 37.000 USD.

Tham khảo CoinDesk

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk