Amazon chính thức gia nhập nhóm blockchain

Linh Le

Mặc dù trước đó đã có những đột phá nhỏ vào không gian blockchain, nhưng đến bây giờ Amazon mới chính thức tham gia vào bữa tiệc blockchain sau khi tung ra hai dịch vụ theo định hướng blockchain mới.

Hai dịch vụ có tên Amazon Managed Blockchain (AMB) và Quantum Ledger Database (QLDB) đã được công bố ngày hôm qua tại hội nghị re:Invent của Amazon: TechCrunch.

Theo trang web AMB, nền tảng này sẽ cung cấp một “dịch vụ được quản lý hoàn toàn” cho phép người dùng dễ dàng phát triển “các mạng blockchain có thể mở rộng.” Có vẻ như mọi thứ blockchain đã thiếu, nhưng thời gian sẽ cho biết liệu điều này có kết thúc hay không trường hợp.

Dịch vụ AMB sẽ sử dụng vải Hyperledger nguồn mở. Có lẽ chúng ta nên thấy điều này đến sau khi IBM gần đây đã mở nền tảng dev của mình cho Amazon Web Services. Tương thích Ethereum được củng cố để được thêm vào trong tương lai gần.

Cơ sở dữ liệu Ledger lượng tử mặt khác không phải là một blockchain, đúng hơn là một thành phần của AMB duy trì lịch sử thay đổi dữ liệu được thực hiện trên AMB. Amazon cũng tuyên bố rằng nó có thể mở rộng theo yêu cầu, bổ sung thêm dung lượng khi cần thiết và loại bỏ dung lượng khi nó không được sử dụng.

Các bên quan tâm có thể đã đăng ký để đăng ký AMB và QLDB, nhưng họ sẽ chỉ có thể xem trước hệ thống ngay bây giờ. Khách hàng của nền tảng này sẽ chỉ có thể bắt đầu xây dựng blockchain của họ sau khi đăng ký của họ đã được phê duyệt.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://thenextweb.com