Alexa dành cho doanh nghiệp đã cho phép tích hợp bên thứ ba

Linh Le

Amazon Echo Dot with Alexa

Alexa đã có thể tham gia hoạt động với máy in văn phòng của bạn

Trợ lý thoại Alexa của Amazon có thể sớm xuất hiện trên máy in và máy photocopy văn phòng.

Hãng này đã công bố một phần mở rộng cho Thiết bị Dịch vụ Thoại Alexa hiện có của mình, cho phép các nhà sản xuất bên thứ ba thêm trợ lý thoại vào thiết bị dùng trong doanh nghiệp của họ.

SDK sẽ cho phép các thiết bị Alexa thể thao hoạt động và được quản lý dưới dạng thiết bị dùng chung trong các tổ chức. Khách hàng của Alexa for Business sẽ có thể sớm quản lý tập trung và triển khai các sản phẩm được hỗ trợ với Alexa tích hợp sẵn – cho dù sản phẩm là do chính Amazon hay nhà sản xuất thiết bị bên thứ ba sản xuất.

Theo Sanjay Ramaswamy, một nhà phát triển tại Amazon, động thái này triển khai các thiết bị của bên thứ ba tới các không gian chung như phòng hội thảo, phòng khách sạn và phòng ký túc xá, hành lang, nhà bếp, phòng nghỉ và phòng máy photocopy.

SDK cũng sẽ cho phép quản lý thiết bị như là một phần của dòng quản lý (management flow) hiện có của nhà sản xuất thiết bị, chẳng hạn như chỉ định phòng, giám sát tình trạng thiết bị và cài đặt vị trí. Bên cạnh đó, cũng sẽ có quản lý về kỹ năng, chẳng hạn như gán kỹ năng công khai và riêng tư cho các thiết bị dùng chung mà không công bố công khai lên Alexa Skills Store.

Trong một bài đăng trên blog, Collin Davis, GM của Alexa for Business, cho biết khách hàng “thích sử dụng Alexa trên thiết bị Echo để đơn giản hóa trải nghiệm phòng họp và yêu cầu chúng tôi cho phép trải nghiệm tương tự trên thiết bị hiện có của họ”.

“Chúng tôi rất vui khi được làm việc với các nhà sản xuất thiết bị để mang sức mạnh của Alexa đến với khách hàng thông qua các thiết bị họ đã sử dụng trong văn phòng. Khách hàng có được tất cả những lợi ích của Alexa for Business mà không phải cài đặt mới bất kỳ phần cứng nào”.

Amazon cho biết họ đang làm việc với các nhà sản xuất thiết bị như Plantronics, iHome, và BlackBerry, và các nhà cung cấp giải pháp như Linkplay và Extron để đưa Alexa đến nơi làm việc của mọi người.

Các tiềm lực của Alexa for Business được cung cấp dưới dạng phần mở rộng cho AVS Device SDK, bắt đầu với phiên bản 1.10, đã có thể tải xuống từ Github. Nhà sản xuất thiết bị có thể tìm hiểu thêm về cách bật các thiết bị tích hợp sẵn Alexa hiện có với Alexa for Business làm thiết bị dùng chung ở đây.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.itpro.co.uk