Ai rồi cũng học theo Samsung: OPPO chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập giống Galaxy Z Flip3 nhưng giá rẻ hơn

Tram Ho

Mặc dù tiết lộ đã nghiên cứu smartphone màn hình gập hơn 4 năm nay, thế nhưng OPPO mới chỉ bước chân vào lĩnh vực này kể từ khi chiếc OPPO Find N được ra mắt vào giữa tháng 12 vừa qua. OPPO Find N đã đạt được những thành công nhất định trong giới công nghệ khi có thiết kế tối ưu cho việc sử dụng, màn hình hạn chế tối đa nếp gấp cũng như có giá thành hợp lý. Chiếc máy này liên tục cháy hàng tại thị trường Trung Quốc.

Ai rồi cũng học theo Samsung: OPPO chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập giống Galaxy Z Flip3 nhưng giá rẻ hơn - Ảnh 1.

OPPO Find N

Theo một nguồn tin mới từ 91mobiles, OPPO đang có tham vọng ra mắt thêm một chiếc smartphone màn hình gập mới với thiết kế dạng vỏ sò tương tự như Galaxy Z Flip3. Chiếc máy này dự kiến sẽ được giới thiệu vào đâu đó trong khoảng quý 3 năm nay. Tên gọi chưa được tiết lộ tuy nhiên chúng ta có thể chắc chắn chiếc máy này sẽ được OPPO ra mắt dưới thương hiệu Find series.

Ngoài ra, mức giá dự kiến cho chiếc OPPO màn hình gập vỏ sò cũng được cho là sẽ rẻ hơn nhiều so với Galaxy Z Flip3.

Ai rồi cũng học tập Samsung

Mới chỉ cách đây một thời gian ngắn, Huawei đã cho ra mắt chiếc P50 Pocket, một chiếc smartphone màn hình gập cũng có kiểu dáng vỏ sò giống với Z Flip3, cho thấy các nhà sản xuất đang có xu hướng “học tập” theo Samsung. Bản thân Samsung đã là một nhà sản xuất tiên phong lĩnh vực màn hình gập ngay từ những ngày đầu tiên.

Ai rồi cũng học theo Samsung: OPPO chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập giống Galaxy Z Flip3 nhưng giá rẻ hơn - Ảnh 2.

Huawei P50 Pocket với thiết kế giống hệt Galaxy Z Flip3

Chiếc Galaxy Fold ra mắt vào năm 2019 đã đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực này. Bằng chứng là ở thời điểm hiện tại, tất cả các smartphone màn hình gập được ra mắt bởi bất cứ thương hiệu nào đều có chung thiết kế với Galaxy Fold đời đầu. Thậm chí Huawei với cách thiết kế màn hình gập ra ngoài trên Huawei Mate X đã phải chuyển sang kiểu  gập vào trong tương tự như cách Samsung làm. Và bây giờ OPPO Find N, Honor Magic V hay Xiaomi Mi MIX Fold cũng đều sử dụng thiết kế này bởi đây là kiểu thiết kế được chứng minh là tối ưu nhất cho smartphone gập.

Trong tương lai chúng ta sẽ còn được chứng kiến nhiều biến thể của smartphone màn hình gập. Mới đây tại sự kiện CES 2022, Samsung cũng đã phô diễn một thiết bị có thể gập được 2 lần mang tên Flex S, cho thấy trong tương lai các thiết bị tablet màn hình gập có thể sẽ sở hữu thiết kế này.

Ai rồi cũng học theo Samsung: OPPO chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập giống Galaxy Z Flip3 nhưng giá rẻ hơn - Ảnh 3.

Concept Flex S được Samsung mang tới triển lãm CES 2022

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk