Adobe: Chỉnh sửa ảnh bằng điều khiển giọng nói

Ngoc Huynh

Adobe vừa phát hành một video trong đó miêu tả một người dùng iPad đang thực hiện những chỉnh sửa ảnh đơn giản bằng cách điều khiển giọng nói. Hãy xem đoạn video dưới đây để khám phá rõ hơn.

Công nghệ được sử dụng trong clip không có gì đặc biệt thú vị, vì nó có vẻ như bạn cũng có thể đạt được kết quả tương tự nhưng nhanh hơn nhiều bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng.

Thêm vào đó, hệ thống âm thanh hoặc là sẽ phải đủ tối tân để hiểu một loạt các câu lệnh và những câu lệnh đồng nghĩa, hoặc bạn sẽ phải tìm hiểu những thuật ngữ chính xác để sử dụng cho từng chức năng. Nó đơn giản chỉ cần chọn các công cụ và các thiết lập bằng cách nhìn vào nút có biểu tượng cho mỗi chức năng.

Adobe lưu ý rằng đây chỉ là “một bước đi đầu tiên hướng tới một giao diện tiếng nói đa phương thức mạnh mẽ cho phép khách hàng tìm kiếm và chỉnh sửa hình ảnh một cách dễ dàng và hứng thú trên điện thoại di động” – nhưng hãng không xác nhận cho dù hãng thực sự đã có kế hoạch xây dựng điều này vào năm 2017.

Có lẽ điều này sẽ rất thích hợp cho những chỉnh sửa cơ bản nhất, nhưng ngoài ra, nó không hữu ích đối với những phân định tinh tế (fine grained) trên hình ảnh của bạn. Chúng ta không thể tưởng tượng được việc chỉnh tông màu, các cấp độ, áp dụng các hiệu ứng như grain và cắt ra các yếu tố không mong muốn một cách chính xác mà không phải thực hiện bằng tay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://thenextweb.com/