Adobe cập nhật Creative Cloud với Dehaze Tool cho Photoshop và Lightroom, Photoshop Artboards, Adobe Stock Integration

Ngoc Huynh

Creative Cloud của Adobe có thể sẽ là một dịch vụ đăng ký với những cập nhật được giới thiệu thường xuyên, nhưng mỗi năm một lần, công ty cũng thông báo về cập nhật dành cho tất cả các ứng dụng Creative Cloud. Cập nhật quan trọng của năm nay mang đến nhiều tính năng mới cho hầu như tất cả các ứng dụng Creative Cloud, bao gồm Photoshop, Lightroom, Illustrator, Premiere Pro và các ứng dụng khác, ngoài ra còn ra mắt Adobe Stock – đây là dịch vụ stock content mới của công ty dựa trên Fotolia.

Ông Scott Morris – giám đốc marketing cao cấp về Creative Cloud cho biết công ty đã quyết định chú trọng vào những cập nhật quan trọng này để mang đến cho những người dùng chưa đăng ký sử dụng các lựa chọn của Creative Cloud để mua phiên bản nâng cấp cho những phiên bản cũ. Ngoài ra, các cập nhật quan trọng này cũng đưa cho Adobe một khoảng thời gian để tạo ra các thay đổi cho các ứng dụng mà có thể phá vỡ các plugin hiện tại.

Trong năm nay, Adobe sẽ không tạo ra bất kỳ sự thay đổi phá vỡ nào, nhưng các cập nhật quan trọng này có thể có nghĩa là các nhà phát triển của bên thứ ba phải cập nhật các dịch vụ của mình. Ngoài ra, điều này cũng có nghĩa là Adobe có thể làm đứt đoạn sự hỗ trợ cho các hệ điều hành cũ.

Năm nay, Adobe sẽ ra mắt Adobe Stock. Đây là một bước khởi đầu mới cho công ty và mở ra một nguồn lợi nhuận mới cho Adobe.

Đối với Photoshop CC và Lightroom CC, được bổ sung tính năng Dehaze đầy ấn tượng. Hàng loạt công cụ trong Photoshop CC như path tool, Health brush,… được bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ mạnh mẽ hơn.

http://prodesigntools.com/adobe-photoshop-defog-dehaze.html

Photoshop hiện nay cũng có tính năng hỗ trợ cho artboards. Với việc sử dụng công cụ này, các nhà thiết kế làm việc trên các ứng dụng web và di động có thể tạo ra nhiều artboard cho các layout khác nhau trong một tài liệu đơn lẻ (ví dụ: có thể dành cho các kích thước màn hình iPhone khác nhau).

Morris nói rằng Photoshop cũng không có tính năng cho một môi trường mới (hiện tại đang trong quá trình thử nghiệm) như mục đích xây dựng cho web, giao diện người dùng và các nhà thiết kế ứng dụng. HTML5 dựa trên ‘Không gian thiết kế’ cơ bản sử dụng không gian làm việc Photoshop của tất cả các công cụ cần thiết để tạo ra một không gian làm việc đặc biệt đó là tối ưu hóa cho thiết kế ứng dụng. Morris lưu ý rằng toàn bộ thiết kế tập trung vào làm cho quá trình hiệu quả như có thể, giảm thiểu thời gian sử dụng chuột.

Các tính năng mới khác bao gồm Morph Cuts dành cho Premiere Pro CC, tính năng này làm cho quá trình chuyển cảnh video dễ dàng hơn và bảng điều khiển màu được cải thiện.

Đối với After Effects CC, công ty mang đến tính năng mới character animator, cho phép các họa sỹ phim hoạt họa điều khiển các chuyển động của các nhân vật bằng cách sử dụng webcam và microphone.

Cả Illustrator CC và InDesign CC đang làm tăng hiệu suất đáng kể, cũng như một công cụ biểu đồ mới trong Illustrator và khả năng phát hành và phân phối nhanh chóng các tài liệu của InDesign chỉ với một cú nhấp chuột.

Như mọi khi, cũng có một số ít các cập nhật nhỏ khác trong tất cả các ứng dụng Creative Cloud.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://techcrunch.com/