9 tính năng nổi bật của Android O (Phần 2)

Ngoc Huynh

5. Màn hình khóa

Trên màn hình khóa Android Nougat có một biểu tượng micrô để truy cập nhanh vào Google Assistant và một biểu tượng máy ảnh để truy cập nhanh camera. Còn Android O sẽ cho phép bạn tuỳ chỉnh màn hình khóa của mình với nhiều phím tắt hơn.

6. Autofill

Nếu bạn sử dụng ứng dụng quản lý mật khẩu, Android O sẽ cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để truy cập an toàn vào thiết bị thông qua tính năng Autofill. Bạn có thể sử dụng tính năng Autofill trên bất cứ một ứng dụng quản lý mật khẩu nào mà bạn muốn. Về cơ bản, tính năng này sẽ tự động điền các nội dung được lưu trong hệ thống của người dùng như mật khẩu để mở khóa ứng dụng

7. Dải màu rộng

Mặc dù tính năng này không thực sự có tác dụng ngay thời điểm này, nhưng nó thực sự cần thiết trong tương lai. Khi mà màn hình điện thoại và máy tính bảng sẽ có nhiều cải tiến hơn, ứng dụng của bạn có thể tận dụng tất cả các màu sắc và sự tinh tế của màn hình mang lại.

8. Âm thanh Hi-Fi Bluetooth

Bạn sẽ được nghe nhạc bằng tai nghe không dây với chất lượng cao hơn nhờ vào công nghệ âm thanh HiFi Bluetooth trên Android O. Đây chắc chắn sẽ là tin vui cho bất kì tín đồ âm thanh nào khi mà trước đây phải phụ thuộc nhiều vào chất lượng thu âm và headphone đang sử dụng.

9. Phím tắt

Một tin tốt lành là nếu bạn sử dụng bàn phím với máy tính bảng Android thì Android O hỗ trợ tốt hơn cho các nhà phát triển, để làm cho việc điều hướng và các phím tắt dễ sử dụng hơn qua bàn phím vật lý. Điều này có thể sẽ mở đường cho sự phát triển của máy tính xách tay Android và Chromebook.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.cnet.com