8 công việc áp lực nhất trong lĩnh vực công nghệ

Ngoc Huynh

Trong thế giới công nghệ ngày nay, có thể nói rằng tùy theo hoàn cảnh, môi trường, số lượng công việc mà mức độ áp lực trong công việc có sự khác nhau. Đối với một số người, một công việc với nhiều áp lực sẽ không có vấn đề gì cả, nhưng một số khác thì có thể dẫn tới một số vấn đề về sức khỏe. Trang CareerCast vừa mới công bố một danh sách những công việc áp lực nhất và ít áp lực nhất trong năm 2016 ở tất cả các lĩnh vực. Theo đó, hãng đã liệt kê ra một số yếu tố gây ra căng thẳng như: số lần đi công tác, deadline, sự cạnh tranh, các điều kiện về môi trường làm việc, đời sống cá nhân tại công sở…Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin trích giới thiệu đến với các bạn những công việc áp lực nhất trong lĩnh vực công nghệ.

1. Nhà phát triển web (web developer)

Theo danh sách của CareerCast, web developer là vị trí việc làm áp lực nhất ở lĩnh vực CNTT, gắn liền với sự phát triển nhanh chóng của nó. Theo thống kê, nhu cầu dành cho vị trí web developer dự kiến tăng 27% vào năm 2024. Mức lương trung bình dành cho vị trí web developer là $63.490 mỗi năm.

2. Technical writer (hướng dẫn kỹ thuật)

Theo thống kê, nhu cầu dành cho vị trí technical writer sẽ tăng 10% vào năm 2024. Mức lương trung bình dành cho vị trí này là $69.030 mỗi năm. Đây là một công việc toàn thời gian, đòi hỏi phối hợp chặt chẽ với các kỹ sư để đưa ra các hướng dẫn kỹ thuật chính xác và rõ ràng v.v…

3. Computer systems analyst (Phân tích các hệ thống máy tính)

Là một người làm ở vị trí Computer systems analyst, bạn sẽ có trách nhiệm nghiên cứu các hệ thống máy tính của công ty và các quy trình liên quan đên CNTT nhằm mục đích tăng hiệu quả hoạt động. Nhưng đây cũng là một trong những công việc áp lực nhất ở lĩnh vực IT, đặc biệt khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp phụ thuộc vào công nghệ đang thay đổi từng ngày. Theo thống kê, nhu cầu dành cho Computer systems analyst dự kiến sẽ tăng 21% vào năm 2024, và mức lương trung bình dành cho công việc này là $82.710 mỗi năm.

4. Quản trị mạng và các hệ thống máy tính

Mặc dù, công việc này không phát triển nhanh như các vị trí việc làm khác trong lĩnh vực công nghệ, nhưng đây vẫn là một công việc rất áp lực và dự kiến nhu cầu dành cho vị trí Quản trị mạng và các hệ thống máy tính sẽ tăng 8% vào năm 2024. Khi làm ở vị trí này, bạn phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ các hoạt động của các mạng kỹ thuật cho công ty. Mức lương trung bình sẽ là $75.790 mỗi năm.

5. Data scientist (Nhà khoa học về dữ liệu)

Sự bùng nổ về dữ liệu trong những năm gần đây, đã dẫn đến nhu cầu dành cho vị trí này ngày càng nhiều, nhưng thực tế hiện nay chúng ta đang thiếu những tài năng cho vị trí này với mức lương trung bình mỗi năm là $124.000.

6. Computer service technician (Kỹ thuật viên máy tính)

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, thì nhu cầu dành cho những nhân viên xử lý sự cố và sửa chữ các máy tính cũng như các thiết bị khác tại các doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Vì vậy không có gì phải ngạc nhiên khi vị trí computer service technician cũng nằm trong danh sách những việc làm áp lực nhất. Và dự kiến nhu cầu dành cho vị trí này sẽ tăng 12% vào năm 2024 với mức lương trung bình là $50.380.

7. Software engineer (kỹ sư phần mềm)

Các kỹ sư phần mềm sẽ có nhiệm vụ tạo ra các chương trình máy tính, thỏa thuận với khách hàng, và đáp ứng các mong đợi của doanh nghiệp đối với việc phát triển phần mềm và các chương trình. Và nhu cầu dành cho vị trí này sẽ tăng 17% vào năm 2024.

8. Computer programmer (Lập trình máy tính)

Vị trí Computer programmer thì cũng tương tự như Software engineer, nhưng họ viết, kiểm thử, và lập trình (code) các ứng dụng và phần mềm được phát triển bởi các kỹ sư. Nhưng mà thực tế hiện nhu cầu dành cho vị trí đang giảm. Và mức lương trung bình dành cho vị trí này là $77.550 mỗi năm.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/