73 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT nhận giải Sao Khuê 2016

Ngoc Huynh

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã trao Giải thưởng Sao Khuê (Sao Khue Award) cho 73 sản phẩm và dịch vụ CNTT vào cuối tuần trước tại Hà Nội.

Những sản phẩm và dịch vụ được công nhận đều có chất lượng xuất sắc và sáng tạo trong giải pháp và hiệu quả đem lại cho người dùng.

Năm nay là lần đầu tiên tiến hành bình chọn TOP 10 Sao Khuê dành cho 10 sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất, đáp ứng được những tiêu chí về doanh thu, thị trường, ảnh hưởng xã hội. 6 sản phẩm và 4 dịch vụ CNTT được công nhận Top 10 Sao Khuê 2016 đều rất xuất sắc, đem lại doanh thu tổng cộng 240 triệu USD, tương đương tới 17% tổng doanh thu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Trong đó, 4 dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm có tổng doanh thu lên đến hơn 5 nghìn tỷ đồng và sử dụng 11.000 lao động.

Theo Ban giám khảo, sự thay đổi này sẽ giúp khẳng định thương hiệu và uy tín của sản phẩm và dịch vụ phần mềm CNTT Việt Nam, qua đó phát triển thị trường trong nước và chuẩn bị cho hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Tuấn – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các doanh nghiệp CNTT, đặc biệt là các doanh nghiệp được vinh danh, phải biết phát huy lợi thế của mình, nghiên cứu và phát triển, cũng như giới thiệu các sản phẩm chất lượng cao ra thị trường.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các doanh nghiệp đẩy mạnh các ứng dụng start-up và khởi động phong trào hướng về Internet of Things (IOT).

Các doanh nghiệp cũng được yêu cầu phát triển các ứng dụng thân thiện hỗ trợ kết nối các lĩnh vực như giáo dục và y tế thông qua các cơ sở hạ tầng viễn thông, hợp tác với các phương tiện truyền thông để đạt được một tiêu chí quốc gia về nghiên cứu, sáng tạo và xã hội start-up.

Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng rằng VINASA sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp CNTT. – VNS

Top 10 Sao Khuê 2016 – Nhóm Dịch vụ:

1. Xuất khẩu dịch vụ phần mềm – FPT Software. Năm 2015, FPT Software tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định tại các thị trường truyền thống như Mỹ, Nhật Bản, châu Á – Thái Bình Dương (APAC)… Hiện nay, FPT Software đang là đối tác/đối tác chiến lược của 400 Tập đoàn/công ty lớn trong các lĩnh vực công nghệ, hàng không, điện tử, tài chính ngân hàng, thiết bị y tế…

2. Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm – Global CyberSoft Vietnam. Với doanh thu 402,6 tỷ đồng trong năm 2015, Global CyberSoft Vietnam có thị phần tại thị truờng Mỹ chiếm 44%, thị trường Nhật chiếm 29%, Châu Âu %7 ,các thị trường khác trên thế giới chiếm 20%.

3. Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm – Harvey Nash Việt Nam. Năm 2015, Harvey Nash Việt Nam đã có doanh thu lên đến 633 tỷ đồng với hơn 100 khách hàng lớn như: ANZ Bank, HSBC Vietnam, Deutsche Bank, PWC Vietnam, Friesland Campina v.v…

4. Dịch vụ gia công phát triển phần mềm cho thị trường Mỹ – KMS Technology Việt Nam. Dịch vụ này luôn tăng trưởng từ 150 – 200% hàng năm trong suốt 5 năm qua. Năm 2015, dịch vụ gia công phát triển phần mềm đã đem về cho công ty 275,5 tỷ đồng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/