7 xu hướng đạo tào IT nổi bật và lỗi thời

Linh Le

7 hot IT training trends — and 7 going cold

Những người sử dụng CNTT và doanh nghiệp thường báo cáo rằng họ muốn có nhiều cơ hội hơn để phát triển các kỹ năng mới để giữ cho sự nghiệp của họ không bị đình trệ, và các nhà tuyển dụng thấy rằng đào tạo liên tục có thể giúp giữ chân nhân tài có kinh nghiệm.

Một cuộc khảo sát gần đây của LinkedIn cho thấy gần 70 phần trăm nhân viên thích học các kỹ năng mới trong công việc, gần 60 phần trăm theo tốc độ của riêng họ – và gần một nửa ở điểm cần thiết.

Các nhà phát triển của Talent phụ thuộc nhiều hơn vào các giải pháp học tập trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động đa thế hệ, ngày càng đa dạng – và ở đó, không có sự quay lưng nào, báo cáo cho biết. Nó khuyên các nhà tuyển dụng nên gặp gỡ họ trên các nền tảng mà họ đã sử dụng với các thông điệp phù hợp với nhu cầu công việc và nguyện vọng nghề nghiệp của họ.

Đọc tiếp để xem làm thế nào để nỗ lực đào tạo của bạn hiệu quả hơn, vì chúng tôi xác định xu hướng đào tạo nào đang tăng và đang giảm.

Hot: Đào tạo ngay tại chỗ

Các doanh nghiệp đang ngày càng kết hợp đào tạo chỉ trong thời gian, mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm khả năng tái sử dụng các yếu tố và đánh giá hiệu quả của quy trình.

Seelin Naidoo, CEO của Intelliteach, cho biết, nếu người dùng gặp sự cố, bộ phận hỗ trợ có thể gửi một video clip tùy chỉnh về giải pháp thay vì đi qua giải pháp qua một cuộc gọi điện thoại và lưu video vào cơ sở dữ liệu nội dung mà tất cả người dùng có thể truy cập. trong đó thuê ngoài bộ phận trợ giúp CNTT hỗ trợ cho các công ty luật. Hỗ trợ có thể đánh giá các câu hỏi thường gặp nhất, xác định rằng những người dùng khác có thể gặp phải các vấn đề tương tự và chủ động đưa ra các mô đun đào tạo hữu ích dựa trên dữ liệu và trải nghiệm người dùng.

Gail Norris, lãnh đạo Hoa Kỳ cho các hoạt động dịch vụ học tập công nghiệp tại Siemens Hoa Kỳ, cho biết công ty có vẻ sẽ tạo ra kiến ​​thức có thể sử dụng lại có thể được cung cấp ở đâu và khi nào nó cần.

Truy cập có thể là điện thoại di động và nó cho phép kết hợp AI vào môi trường học tập, theo ông Norris. Khi các công cụ học hỏi từ các câu hỏi được hỏi, họ có thể bắt đầu biên dịch thêm các điểm dữ liệu và học cắn. Chúng tôi có thể thấy sự sụp đổ trong đào tạo dựa trên web [WBT] – độ dài của WBT thường được coi là khó chịu và nội dung không có gì lôi cuốn người học.

Cold: Thử nghiệm truyền thống

Để thu hẹp khoảng cách kỹ năng, sự thành công của đào tạo phải được đo lường. Nhưng thử nghiệm lỗi thời thực sự là một phần của vấn đề, Jim O KhănGorman, chủ tịch của Offensive Security cho biết. Anh ấy nghĩ rằng thử nghiệm đa lựa chọn đã chứng kiến ​​ngày của mình và không đo lường chính xác năng lực.

Thực tế, các kỳ thi thực hành buộc một cá nhân phải thực sự hoàn thành các nhiệm vụ là cách chắc chắn duy nhất để đo lường, theo ông O OGGGan. Ngành công nghiệp đã đi đến kết luận rằng 70 phần trăm hoặc kết quả tốt hơn cho các bài kiểm tra trắc nghiệm chỉ dành cho công việc. Vì vậy, tôi hy vọng sẽ thấy ngày càng nhiều thử nghiệm thực tế sắp ra mắt.

Hot: Hướng dẫn tùy chỉnh

Đào tạo có thể được cá nhân hóa theo cách làm cho nó được nhắm mục tiêu hơn, ít lặp đi lặp lại và hiệu quả hơn, theo Naidoo.

Một số người khác, chúng tôi đã thấy sự di cư ngày càng tăng đối với các chương trình đào tạo có định hướng, trong đó một chương trình giảng dạy được cá nhân hóa được tạo ra cho mỗi người dựa trên mức độ năng lực cá nhân của họ. Sử dụng thử nghiệm năng lực làm cơ sở để đo lường khả năng cụ thể của một người và mức độ kỹ năng cần thiết cho vai trò của họ, một chương trình đào tạo hiệu quả có thể được xây dựng để giải quyết các khoảng trống tồn tại và tránh đào tạo về các lĩnh vực cần thiết. Khóa đào tạo phân tích khoảng cách này hữu ích và hiệu quả về thời gian hơn.

Cold: Đào tạo công nghệ tuyến tính

John Mullen, người đứng đầu thị trường Bắc Mỹ tại công ty tư vấn công nghệ Capgemini cho biết, việc phát triển các hoạt động tuyển dụng đang thay đổi một số giả định về loại kỹ năng mà nhân viên công nghệ nên có – và cần đào tạo những gì.

Khi đánh giá tài năng, chúng tôi không tập trung vào những người đã học chuyên ngành liên quan đến CNTT, ông Mull Mullen nói. Chúng tôi thuê tất cả các đối tượng và tìm kiếm những người có phẩm chất lãnh đạo, thành công trong học tập, hoạt động ngoại khóa và mong muốn tiếp tục học hỏi. Chúng tôi đưa họ vào các nhóm với các chuyên gia về chủ đề có kinh nghiệm và họ nhanh chóng học các kỹ năng về trí tuệ nhân tạo, đám mây, công nghiệp 4.0, an ninh mạng và những người khác.

Hot: Củng cố các nguyên tắc cơ bản

Thu hẹp khoảng cách kỹ năng là nhiều hơn về việc phát triển các thực hành tốt hơn là tập trung vào phát triển sự lưu loát trong xu hướng công nghệ mới nhất, theo OFLGorman.

Hầu hết thời gian, nó không phải là công nghệ mới quan trọng; Nó nói, củng cố các khái niệm mà mọi người đều biết, anh nói. Các nguyên tắc cơ bản của việc có một quy trình xác định, xác nhận các yêu cầu và tạo một nhật ký công việc có thể theo dõi được thực hiện áp dụng trên hầu hết mọi công nghệ mới đi kèm. Nó rất quan trọng để tránh bị phân tâm bởi một cái gì đó mới mẻ và hào nhoáng và lấy đi các nguồn lực từ các nguyên tắc cơ bản quan trọng mang lại lợi nhuận cao hơn.

Luke Friang, CIO của Zulily, đồng ý rằng các phương pháp kế thừa vẫn được sử dụng vì một lý do – chúng hoạt động.

Mặc dù nó rất hấp dẫn để chỉ trích các ngôn ngữ và phương pháp cũ hơn, tôi nghĩ rằng đầu tư vào các kỹ năng nền tảng là quan trọng, theo ông Fr Friang. Khi một sự hiểu biết vững chắc về phần mềm nền tảng và kỹ năng khoa học máy tính được kết hợp với một tinh thần cởi mở và ham học hỏi, những nhân viên có thể có kinh nghiệm chuyên sâu với công nghệ kế thừa sẽ luôn là những người đóng góp có giá trị.

Cold: Tập trung vào các kỹ năng công nghệ một mình

Kỹ năng mềm không bao giờ lỗi mốt. Theo Báo cáo học tập tại nơi làm việc của LinkedIn 2018, mỗi nhóm trong cuộc khảo sát, từ giám đốc điều hành đến nhà quản lý đến nhà phát triển tài năng – đã xác định đào tạo kỹ năng mềm là ưu tiên số 1 cho phát triển tài năng trong năm 2018.

Ojas Rege, giám đốc chiến lược tại MobileIron, cho rằng kỹ năng quan trọng nhất đối với nhân viên CNTT là khả năng giao tiếp tốt với các nhân viên phi kỹ thuật.

Các nhân viên của Cameron thường bị choáng ngợp bởi các nhiệm vụ bảo mật từ CNTT đến nỗi họ phải chịu đựng những gì chúng ta gọi là sự mệt mỏi về bảo mật và coi thường các giao thức hoàn toàn, theo Reg Rege. Năm 2019, các công ty nên tập trung vào những điều cơ bản: Giúp nhân viên của bạn bằng cách cho họ những hành động đơn giản bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được.

CIO và CTO đang ngày càng thấy sự tò mò và hợp tác là những kỹ năng có thể dạy được, Zulily Muff Friang nói.

Đối với tôi, điều thú vị nhất đối với tôi là nhiều CIO và CTO hiện đang khuyến khích nhân viên của họ tìm hiểu thêm các khía cạnh của doanh nghiệp, theo ông Fr Friang. Bằng cách thách thức các kỹ sư thực sự hiểu và học hỏi từ tất cả các bộ phận của công nghệ bán lẻ, cho dù đó là dịch vụ hậu cần, buôn bán hay tiếp thị – họ có thể tạo ra phần mềm giúp thúc đẩy doanh nghiệp của chúng tôi và giúp họ học hỏi và phát triển chuyên nghiệp trong khi xem công việc của họ có thể tạo ra tác động như thế nào.

Hot: Huấn luyện lai

Jordan Owens, phó chủ tịch kiến ​​trúc tại Pexip, một nền tảng cộng tác video, lập luận về hiệu quả của việc kết hợp đào tạo từ xa và trực tiếp.

Tham dự từ xa cho phép một tùy chọn thuận tiện hơn, trong khi tham gia trực tiếp hỗ trợ tính tương tác mà LỚN quan trọng đối với văn hóa học tập mạnh mẽ, theo Ow Owens. Những loại kinh nghiệm này duy trì tỷ lệ tham gia dài hạn cao hơn và hỗ trợ cải thiện sự hài lòng của sinh viên trong khi hỗ trợ hiệu suất học tập mạnh mẽ.

Tấn công an ninh từ xa O hèGorman cũng tư vấn một cách tiếp cận hỗn hợp. Họ phục vụ những đối tượng khác nhau Một số người học tốt nhất với sự chú ý và hướng dẫn trực tiếp. Họ yêu cầu cấu trúc của người trực tiếp để đi đúng hướng. Những người khác làm ảo tốt hơn nhiều, với sự tự do để khám phá. Điều quan trọng không phải là cố gắng ép học sinh thành một hình thức mà họ vừa không phù hợp, mà thay vào đó cung cấp cả hai như là các tùy chọn để cho phép mọi người có cơ hội phát triển.

Cold: Hướng dẫn lớp học

Siemen từ Norris hy vọng trực tiếp, đào tạo dựa trên giảng viên sẽ tiếp tục có chỗ học tập dựa trên thiết bị, nhưng cô tin rằng môi trường đào tạo mô phỏng là tương lai. Đào tạo của Virtual Virtual sẽ phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới, vì công nghệ mạnh mẽ hơn và giá cả phải chăng, cô nói. Tiết kiệm hiệu quả hơn sẽ là bài giảng dựa trên giáo viên, trong khi tính tương tác và học tập thực hành sẽ trở nên có tác động hơn.

Hot: Đào tạo liên tục

Báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới về tương lai của Jobs cho thấy phần lớn các doanh nghiệp có kế hoạch đối phó với bối cảnh công nghệ thay đổi liên tục bằng cách nâng cao trình độ liên tục thay vì thuê thêm nhân viên công nghệ.

Capgemini, Mullen cho biết, vì tốc độ thay đổi đã thay đổi mãi mãi, khả năng phục hồi và sự nhanh nhẹn là những đặc điểm quan trọng để trau dồi trong lực lượng lao động, cùng với việc thúc đẩy môi trường học hỏi không ngừng. Các kế hoạch của chúng tôi cho rằng một tỷ lệ nhất định trong nỗ lực phát triển và đào tạo của chúng tôi sẽ được dành cho các khái niệm và công nghệ có thể không bao giờ đạt đến quy mô đầy đủ trên thị trường. Đẩy phong bì này cho phép thúc đẩy liên tục trong văn hóa của chúng tôi và nó cung cấp một bối cảnh để mọi người kết nối với ý tưởng rằng khả năng đáp ứng tốc độ thay đổi đang gia tăng trên thực tế là một kỹ năng quan trọng như bất kỳ.

Cold: Cải thiện hàng năm

Cụ thể các mối đe dọa an ninh mạng đặc biệt đòi hỏi các kỹ năng được phát triển khi các mối đe dọa mới xuất hiện, theo ông Adrien Gendre, CEO của Vade Secure North America, tập trung vào bảo mật email.

Tham dự khóa đào tạo một hoặc hai lần một năm chỉ đơn giản là không đủ, thì Gendre nói. Người dùng chắc chắn sẽ bị phân tâm hoặc mất cảnh giác. Các thực tiễn tốt nhất cần được tiếp tục củng cố, đặc biệt là ngay sau các sự cố mà người dùng đã tự đặt mình vào tổ chức và tổ chức gặp rủi ro.

Hot: Phát triển tài năng trong nước

Những nguy cơ của việc không cung cấp cơ hội để nâng cao trình độ bao gồm sự suy giảm tài năng hàng đầu trong một thị trường cạnh tranh để tuyển dụng nhân viên CNTT, Mullen nói.

Gần 60 phần trăm tài năng kỹ thuật số đang đầu tư thời gian và tiền bạc của riêng họ vào việc xây dựng kỹ năng, ông nói, dựa trên nghiên cứu riêng của Capgemini. Nếu nhân viên có động lực, thì công ty phải có trách nhiệm cung cấp cho công ty. Một số pacesetters trong lĩnh vực này đang tăng cường đội ngũ nhân sự và tuyển dụng của họ với tài năng kỹ thuật số, vì thương hiệu việc làm và đối mặt với thị trường là rất quan trọng trong sự phát triển lực lượng lao động của bạn. Hiện tại, điều này đặc biệt quan trọng vì 53% Gen Y và Gen Z nói rằng họ sẵn sàng chuyển việc bất kể khu vực chức năng của họ, nếu công ty không cung cấp đào tạo kỹ thuật số thích hợp.

Cold: Một cách tiếp cận không linh hoạt

Các chương trình đào tạo nên vừa giới thiệu các khái niệm mới vừa cho phép nhân viên có cơ hội đưa chúng vào thực tiễn, hoặc đó là một công thức cho sự kém hiệu quả, theo lời nói, lời khuyên của một phương pháp giáo dục và thực hành cân bằng.

Quá nhiều chương trình đào tạo tạo ra những sinh viên có thể theo một quy trình nhưng lại thiếu khái niệm cơ bản về ‘Tại sao chúng ta lại thực hiện quy trình đó? Điều gì xảy ra khi quá trình thay đổi hoặc phá vỡ? Nếu tất cả ai đó biết là những gì. Họ không ở vị trí để thay đổi cách tiếp cận và công cụ lại. Có đủ giáo dục bao gồm lý do tại sao rất quan trọng để có được lợi ích lâu dài từ việc đào tạo.

Hot: Đào tạo về học máy và AI

Học máy và trí tuệ nhân tạo là hai lĩnh vực cần được chú ý, khi chúng trở thành một phần của các tổ chức Cách tiếp cận hàng ngày đối với kinh doanh thông qua chatbot và điện toán nhận thức dựa trên đám mây, Woody Driggs, trưởng nhóm tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số của Châu Mỹ tại EY, trước đây là Ernst & Young.

Các tổ chức CNTT CNTT phải tận dụng các khả năng này ngay bây giờ để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và nhân viên trong khi thúc đẩy hiệu quả cao hơn trong các quy trình hiện có của họ, theo ông Dr Driggs. Trong khi các ứng dụng AI sẽ thay thế nhiều công việc hiện tại như chúng ta biết ngày nay, nhiều người tin rằng thậm chí nhiều công việc sẽ được tạo ra trong tương lai.

Cold: AR/VR

Các chuyên gia phát cuồng về khả năng của thực tế tăng cường và thực tế ảo, đặc biệt là trong vai trò sản xuất. Nhưng về mặt đào tạo công nghệ thông thường, các chuyên gia CNTT chỉ ra sự thiếu thành thạo với công nghệ hiện tại như hội nghị video HD. Nói cách khác, chúng tôi chưa hoàn toàn ở đó.

Si AR và Norris sẽ rất thú vị khi tiếp tục số hóa trong môi trường sản xuất. Các cuộc thảo luận về CNTT so với [công nghệ vận hành] sẽ bắt đầu sự hợp nhất của thực tế, vì công nghệ sản xuất vượt qua những gì CNTT thường tập trung vào. Cặp song sinh kỹ thuật số – sáng tạo và nâng cao và bảo trì của họ – sẽ trở thành một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nhân viên tập trung CNTT/OT nào.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.cio.com