7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: “Thành phố thẳng đứng” trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với “trùm cuối” có 1-0-2

Tram Ho

Trong khi Ả Rập Xê Út đang gây chú ý với hàng loạt dự án khổng lồ như thành phố ốp kính dài 170km The Line thì một quốc gia vùng Vịnh khác là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cũng đang bắt tay vào các siêu dự án đầy tham vọng. Những công trình ấn tượng như tòa nhà dân cư cao nhất thế giới Burj Binghatti của Dubai, bảo tàng Quốc gia Zayed ở Abu Dhabi và nhà hát nổi của Sharjah đều đang khiến thế giới phải trầm trồ trước những gì người Ả Rập đang làm.

1. Thủy cung SeaWorld Abu Dhabi khai trương năm 2023

Sau San Diego, Orlando và San Antonio, thủy cung đầu tiên ngoài khu vực nước Mỹ của SeaWorld đặt ở Abu Dhabi sẽ mở cửa trong năm nay. Công viên giải trí này đã hoàn thành đến 90%, rộng 183.00m2 bao gồm môi trường sinh sống cho sinh vật biển, triển lãm tương tác và khu trải nghiệm nhập vai cho khách.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 1.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 2.

Thủy cung đa loài lớn nhất thế giới này sẽ được xây trên 5 tầng với sức chứa khổng lồ 58 lít nước, là nơi sinh sống của 150 loài bao gồm cá mập, cá đuối, rùa biển, bò sát, lưỡng cư và động vật không xương sống. SeaWorld Abu Dhabi cũng sẽ là nhà của một số loài chim, từ chim cánh cụt đến chim hải âu.

2. Tháp Dubai Wasl khai trương năm 2024

Tháp Wasl là tòa tháp có mặt tiền bằng gốm cao nhất thế giới (302m), được thực hiện bởi công ty kiến trúc Hà Lan UNStudio. Cao ốc được thiết kế bất đối xứng vặn xoắn mang lại sự tiện nghi và hiệu quả về năng lượng, hướng ánh sáng vào bên trong, đồng thời giúp làm mát, giảm nhu cầu sử dụng điều hòa.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 3.

Wasl sẽ được vận hành bởi tập đoàn khách sạn Mandarin Oriental,dự kiến chứa hơn 250 phòng 5 sao. Ngoài ra tòa nhà này còn cho thuê các văn phòng, căn hộ tư nhân và không gian công cộng với một số tiện ích nổi bật như 17 thang máy, spa, sân thượng, đài quan sát. Một tòa nhà thứ cấp bên cạnh sẽ chứa bãi đỗ xe, phòng khiêu vũ và hồ bơi ngoài trời.

3. Bảo tàng Quốc gia Zayed, Abu Dhabi dự kiến khai trương năm 2025

Bảo tàng Quốc gia Zayed được thiết kế như một đài tưởng niệm Zayed bin Sultan Al Nahyan, người sáng lập và là Tổng thống đầu tiên của UAE. Công ty kiến trúc Foster + Partners có trụ sở tại Vương quốc Anh là những người đứng sau công trình ấn tượng này.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 4.

5 tòa tháp bằng thép nhẹ sẽ hoạt động như những ống khói để hút không khí mát mẻ vào các không gian trưng bày bên dưới. Ngoài ra còn có một phòng dành riêng để trưng bày chim ưng để tưởng nhớ tình yêu với loài chim này của cố Tổng thống.

Bảo tàng Quốc gia Zayed cũng sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về lịch sử tự nhiên và con người của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, khuyến khích sự hiểu biết nhiều hơn về văn hóa và địa lý của đất nước cũng như mối liên hệ với thế giới.

4. Vertical City Dubai dự kiến khai trương vào năm 2030

Vertical City (Thành phố thẳng đứng) – dự án xây dựng tòa nhà không sử dụng năng lượng đã được để xuất tại Hội nghị thượng đỉnh tri thức ở Dubai vào năm 2019, sẽ do công ty kiến trúc Luca Curci Architects sẽ xây dựng. Vertical City được thiết kế để trở thành tòa tháp bền vững trên mặt nước cho 25.000 người ở, với chính sách không rác thải và sử dụng các tài nguyên tái tạo như tấm pin mặt trời, tua-bin gió và nước.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 5.

Siêu dự án này sẽ bao gồm 180 tầng, với độ cao 750m xen kẽ rải rác nhiều khu vườn và khu vực trồng cây xanh. Ngoài nhà ở như căn hộ, biệt thự, Vertical City sẽ có văn phòng, cửa hàng và nơi hoạt động cồng động. Không những vậy, bãi đỗ xe dưới nước, spa, trung tâm thiền, phòng tập thể dục và các phòng khách sạn với tầm nhìn ra biển cũng là điểm độc đáo của công trình. “Thành phố thẳng đứng” này dự kiến sẽ ra mắt năm 2030.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 6.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 7.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 8.

5. Nhà hát nổi Sharjah chưa được tiết lộ ngày khai trương

Hình ảnh dự án nhà hát nổi mới của Sharjah gợi liên tưởng đến một vỏ sò khổng lồ lộ ra một viên ngọc trai tuyệt đẹp. Được đổi tên thành ‘Nhà hát Al Mahara’, điểm đến văn hóa này sẽ có sức chứa 1.000 người, mang đến tầm nhìn độc đáo về các địa danh của thành phố, đồng thời tổ chức các buổi biểu diễn và vở kịch đẳng cấp thế giới. Thiết kế của nhà hát dựa trên ý tưởng của Hoàng thân Sheikh Dr. Sultan bin Muhammad Al Qasimi. Ngày hoàn thành của dự án chưa được tiết lộ.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 9.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 10.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 11.

6. Đảo Jubail Abu Dhabi dự kiến khai trương vào năm 2025

Đảo Jubail trị giá 1,36 tỷ USD (~32.000 tỷ đồng) của Abu Dhabi, nằm giữa Đảo Yas và Đảo Saadiyat, sẽ được phát triển để một “ngôi nhà” đáng sống cho khoảng 5.000 đến 6.000 cư dân. Cộng đồng dân cư trên hòn đảo sẽ có mật độ thấp, bao gồm 800 biệt thự có diện tích từ 300-1.200m2.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 12.

“Đảo Jubail sẽ phục vụ cho các gia đình, những người đam mê sức khỏe, động vật hoang dã và thiên nhiên, với nhiều hoạt động thể thao dưới nước, mang đến chất lượng cuộc sống độc đáo cho chủ nhà cũng như du khách. Ngoài ra với nhiều dịch vụ dân cư, bán lẻ,khách sạn, giải trí và giáo dục, dự án đã sẵn sàng trở thành một phần đóng góp quan trọng cho thị trường bất động sản Abu Dhabi, phù hợp với các mục tiêu của Tầm nhìn Kinh tế Abu Dhabi 2030”, Mounir Haidar, giám đốc điều hành công ty Đầu tư Jubail Island cho biết

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 13.

Một số điểm tham quan đáng chú ý ở đây bao gồm Công viên rừng ngập mặn Jubail, điểm chèo thuyền kayak và Pura Eco Retreat, nơi yêu thích của những người đam mê thiên nhiên. Các lô đất đã được bàn giao vào tháng 6/2022 và các biệt thự được thông báo sẽ bắt đầu bàn giao vào tháng 10/2023.

7. Khách sạn Kempinski Floating Palace của Dubai dự kiến khai trương vào cuối năm 2023.

Dubai chuẩn bị khai trương khách sạn Kempinski Floating Palace (Cung điện nổi Kempinski) trong năm nay. Nằm trên Vịnh Ả Rập, khu nghỉ dưỡng 5 sao nổi đầu tiên trên thế giới sẽ được vận hành bởi tập đoàn khách sạn sang trọng lâu đời nhất châu Âu Kempinski. Với 156 phòng và dãy phòng, cùng với 12 biệt thự nổi sang trọng, 4 nhà hàng cao cấp, spa lớn sẽ đem đến cho khách du lịch trải nghiệm mới lạ chưa từng có trên biển.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 14.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 15.

Phần trung tâm của khách sạn được chia thành 4 phần, với một kim tự tháp bằng kính kết nối ở giữa. 12 biệt thự sẽ được kết nối bằng cầu phao, ngoài ra còn có các phương án di chuyển bằng du thuyền tư nhân hoặc trực thăng.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 16.

7 siêu dự án đến từ tương lai sắp được các đại gia dầu mỏ Ả Rập trình làng: Thành phố thẳng đứng trên mặt nước, hòn đảo 32.000 tỷ đồng vẫn chưa là gì với trùm cuối có 1-0-2 - Ảnh 17.

Nội thất cho các biệt thự nổi đang được thiết kế bởi hãng xe hơi hạng sang Aston Martin, được trang bị cả bể bơi vô cực, nhiều lựa chọn từ 2-4 phòng ngủ. Điểm ấn tượng là các biệt thự này sử dụng năng lượng mặt trời, công nghệ thông minh để xử lý nước thải và lọc không khí, có thể tự di chuyển với vận tốc tối đa 6 hải lý/giờ. Các biệt thự nổi này sẽ được cho thuê hoặc rao bán.

Theo Luxurylaunches, ArabianBusiness

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk