7 công nghệ nên dùng ngay trong năm 2016

Ngoc Huynh

Khỏe mạnh, vui nhộn, tiết kiệm tiền bạc ….. là những gì mà công nghệ có thể giúp bạn để cải thiện cuộc sống của bạn trong năm 2016.

Năm 2016 đã đến và cảm giác về một niềm hy vọng, mới mẻ vẫn đang ngập tràn khắp nơi. Điều này chỉ có thể có nghĩa là: đã đến lúc làm một số cuộc cách mạng cho năm mới. Bạn sẽ muốn thay đổi gì trong năm nay? Bạn có dự định tìm hiểu thêm về một kỹ năng mới? v.v…

Dù cho kế hoạch của bạn là gì, thì hãy đừng quên tạo ra một vài cuộc cách mạng liên quan đến công nghệ trong cuộc sống của bạn. Điều tuyệt vời nhất của các cuộc cách mạng công nghệ đó là chúng ta có thể dễ dàng áp dụng và nâng cao cuộc sống của bạn hầu như ngay tức thì. Sau đây là một số cách mà công nghệ có thể giúp bạn làm cách mạng cho cuộc sống của mình trong năm mới 2016.

Tuyển trợ lý ảo

Nếu bạn vẫn chưa làm như thế, hãy sắm sửa cho mình một trong những trợ lý cá nhân số. Nếu bạn có iPhone, hãy dùng Siri; Android thì hãy dùng Google Now, và Windows 10 có Cortana. Thực sự không có một cách làm nào tốt hơn khi thiết lập những trợ lý ảo này giúp bạn nhắc nhở, đánh thức, đặt cuộc hẹn hoặc đơn giản là cập nhật nhanh tình hình thời tiết.

Nếu bạn đã quen với các trợ lý ảo, một lựa chọn tốt nữa là kết hợp các trợ lý ảo với nhau. Chẳng hạn, người dùng Windows 10 có thể muốn gắn nền tảng Cortana cho Android và iOS mới ra mắt, để có sự tích hợp đa nền tảng.

Chơi game

Đây là một năm tuyệt vời khi có nhiều trò chơi thú vị được ra mắt. Vì sao không khởi động năm 2016 với một vài trò chơi giải trí đầy phấn khích? Để tham gia cuộc phiêu lưu thế giới mở bạn có thể chơi Witcher 3. Hoặc bạn có thể chơi trò NecroDancer, 80 Days v.v… Nếu bạn dùng laptop và không có GPU xịn để chơi game, hãy tìm thêm một vài thủ thuật về eGPU để vẫn có thể chơi game với dung lượng lớn mà không cần mua PC mới.

Nhà thông minh

Đã đến lúc bước vào thời đại nhà thông minh. Bạn không phải đại tu lại toàn bộ ngôi nhà bằng khóa thông minh, bộ điều nhiệt, thiết kế đèn hiện đại. Hãy bắt đầu với một thiết bị nanny cam không dây, một chiếc máy pha cà phê thông minh mà bạn có thể lập trình trên điện thoại, một công sạc USB mới. Một khi bạn đã sẵn sàng nâng cấp và đến với thế giới nhà thông minh, bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ thú vị thực sự mang lại cuộc sống mới cho bạn.

Dùng Windows 10

Đúng vậy, Microsoft vẫn đang hứa hẹn quá nhiều thứ, song Windows 10 thực sự là hệ điều hành rất tốt, đặc biệt nếu bạn nâng cấp từ Windows 8 hay 8.1. Nếu bạn vẫn chưa dùng Windows 10, năm mới 2016 là lúc thích hợp nhất để dùng. Có hàng tấn thiết bị Windows 10 hấp dẫn để bạn thử, từ desktop đến laptop lai. Hoặc đơn giản chỉ là nâng cấp hệ điều hành trên PC mà bạn đang dùng. Windows 7 và 8 sẽ được hỗ trợ thêm mấy năm nữa, nhưng Windows 10 mới là điểm tập trung của Microsoft hiện nay.

Mạng di động ngày càng phát triển

Bạn vẫn còn sử dụng cáp? Vậy thì đây là thời điểm tốt nhất để quyết định không sử dụng nó nữa. Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến sự phát triển không ngừng của truyền hình phát sóng trực tiếp trên máy tính để bàn và các thiết bị di động với Sling TV. Ngoài ra, còn phải kể đến các dịch vụ như CBS All Access, HBO Now, Netflix, Showtime streaming, hoặc các kênh thể thao như MLB.TV, NHL GameCenter Live, và UFC Fight Pass. Bạn có thể xem tất cả các nội dung của bạn trên nhiều thiết bị.

Khỏe mạnh với các thiết bị thể dục thông minh

Mỗi năm, hàng triệu người lại đón năm mới bằng những hy vọng khỏe mạnh hơn, xinh đẹp hơn, nhưng chưa bao giờ thực sự nỗ lực thực hiện. Giờ đây, công nghệ có thể giúp bạn. Hãy sắm một thiết bị theo dõi sức khỏe, hay smartwatch, hay thiết lập các ứng dụng sức khỏe trên smartphone. Nếu bạn có điện thoại Android, Google Fit có thể giúp bạn. Người dùng iOS có thể dùng ứng dụng Health có sẵn và chọn nhiều ứng dụng khác trong HealthKit của Apple. Để theo dõi việc ăn uống, hãy dùng thử My Fitness Pal hoặc Lose It!

Bảo mật

Cuối cùng, sẽ không phải là một cuộc cách mạng thông minh nếu chúng ta không đảm bảo an toàn cho các hoạt động hàng ngày của mình. Hãy bắt đầu bằng cách dùng một bộ quản lý mật khẩu và bạn sẽ không phải nhớ tất cả những mật khẩu phức tạp gồm các chữ cái và con số ngẫu nhiên, và đừng quên xác thực 2 bước. Một khi đã làm, hãy tiến hành sao lưu. Ít nhất, bạn nên có 3 bản sao lưu về những dữ liệu quý giá của bạn: một là trên máy tính để bàn, một là sao lưu vật lý tại nhà, và một là trên mạng internet (sao lưu trên đám mây là lựa chọn tốt).
Bạn hãy tạo ra một năm 2016 tuyệt vời bằng cách sử dụng những công nghệ mà chúng tôi vừa mới giới thiệu nhé!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.pcworld.com/