7 Công Cụ Quản Lý Dự Án Phù Hợp Với Sự Thành Công Của Lập Trình Linh Hoạt

Ngoc Huynh

Các cửa hàng lập trình rất thông thạo về lập trình linh hoạt, và có thể lựa chọn từ rất nhiều công cụ quản lý dự án nâng cao một cách nhanh chóng để mài dũa các quá trình.

7 công cụ phù hợp với sự thành công của lập trình linh hoạt

Lập trình linh hoạt duy trì một phương thức ngày càng phổ biến cho các nhóm lập trình để hoàn thành công việc. Phương án thay thế lặp lại nhằm đo vẽ bản đồ quy trình thác nước đầy đủ mà đã được chấp nhận rộng rãi trong những năm gần đây, cùng với các công cụ phần mềm được thiết kế để giúp những người thực hành linh hoạt mài dũa các quá trình, cộng tác hiệu quả, và giám sát sự phát triển.

Các công ty như Atlassian, Axosoft, Microsoft, và các công ty khác đã lấp đầy thị trường hẹp về quản lý dự án linh hoạt. Kể từ lúc chúng ta tập hợp các công cụ quản lý dự án linh hoạt lần đầu tiên vào năm 2013, thì các công cụ này đã có sự cải tiến đáng chú ý.

Dưới đây là một cái nhìn khác về các công cụ quản lý dự án hướng linh hoạt hiệu quả và những cải tiến ở các công cụ này trong những năm qua.

Atlassian Jira

Jira của Atlassian là một công cụ phổ biến để theo dõi sự phát triển của sản phẩm, làm cho các team có khả năng tổ chức các vấn đề, phân công công việc, và dõi theo hoạt động của nhóm. Phần phụ trợ Jira Agile tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến lược linh hoạt nổi bật, bao gồm sự phát triển về các tường thuật của người sử dụng, xây dựng bản kế hoạch của từng Sprint (Sprint Backlog), và hiển thị các hoạt động của nhóm.

Jira đã có ba phiên bản được công bố trong năm qua. Phiên bản 6.1 đã thêm trình biên tập luồng công việc dựa theo HTML5 và dung lượng luồng công việc của nhánh vấn đề làm cho các nhóm phát triển có khả năng quản lý code ở các nhánh nhỏ hơn. Phiên bản 6.2 được giới thiệu trong tháng 3, đã mang đến các artifact phát triển vào một không gian để mà mỗi vấn đề sẽ trở thành một bảng điều khiển. Phiên bản 6.3 được công bố vào tháng 8, phiên bản này đã nâng cao khả năng thực hiện thực tế tốt nhất của Jira và khả năng theo dõi dự án. Jira Portfolio của Atlassian được công bố vào tháng 9, cung cấp một cái nhìn đơn lẻ về công việc trong các dự án và các nhóm.

Axosoft

Trước đây, Axosoft được biết đến như là Axosoft OnTime Scrum, bộ phần mềm Scrum của Axosoft đặc trưng bốn mô-đun sau: Scrum, Bug Tracker, Help Desk, và Wiki. Các đặc trưng dựa trên HTML5 này giúp nhóm phát triển quản lý sự tồn đọng (backlog), các bản phát hành, và các sprint, các biểu đồ Burndown, và bảng điều khiển quản lý dành để theo dõi thời gian tiêu tốn vào các đặc tính coding và sửa chữa bug.

Axosoft đã cập nhật để nâng cao việc quản lý nhóm và cả khả năng thông báo SMS, và khả năng họp Scrum hằng ngày đưa ra hiện trạng tiến triển của nhóm. Các sự cải tiến khác bao gồm khả năng cắt và dán, kéo và thả, bảng điều khiển nâng cao và theo dõi kiểm định được tái thiết kế.

LeanKit

LeanKit sử dụng một whiteboard metaphor dựa trên đám mây dành để đo vẽ bản đồ các quá trình tổ chức. Các thẻ (card) đại diện cho các hạng mục công việc, và cập nhật trạng thái. Các nhóm sử dụng LeanKit có thể thấy sự phân phối khối lượng công việc và xuất ra dữ liệu được lưu lại trên máy tính.

Gần đây, LeanKit đã được nâng cấp để chứa các khả năng đăng nhập một lần và thêm vào các chức năng báo cáo cho surface thêm các chi tiết được phân định tinh tế về dữ liệu. LeanKit cũng đã tích hợp với các công cụ quản lý danh mục dự án của công ty chẳng hạn như Microsoft Project Server và Oracle Primavera, cũng như Team Foundation Server của Microsoft cho ALM.

Các kế hoạch tương lai bao gồm thêm khả năng dành cho người dùng để xây dựng các báo cáo có thể tùy biến qua công cụ báo cáo Tableau. LeanKit cung cấp các phiên bản dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS, và còn có kế hoạch nâng cao các ứng dụng điện thoại của nó để mang lại các đặc tính tương tự với những gì đã làm được ở phiên bản dựa trên trình duyệt.

Microsoft Visual Studio Team Foundation Server

TFS (Team Foundation Server) là server quản lý vòng đời ứng dụng của Microsoft cho sự phát triển cộng tác theo Visual Studio. Những lần nâng cấp gần đây của nó gồm có các cải tiến thực hiện công việc, cải thiện trình soạn thảo rich text, và kinh nghiệm hyperlink được nâng cao trong trình soạn thảo rich text. Bảng Kanban của TFS cũng đã được nâng cao, tăng số lượng các mục mà có thể được nhập vào và được theo dõi, và bây giờ server có đặc trưng cấp phép “người liên quan (stakeholder)” cho việc điều chỉnh truy cập cụ thể vào server.

Những người liên quan có khả năng như: có thể đọc/viết/tạo truy cập vào các hạng mục công việc nhưng không truy cập vào code, build, hay kiểm tra hub. Các thay đổi này của TFS được đề cao ở bảng dùng thử lần thứ hai của TFS 20123 Update 4, mà đã được công bố vào tháng chín.

Planbox

Công cụ quản lý linh hoạt Planbox theo dõi sự tiến triển qua các biểu đồ Burndown, tích hợp ý kiến phản hồi của khách hàng, và nhắm vào nhiều nhân viên. Gần đây nó đã cập nhật cả giai đoạn bắt đầu và kết thúc của ứng dụng, với nhiều báo cáo có tác động mạnh và một bảng điều khiển mới để nâng cao tốc độ dự án. Các công cụ và đặc tính theo dõi thời gian cho phép người dùng có bất kỳ tập hợp dữ liệu nào mà chúng có trong Planbox thì được mong sẽ thêm vào sớm.

Rally Agile Platform

Nền tảng quản lý vòng đời linh hoạt dựa trên đám mây tới nhiều nhóm và nhiều đặc tính của các bảng điều khiển và các trang tùy chỉnh để tự động hóa các quá trình phát triển khác nhau.

Các khả năng nền tảng đã được thêm vào Rally gần đây để hỗ trợ sự linh hoạt trong kinh doanh, bao gồm sự tích hợp với nhóm cộng tác ứng dụng Flowdock Enterprise dành cho điện thoại, máy tính để bàn và web. Nền tảng cũng đề cao Rally Insights, cung cấp sự phân tích chuẩn đoán dữ liệu tiêu chuẩn và lời khuyên chuyên môn.

Hiện tại các khả năng thêm vào ở bản dùng thử được nhắm vào việc cung cấp sự truy cập các thông tin nhanh hơn, nâng cao tính khả thi của kế hoạch. Rally cũng đã thông báo việc cung cấp các dịch vụ và phần mềm nhằm nâng cao hiệu quả và tính linh hoạt, bao gồm Rally Program Launch, đưa ra phần mềm, huấn luyện và đào tạo để giới thiệu các chương trình linh hoạt

Telerik TeamPulse

Telerik TeamPulse giúp quản lý các yêu cầu và các bug, đưa ra sự đồng bộ hóa hai chiều với Team Foundation Service của Microsoft (phiên bản của TFS dựa trên đám mây) và hỗ trợ Kanban và Scrum.

Các bản cập nhật cho TeamPulse có phạm vi từ các bản phát hành quản lý nâng cao tới tích hợp repository Git và GitHub, một REST API, và Favorite Views sẽ đánh dấu thường xuyên các quan sát TeamPulse được sử dụng để truy cập dễ dàng. REST API của TeamPulse làm cho việc tích hợp với các công cụ khác dễ dàng hơn, trong khi sự cải tiến về bản phát hành quản lý cho phép người dùng có thể phân công các đặc tính vào các bản phát hành, làm mất hiệu quả các đặc tính vào các tường thuật, phân công các tường thuật để lặp lại, và theo dõi sự tiến triển. Người dùng có thể sinh bản sao các hạng mục công việc để mà không phải tạo ra các hạng mục công việc tương tự từ đầu. Các hạng mục công việc cũng có thể được biến đổi từ loại này sang loại khác, chẳng hạn như từ Bug sang Story hay từ Feedback sang Bug.

 

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.computerworld.com/