7 blog về phát triển di động mà bạn nên theo dõi

Ngoc Huynh

Lĩnh vực lập trình ứng dụng di động luôn luôn thay đổi. Những gì mà bạn học hôm nay có thể sẽ lạc hậu hoặc thậm chí là lỗi thời, trong một vài tháng hay vài năm. Lĩnh vực di động còn khá mới mẻ và có xu hướng thay đổi liên tục với nhiều sáng tạo mới được tạo ra mỗi ngày. Nếu bạn đang có kế hoạch phát triển ứng dụng di động, thì làm thế nào để bạn có thể luôn cập nhật những kiến thức mới để không tụt lại phía sau?

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những blog phát triển di động hay, luôn cập nhật và mang đến cho bạn những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực lập trình ứng dụng di động hiện nay.

Mobile TutsPlus

TutsPlus là một trong những blog giá trị nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Lưu ý rằng TutsPlus KHÔNG phải chỉ dành cho Android!

TutsPlus có hơn 16.000 bài hướng dẫn bao trùm một loạt các chủ đề, bao gồm cả thiết kế web, nhiếp ảnh, đồ họa kỹ thuật số, và tất cả các loại lập trình. Đó chủ yếu là một kho lưu trữ các bài hướng dẫn, nhưng điều tuyệt vời nhất là nó có phần blog làm trung tâm, khiến độc giả dễ dàng tiếp cận với các bài viết mới.

Bạn có thể đăng ký nhận tin bài theo từng danh mục cụ thể nếu bạn muốn – chẳng hạn như phát triển ứng dụng di động- và theo kịp với các xu hướng mới khi họ viết các bài hướng dẫn có liên quan. Ví dụ, gần đây Apple đã giới thiệu ngôn ngữ lập trình mới có tên là Swift, thì TutsPlus cũng có một loạt bài hướng dẫn cụ thể riêng cho nó.

Nó cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời về phát triển game, vì vậy nếu bạn có kế hoạch để trở thành một nhà phát triển game trên di động, thì đây là blog tốt nhất để bạn có thể luôn cập nhật các xu hướng mới của công nghệ.

2. Android Developers Blog

Đối với những lập trình viên Android, thì Android Developers Blog là một nơi chứa rất nhiều thông tin về lĩnh vực phát triển Android của bạn. Mỗi tuần họ sẽ cung cấp 1 đến 2 bài viết mới, với số lượng đó cũng đủ mang lại thông tin và kiến thức cho bạn rồi.

3. iOS Dev Weekly

Hàng tuần, iOS Dev Weekly sẽ tổng hợp một số các bài viết hay nhất về phát triển iOS trong suốt tuần qua.

Vậy tại sao bạn nên theo dõi blog này? Bởi vì nó là một bộ sưu tập toàn diện về tất cả mọi thứ liên quan đến lập trình iOS.Tại thời điểm này, các bài viết mới nhất chứa những liên kết đến lịch sử phát triển của Apple App Store, một phân tích về tính năng nổi bật của ngôn ngữ Swift, một cuốn sách trực tuyến miễn phí, một số hướng dẫn viết code hữu ích, và thậm chí có một danh sách các việc làm dành cho bạn.

Bạn có thể follow theo 2 cách: đăng ký bằng địa chỉ email của mình (sẽ không bị spam) hoặc bạn có thể đăng ký nhận tin bài bằng cách sử dụng tính năng push notifications của Safari.

4. NSHipster

NSHipster là một blog tập trung vào iOS mà nghiêng nhiều hơn về phía kỹ năng lập trình. Như câu slogan của nó đã giải thích, NSHipster tập trung vào Objective-C, Swift, Cocoa và nó thường đăng tải một bài viết mới mỗi tuần.

Một tính năng thú vị trên blog này là phần “NSHipster Quiz”, đó là một bộ sưu tập các câu hỏi bao gồm tất cả mọi thứ ngẫu nhiên từ những câu hỏi dễ đến những câu hỏi cực khó mà ít ai có thể trả lời được. Đó là một bài tập thú vị mà bạn có thể sử dụng để đánh giá kiến thức của mình và là động lực để bạn mở rộng thêm sự hiểu biết trong lập trình iOS.

5. Official Apple Swift Blog

Có phải bạn đang mê mẩn với ngôn ngữ lập trình mới của Apple? Nếu vậy thì Official Apple Swift Blog là dành cho bạn. Cứ vài ngày, một bài viết mới lại được đăng tải với các bí quyết, thủ thuật, và tư vấn về làm thế nào tận dụng tốt nhất ngôn ngữ Swift để hoàn thành công việc. Ngôn ngữ Swift đang dần trở thành ngôn ngữ được lựa chọn chính cho việc phát triển các ứng dụng trên iOS, vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để bạn học về nó.

Có một phần khác của trang web này, đi kèm với các blog, là các tài liệu được biên soạn kỹ lưỡng mà bạn có thể lấy làm tài liệu bổ sung một cách hữu ích. Có những hướng dẫn, video, và các đoạn code ngắn có thể giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để sử dụng Swift một cách thực tế. Vì đây là trang web chính thức của ngôn ngữ Swift, nên sẽ có nhiều tài liệu hấp dẫn được bổ sung trong thời gian tới.

6. Building Apps For Windows

Windows Phone vẫn chưa bắt kịp với iOS và Android, nhưng nó chắc chắn đang phát triển và bạn cũng nên chú ý đến lập trình Windows. Nếu bạn quan tâm đến phát triển Windows Phone, thì hiện nay không có nhiều blog lập trình đề cập về nó, nhưng Building Apps For Windows là một ngoại lệ đáng chú ý.

Blog này được cập nhật một vài lần mỗi tuần, cung cấp hàng loạt nội dung để bạn học tập và nghiên cứu. Bạn quan tâm đến lời khuyên và tư vấn về việc submit ứng dụng lên Windows Store? Bạn tò mò về xu hướng các ứng dụng Windows Phone? Hay bạn muốn nhận được những thông báo về tin tức Windows Phone mới nhất? Blog này là một trong những nơi tốt nhất cho tất cả điều đó.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.makeuseof.com/