6 thông tin không nên để vào hồ sơ xin việc của bạn

Ngoc Huynh

Những thông tin không nên để vào hồ sơ xin việc của bạn

Sơ yếu lý lịch như là một câu chuyện đầy đủ về quá trình làm việc của bạn, nhưng bạn không nên trình bày quá chi tiết.  Và cũng không nên chứa nhiều thông tin không liên quan, bạn hãy trình bày những thông tin và kinh nghiệm liên quan nhất vì đây là chìa khóa quan trọng để thu hút sự chú ý của các nhà quản lý tuyển dụng.

“Đừng để cho các nhà tuyển dụng có lý do để quyết định không thuê bạn. Họ sẽ tự động tạo ra các giả định về bạn dựa trên tên, độ tuổi, giới tính của bạn. Bạn đừng tự mình đánh mất cơ hội tuyển dụng của mình do đưa ra quá nhiều thông tin mà các nhà tuyển dụng không quan tâm đến,” ông Rick Gillis – chuyên viên tư vấn việc làm cho biết. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số lời khuyên của các nhà tuyển dụng:

Ảnh về bạn

Chắc chắn rồi, về mặt pháp lý các nhà tuyển dụng buộc phải tránh sự phân biệt đối xử trong quá trình thuê mướn nhân viên – điều đó có nghĩa là họ không thể từ chối thuê bạn dựa trên độ tuổi, giới tính, chủng tộc, đặc tính giới (gender identity), tình trạng hôn nhân hay tật nguyền của bạn v.v.. Nhưng về thành kiến tiềm thức là có thật, và ngay cả các nhà quản lý tuyển dụng có thiện chí nhất cũng có thể loại các ứng viên do các yếu tố nêu trên. Do đó bạn không nên để ảnh của mình trong hồ sơ xin việc. Nếu các nhà tuyển dụng muốn biết bạn trông như thế nào sau khi đọc qua các thông tin về các kỹ năng chuyên môn, những thành tích mà bạn đã đạt được trong công việc, thì họ sẽ tìm kiếm hình ảnh của bạn thông qua các mạng xã hội để biết rõ hơn.

Độ tuổi của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn không nên cho các nhà tuyển dụng bất kỳ lý do nào để từ chối thuê bạn, và điều đó bao gồm độ tuổi của bạn, hay bất kỳ yếu tố nào có thể làm họ đoán ra độ tuổi chính xác. Mặc dù bạn muốn nhắc đến quá trình học tập, bằng cấp, và bất kỳ các khóa học, dự án hay chứng chỉ nào mà bạn đã tham gia , nhưng tốt hơn hết là bạn không nên đề cập đến ngày tốt nghiệp trong hồ sơ.

Dĩ nhiên, độ tuổi không nên là một yếu tố làm bạn nản lòng trong quá trình tìm kiếm việc làm, mặc dù trong nhiều trường hợp đã xảy ra sự phân biệt đối xử tuổi tác trong tuyển dụng, đặc biệt là trong văn hóa startup thuộc lĩnh vực CNTT. Bạn chỉ cần chú trọng đến những kinh nghiệm và những khả năng có thể đóng góp vào sự phát triển của công ty, và bạn phải luôn luôn cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu của công việc vì hầu hết các doanh nghiệp CNTT luôn muốn biết một trong hai điều sau đây: Bạn có thể giúp họ tạo ra lợi nhuận và giúp họ tiết kiệm chi phí hay không? Nếu bạn có thể làm tốt hai điều mà chúng tôi mới đề cập, thì các nhà tuyển dụng sẽ tuyển dụng bạn ngay mà không cần quan tâm đến việc bạn bao nhiêu tuổi.

Mục tiêu

Có hai vấn đề chính mà các phát biểu về mục tiêu được nhắc đến trong hồ sơ mang đến đó là: thứ nhất là chúng vô nghĩa, và thứ hai là chúng làm khởi sắc một số tài sản cố định nhất trong khi lời nói chẳng đem lại chút giá trị nào.

Thay vì đề cập đến các phát biểu về mục tiêu nhạt nhẽo, bạn hãy sử dụng không gian quan trọng này để nói rõ ràng về mình và tùy chỉnh phát biểu theo công việc mà bạn có dự định ứng tuyển. Nhưng nếu bạn cảm thấy hồ sơ của mình quá “trơ trụi” khi không đề cập đến mục tiêu, thì bạn có thể thêm một hay hai câu giải thích tại sao bạn là người phù hợp nhất cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển, như vậy là đủ rồi.

Người xác nhận (References)

Đây là một không gian lãng phí khác trong hồ sơ, và tốt hơn hết là bạn không nên thêm vào trong hồ sơ của mình. Bên cạnh đó, nhiều nhà tuyển dụng sẽ tìm thông tin của bạn qua Linkedin để hiểu rõ về bạn. “Nếu họ muốn các thông tin về người xác nhận, thì họ sẽ yêu cầu các ứng viên; do đó bạn không cần lãng phí không gian này trong hồ sơ. Thông tin người xác nhận sẽ tùy theo yêu cầu.”

Thời gian kinh nghiệm làm việc đã quá cũ

Các chuyên gia cho rằng hồ sơ xin việc của bạn chỉ nên đề cập đến 10 năm kinh nghiệm gần đây nhất. Kinh nghiệm từ hơn 10 năm trước thì không còn là thông tin phù hợp nữa, vì nhiều thứ đã thay đổi kể từ lúc đó. Trừ khi đó là một công việc ngắn hạn không đòi hỏi quá nhiều như thực tập, việc làm thời vụ. 

Công nghệ đã quá lỗi thời

Cuối cùng, bạn hãy chỉ đề cập đến các kỹ năng chuyên môn, nền tảng, hệ thống, giải pháp, và ngôn ngữ lập trình mà bạn thành thạo và phù hợp với xu hướng hiện nay nhất, chứ không nên nhắc đến các công nghệ đã lỗi thời, không còn được sử dụng rộng rãi nữa – trừ khi đó là yêu cầu đặc biệt của công việc. Nếu vị trí đó yêu cầu các kỹ năng mainframe và bạn có chúng, thì hãy liệt kê trong hồ sơ của mình. Còn không, hãy loại bỏ các kỹ năng mà hiện nay không còn liên quan nữa.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/