6 lý do tại sao bạn nên chọn Laravel framework cho phát triển web

Ngoc Huynh

Bạn đang có có kế hoạch bắt đầu một dự án phát triển web mới với ngôn ngữ lập trình PHP? Hiện nay, PHP đang có rất nhiều framework với các tính năng và chức năng khác nhau. Nếu bạn là một lập trình viên, thì chắc hẳn đã nghe nói đến Laravel, còn nếu không thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về Laravel và 6 lý do tại sao bạn nên chọn nó cho quá trình phát triển web.

Laravel là gì?

Là một framework của PHP, Laravel là một nền tảng phát triển web mã nguồn mở. Code của Laravel rất dễ đọc nên nó sẽ giúp quá trình viết code của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng. Nó vô cùng đáng tin cậy và số lượng lập trình viên làm việc với nó thực sự lớn, nên bạn dễ dàng tìm thấy các tài liệu liên quan đến framework này. Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn nên chọn Laravel:

1. Emerging Quickly: Hiện tay, có nhiều công ty lập trình đã quyết định chọn Laravel do các tính năng tuyệt vời của nó khi xử lý các dự án phát triển web lớn. Theo báo cáo xu hướng của Google, Laravel là PHP framework phổ biến nhất hiện nay.

2. Open Source: Nó mở và hoàn toàn miễn phí. Bạn chẳng phải quan tâm đến việc trả phí khi ứng dụng web của bạn to lên. Điều bạn cần làm là hiểu nó và code những tính năng tuyệt với mà thôi.

3. Templete engine: Nó sử dụng Blade template và các công cụ như Elixir giúp bạn dễ dàng quản lý các assets( biên dịch, ghép nối, nén …), cũng như chia nhỏ code HTML ra thành nhiều phần. Giúp cho việc thiết kế cũng như quản lý các assets trở nên vô cùng đơn giản.

4. Modular: Laravel được xây dựng dựa trên hơn 20 thư viện khác nhau. Hiểu được cách thiết kế framework khiến các dev hoàn toàn có thể đóng góp cho framework cũng như mở rộng chúng một cách dễ dàng.

5. MVC Architecture Support: Laravel sử dụng MVC pattern để xây dựng framework. Nó đảm bảo rằng các code được trình bày logic và hợp lý. Dễ dàng để có thể hiểu được nó. Vì vậy nó làm cho web project của bạn được trở nên dễ quản lý cũng như phát triển rất rất nhiều.

6. Libraries and configuration: Nó hỗ trợ nhiều môi trường phát triển và tự điều chỉnh dựa theo nền tảng tương ứng mà ứng dụng đang chạy. Tất cả điều này có thể là do các thư viện được tích hợp bên trong. Các thư viện của Laravel được hỗ trợ bởi các tính năng hoàn toàn tự động mà ở các PHP framework thông dụng khác không có.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.solutionanalysts.com/