6 chiếc iPhone quan trọng nhất mọi thời đại

Tram Ho

Khi iPhone ra mắt vào năm 2007, ít người có thể tưởng tượng được nó sẽ có tác động lớn như thế nào đối với thế giới. Kể từ đó, mỗi năm người dùng lại nhận được một chiếc iPhone mới với các tính năng và khả năng mới.

Mặc dù mọi iPhone mới đều cải thiện theo công thức, nhưng một số đã có những bước tiến vượt bậc về thiết kế, công nghệ hoặc cả hai. Đây là 6 chiếc iPhone quan trọng nhất mọi thời đại của Apple.

6 chiếc iPhone quan trọng nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Chiếc iPhone ban đầu thực sự đã tạo ra bản thiết kế cho điện thoại thông minh ngày nay. iPhone không chỉ là một sản phẩm mang tính cách mạng về công nghệ mà còn cực kỳ dễ sử dụng. Không giống như PDA và các thiết bị “thông minh” ra đời trước đó, iPhone được vận hành chỉ bằng đầu ngón tay của bạn.

Việc sử dụng iPhone không chỉ trực quan mà còn có sức mạnh đáng kinh ngạc đối với một thiết bị di động vào thời điểm đó. Vào đầu những năm 2000, có rất nhiều điện thoại di động có thể truy cập dữ liệu di động, nhưng hầu hết chúng không thể truy cập web thực. Chiếc iPhone này có thể mang đến cho bạn trải nghiệm Internet đẳng cấp.

5. iPhone 3G: iPhone 3G đầu tiên (2008)

6 chiếc iPhone quan trọng nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Nếu iPhone ban đầu là một chiếc xe ý tưởng thì iPhone 3G là chiếc xe bạn thực sự nên lái. Chiếc iPhone ban đầu có thể đưa bạn vào mạng, nhưng trừ khi bạn kết nối với Wi-Fi, nếu không bạn sẽ bị mắc kẹt với tốc độ 2G. Ngày nay, việc tăng tốc độ dữ liệu 3G gần như có thể khiến bạn lo lắng, nhưng vào năm 2008, 3G rất nhanh. Vì có thể truy cập mạng dữ liệu 3G, iPhone 3G có thể đạt tốc độ lên tới 3 MBPS, nhanh hơn 30 lần so với tốc độ 0,1 MBPS trên iPhone ban đầu.

Mặc dù 2G trên iPhone ban đầu hoạt động để gửi tin nhắn SMS và xem các trang web, nhưng khi tải xuống ứng dụng hoặc xem video, nó vẫn còn nhiều điều mong muốn. Với iPhone 3G, truy cập trực tuyến bằng dữ liệu di động không còn là một sự thỏa hiệp nữa.

4. iPhone 4: Chiếc iPhone đẹp đầu tiên (2010)

6 chiếc iPhone quan trọng nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

iPhone 4 lấy ý tưởng từ iPhone và làm cho nó trở nên đẹp đẽ. Mặc dù những chiếc iPhone ra đời trước đó là những sản phẩm công nghệ ấn tượng, nhưng chúng trông rất cổ điển. iPhone 4 được trình làng với thiết kế phẳng và tối giản. Nhiều người vẫn coi đây là chiếc iPhone đẹp nhất từ trước đến nay.

Apple đã kết hợp thiết kế mới ấn tượng đó với màn hình retina lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Việc đóng gói nhiều điểm ảnh hơn bao giờ hết vào màn hình 3,5 inch của iPhone 4 giúp thiết bị có tính di động cao, đồng thời tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Cho dù bạn đang gửi tin nhắn, chơi trò chơi hay xem phim, iPhone 4 trông vẫn đẹp hơn.

3. iPhone 6s: Chiếc iPhone trường tồn mãi mãi (2015)

6 chiếc iPhone quan trọng nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

iPhone 6s là chiếc iPhone đầu tiên có thể quay video 4K, mang đến cho người dùng nhiều công cụ hơn bao giờ hết để thỏa sức sáng tạo. Apple cũng đã tinh chỉnh phần thân của iPhone 6s, sử dụng nhôm Series 7000 chắc chắn hơn để giúp chấm dứt tình trạng “Bendgate” đã gây khó khăn cho dòng iPhone 6 vào năm trước.

Mặc dù iPhone 6s được cài đặt sẵn iOS 9 nhưng nó vẫn liên tục nhận được các bản cập nhật phần mềm cho đến năm 2021, với iOS 15. Và mặc dù chạy iOS 15 trên một chiếc điện thoại 7 năm tuổi không phải lúc nào cũng mang lại trải nghiệm mượt mà nhất, nhưng thực tế là nó có thể ở tất cả là ấn tượng. iPhone 6s đã chứng minh rằng mặc dù iPhone không rẻ nhưng chúng có thể tồn tại lâu dài.

2. iPhone X: iPhone được phát minh lại (2017)

6 chiếc iPhone quan trọng nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

iPhone X là một sự thay đổi mô hình thực sự trong thiết kế của Apple. iPhone X mang đến cho chúng ta một thiết kế gần như không viền. Nhưng thực hiện thay đổi đó cũng có nghĩa là chúng ta phải suy nghĩ lại về cách chúng ta sẽ sử dụng iPhone mà không có nút Home vật lý. Giải pháp của Apple rất đơn giản: chỉ cần vuốt lên.

iPhone X cũng là chiếc iPhone đầu tiên có Face ID, cho phép bạn mở khóa iPhone hoặc ứng dụng bằng khuôn mặt của mình và nó có màn hình OLED để khởi động. Nó đặt cơ sở cho thiết kế vẫn thấy trên dòng iPhone 13. iPhone X cũng thiết lập một tiêu chuẩn mới về giá cả. Khi ra mắt, nó đã gây chú ý là chiếc iPhone 1.000 USD đầu tiên.

Ngày nay, có nhiều điện thoại hàng đầu có giá từ 2000 USD trở lên. Cho dù bạn có hầu bao rủng rỉnh hay bạn nghĩ rằng giá điện thoại thông minh đã trở nên quá cao, bạn không thể phủ nhận tác động của iPhone X.

1. iPhone 12: iPhone 5G đầu tiên (2020)

6 chiếc iPhone quan trọng nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Khi nói đến 5G, Apple đã tham gia bữa tiệc hơi muộn. Những chiếc điện thoại 5G đầu tiên được phát hành vào năm 2019, nhưng dòng iPhone 12 đã không lên kệ cho đến cuối năm 2020. Khi iPhone 12 ra mắt, 5G đã tạo ra tác động lớn đến thế giới và được thiết lập tốt ở hầu hết các quốc gia. Điều này cho phép nhiều người dùng tận dụng tốc độ mới ngay lập tức. Những tốc độ cao hơn đó đã mang lại nhiều khả năng mới cho iPhone, chẳng hạn như chơi game trên đám mây. iPhone 12 cũng mang MagSafe lên iPhone, cho phép nhiều người dùng loại bỏ cáp sạc truyền thống một lần và mãi mãi.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk