5 lý do không nên nâng cấp lên iOS 9

Ngoc Huynh

Mặc dù, hiện nay đã có phiên bản iOS 9 mới, nhưng không có nghĩa là thiết bị của bạn nên được nâng cấp lên iOS 9. Sau đây là năm lý do không nên nâng cấp lên….ít nhất ở thời điểm này.

Lỗi kỹ thuật của chương trình cài đặt vẫn chưa được sửa

Có nhiều người cho biết các thiết bị của họ đã bị khóa khi họ tiến hành nâng cấp lên phiên bản mới – sau khi iOS 9 được tải về, và khi người dùng chọn “Slide to Upgrade” thì thiết bị của họ hoàn toàn bị khóa lại, và không có cách nào để thiết bị hoạt động trở lại bình thường.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, bạn sẽ phải cố gắng khôi phục lại trạng thái trước đó của thiết bị. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn có thể truy cập vào website của hãng Apple để xem những chỉ dẫn của Apple về vấn đề này.

Cho đến thời điểm hiện tại Apple cho biết lỗi kỹ thuật này sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất trong các bản cập nhật iOS tiếp theo. Do vậy, có lẽ bạn phải đợi đến khi có các bản cập nhật thì mới có thể nâng cấp lên iOS 9.

Các ứng dụng hiện tại không tương thích với iOS 9

Bất kỳ khi nào có một phiên bản iOS mới được phát hành, thì cũng luôn xảy ra tình trạng là một số ứng dụng hiện có không tương thích với phiên bản mới. Chẳng hạn như một số ứng dụng gặp phải vấn đề với chức năng Split-Screen Multitasking (đa nhiệm chia màn hình). Do vậy, trước khi tiến hành nâng cấp, bạn nên kiểm tra xem tất cả các ứng dụng quan trọng có tương thích với iOS 9 hay không. Nếu không, bạn hãy chờ đến khi chúng tương thích với nhau.

Trình chuyển đổi tác vụ (Task Switcher) thì bất tiện

Chúng tôi cảm thấy rằng trình chuyển đổi tác vụ của iOS 9 thì bất tiện hơn nhiều so với iOS 8. Nhiều người cũng có cùng suy nghĩ với chúng tôi. Nếu bạn đang sử dụng trình chuyển đổi tác vụ của phiên bản hiện tại, thì có thể bạn không cần nâng cấp lên iOS 9.

Các thiết bị đời cũ có thể sẽ chạy chậm khi nâng cấp lên iOS 9

Bạn đừng trông mong vào việc hiệu suất làm việc của thiết bị cũ sẽ được cải thiện hơn khi nâng cấp lên iOS 9. Ngược lại thiết bị của bạn có thể chạy chậm hơn. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng các thiết bị đời cũ, thì việc nâng cấp sẽ làm thiết bị hoạt động chậm lại.

Bộ phận IT không thể hỗ trợ iOS 9

Tại một số công ty, bộ phận IT sẽ phải mất một khoảng thời gian trước khi quyết định hỗ trợ một hệ điều hành mới do họ cần phải tiến hành nhiều thử nghiệm và hiểu rõ về phiên bản mới. Nếu bạn sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS trong quá trình làm việc, thì hãy kiểm tra xem bộ phận IT có hỗ trợ hay không. Nếu không, thì bạn đừng nên vội vàng nâng cấp.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.itworld.com/