5 công cụ giúp bạn theo dõi và duy trì các ứng dụng điện toán đám mây

Diem Do

Các công cụ quản trị chạy trên các thiết bị di động có thể kích hoạt hỗ trợ điều khiển từ xa cho các ứng dụng điện toán đám mây. Các công cụ này chạy trên toàn bộ các trình quản lý điều khiển đến SSH và Telnet có thể xử lý các nhiệm vụ dòng lệnh phức tạp hơn.

 

Các thiết bị di động và điện toán đám mây phát triển song hành cùng nhau, công nghệ điện toán đám mây hỗ trợ cho nhiều ứng dụng di động phổ biến nhất hiện nay. Đối với những nhân viên hỗ trợ công nghệ thông tin cho các thiết bị di động ở mức độ cao, các bảng có thể được bật lên với các thiết bị di động thực hiện bất cứ việc gì từ việc kiểm tra các log để khởi động lại các thiết bị bị phá hỏng. Gần như nhờ vào việc truy cập mạng không dây ở khắp mọi nơi, các nhiệm vụ này có thể được thực hiện cho dù bạn đang ở trên xe buýt hay là đang ở bãi biển.

 

1. AWS Console (công cụ miễn phí dành cho cả Android và iOS)

 

Khi bạn nghĩ về điện toán đám mây, gần như không thể không nghĩ tới Amazon và danh mục đầu tư của họ về việc hỗ trợ công nghệ điện toán đám mây. AWS Console (Hình A) là một ứng dụng được giao bởi Amazon, cung cấp sự đại diện di động toàn diện của trình điều khiển quản lý dựa trên web.

 

Hình A

Figure A

 

Trong khi bạn không nhận được toàn bộ các tính năng của trình điều khiển web, bạn có thể xem qua các thông báo, trạng thái và khởi động lại hay ngừng lại các quy trình có thể dễ dàng tiết kiệm chuyến đi đến các máy tính để bàn hay máy tính xách tay chuẩn khi bạn muốn thực hiện nhiệm vụ gỡ lỗi trên các điện thoại di động hay tablet của bạn.

 

2. Google Admin Console (công cụ miễn phí dành cho cả Android và iOS)

 

Những công ty có bước đột phá trong công nghệ điện toán đám mây thì nằm ở trung tâm trên Google Apps, còn công ty khổng lồ về dịch vụ tìm kiếm cung cấp một ứng dụng di động hỗ trợ cho các thiết bị trên Android và iOS. Ứng dụng như hình B bên dưới là ứng dụng mục tiêu của các nhà quản trị viên Google quan tâm, cho phép họ tạo và sửa đổi người dùng, cài đặt lại mật khẩu và hiển thị các thông báo dịch vụ trong khi làm việc. Giống như hầu hết các ứng dụng quản lý, các tính năng của ứng dụng vẫn còn bị hạn chế. Nhưng ứng dụng này lại có một phương pháp để trình bày các nhiệm vụ quan trọng từ một điện thoại thông minh ngay lập tức có thể tiết kiệm thời gian cho bạn khi bị người dùng làm hỏng.

 

Hình B

 

Figure B

 

3. Ứng dụng Nezumi cho Heroku (Được bán 4,99$ trên iOS / 9,99$ trên Android )

 

Tương tự như AWS Console, Nezumi (Hình C) cung cấp các ứng dụng điện toán đám mây dựa trên Heroku để quản lý trên các thiết bị điện thoại di động và máy tính bảng. Heroku cung cấp các dịch vụ tương tự đến công nghệ điện toán đám mây của Amazon, nhưng ở một mức độ trừu tượng cao hơn cho phép bạn ‘đẩy’ các ứng dụng trực tiếp lên Heroku mà không lo lắng về các vấn đề công nghệ giống như hệ điều hành, kích thước tập tin…

 

Hình C

 

Figure C

 

Theo như lập trường hành chính, Nezumi cung cấp tất cả các công cụ mà bạn cần quản lý ứng dụng Heroku đang có, gồm cả công cụ trình điều khiển cho phép bạn thực thi bất kỳ lệnh tùy ý nào. Trong khi làm việc với giao diện điều khiển tập trung tới bàn phím ảo trên điện thoại di động thì không bao giờ hài lòng, nói cách khác, Nezumi có thể tiết kiệm thời gian cho bạn.

 

4. Server Auditor (công cụ miễn phí, dành cho Android và iOS)

 

Những dịch vụ tương tự như những dịch vụ web trên Amazon và Heroky đại diện toàn diện cho cơ sở hạ tầng và nền tảng. Nhưng thỉnh thoảng duy trì các ứng dụng công nghệ điện toán đám mây yêu cầu dành thời gian cho các dòng lệnh thông qua SSH và Telnet.  Server Auditor (Hình D) cung cấp một Telnet và SSH client miễn phí tuyệt vời có sẵn trên Android và iOS. Mặc dù giao diện người dùng có vẻ hơi rườm rà và bất tiện nhưng ứng dụng cho phép truy cập đến những tính năng quan trọng và sự tối ưu cho một số  client SSH và Telnet bị thiếu.

Hình D

Figure D

 

5. Mandrill ( Công cụ miễn phí dành cho Android và iOS)

 

Mandrill (Hình E) là một nền tảng chuyển tải email dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây phát hành bởi công ty marketing email MailChimp. Mandrill cung cấp một phương pháp tuyệt vời cho các ứng dụng điện toán đám mây để gởi email và cho các ứng dụng điện thoại di động là một ví dụ điển hình mà các nhà cung cấp các ứng dụng điện toán đám mây cần phải học hỏi từ đó. Ứng dụng Mandrill cung cấp một giao diện đồ họa đẹp mắt, bạn có thể quản lý toàn bộ lượng tin nhắn, cho phép bạn có thể xem chi tiết các email cá nhân được gởi đi bởi dịch vụ và cung cấp tính năng rất hữu ích  khi tin nhắn lỡ bị xóa đi.

 

Hình E

Figure E

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : techrepublic.com