5 cách tiết kiệm 3 tiếng mỗi ngày của người lười nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục

Tram Ho

Để có thêm thời gian cho bản thân mình, hãy khám phá ngay 5 cách tiết kiệm thời gian siêu hack và siêu hiệu quả của những người lười:

1. Thuê nhà gần công ty 

Người ta nói bạn dành 1 phần 3 cuộc đời mình, tức 8 tiếng mỗi ngày cho công việc. Nhưng họ quên mất rằng 8 tiếng chỉ là thời gian “net” – là thời gian bạn cần có mặt và cắm đầu vào công việc, mà quên đề cập đến: 

• 1-2 tiếng để di chuyển từ nhà đến công ty 

• 1-2 tiếng cho việc ăn sáng, ăn trưa, nghỉ trưa 

• và thêm 1-2 tiếng buổi tối để suy nghĩ/ lo lắng về công việc 

Thế là một ngày 24h và gần 2/3 thời gian đó sẽ được dùng cho công việc của bạn. Sẽ là tiết kiệm rất rất nhiều thời gian nếu nhà bạn đâu đó trong bán kính 3km tính từ công ty. Vậy là bạn đã tiết kiệm gần 2 tiếng mỗi ngày cho việc di chuyển! Thời gian đó để thư thả làm ly cà phê, lên kế hoạch cho ngày mới, và việc chẳng cần bận tâm thế giới ngoài kia kẹt xe hay bụi bặm thế nào nữa.

2. Đeo tai nghe 

Dù bạn chẳng nghe gì cả, cứ đeo tai nghe, nhất là ở nơi làm việc. Cái tai nghe sẽ làm người khác phải suy nghĩ trước khi gọi hay nói bạn một điều gì đó. Cứ tưởng tượng một ngày tránh được 3 đến 5 câu chuyện không mục đích, không giá trị thì bạn đã tiết kiệm được khối thời gian rồi.

Nhân tiện, khoa học đã chứng minh âm nhạc giúp não bộ tập trung và hứng thú hơn với công việc, trong trường hợp bạn cần nghe thứ âm nhạc để nâng cao năng suất, có thể nghe thử list nhạc của J.S.Bach và Vivaldi nhé.

5 cách tiết kiệm 3 tiếng mỗi ngày của người lười nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 1.

3. Tắt thông báo, nhất là thông báo tin nhắn.

Kẻ thù của năng suất chính là tác nhân chen ngang, và thông báo chính là tác nhân làm phân tâm nhất trong thời đại này. Thông báo chỉ cho bạn cảm giác có lẽ mình không bị bỏ quên điều gì, nhưng không giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Tắt các thông báo không cần thiết, thậm chí tắt hẳn luôn mọi thông báo trong thời gian bạn cần tập trung cao độ để giải quyết việc quan trọng, là bạn đã tiết kiệm hơn 30 phút mỗi ngày chỉ để lướt lướt màn hình để coi có voucher giảm giá nào, mobifone nhắn cho mình cái gì, ngân hàng đang dụ mình vay tín dụng như thế nào,.. 

4. Đầu tóc gọn gàng, chỉnh chu

Ai cũng muốn nằm trên giường thêm 5 – 10 phút mỗi sáng, và nếu bạn có một đầu tóc mà chỉ cần 30s để vuốt hay chải thì điều này hoàn toàn khả thi, có thể nướng thêm một chút rồi! Các kiểu tóc “quốc dân” – vừa đẹp, vừa dễ hạp style, vừa gọn gàng chính là tóc húi cua (Buzz cut) và Undercut theo style đàn ông Việt (Mohican)

5 cách tiết kiệm 3 tiếng mỗi ngày của người lười nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 2.

5. Bận đồ Basic để khởi nghĩ hôm nay bận gì 

Chiến lược là hãy chọn cho mình phong cách đồ Basic – những món đồ dễ mặc, dễ phối, hợp mọi hoàn cảnh như áo thun trơn, áo polo, short,.. để tiết kiệm thêm 30 phút mỗi ngày.

Chính ông chủ của Facebook Mark Zuckerberg cũng từng gọi đó là “sự sáng suốt trong trang phục” khi giải thích về việc thường xuyên mặc áo phông xám: “Tôi muốn cuộc sống của mình trở nên đơn giản nhất có thể. Thay vì tốn thời gian để suy nghĩ, tôi dành tất cả năng lượng của mình chỉ để xây dựng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để phục vụ cộng đồng”.

5 cách tiết kiệm 3 tiếng mỗi ngày của người lười nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 3.

Coolmate – Startup Việt tiên phong trong giải pháp mua sắm cực kỳ tâm lý

Hiểu được tâm lý đó, “Tủ đồ Coolmate” đã ra đời, phục vụ cánh mày râu với những Box đồ tiện lợi, không quá cầu kỳ và phức tạp cả về sản phẩm lẫn thao tác mua sắm.

Sự tiết kiệm và tiện lợi đã được gói gọn vào từng Box đồ với nhiều tên gọi và hình thức khác nhau như Trial Box – 269K, Cool Box – 490K và Super cool Box – 650K. Tương ứng với sự giao động về số lượng phù hợp với nhu cầu từ ngắn ngày cho những chuyến công tác, đến lâu dài hơn về nhu cầu sử dụng hằng ngày.

5 cách tiết kiệm 3 tiếng mỗi ngày của người lười nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 4.

Để có được sự mua sắm tiện lợi chỉ với một lần mua, website của Coolmate được thiết kế tối ưu cho người sử dụng, trung bình chỉ mất từ 1-2 phút để hoàn thành 1 Box đồ theo ý thích của bản thân, thay vì mất 1-2 tiếng đồng hồ chạy xe đi lựa từng món.

5 cách tiết kiệm 3 tiếng mỗi ngày của người lười nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục - Ảnh 5.

Là một startup trẻ tiên phong trong mô hình mua sắm mới, Coolmate luôn không ngừng nỗ lực phát triển sản phẩm mới, duy trì dịch vụ nổi bật như giao hàng 4h nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh, đổi trả miễn phí 45 ngày hay tư vấn 24/7, để liên tục tạo ra giá trị và trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng.

Trải nghiệm ngay Coolmate để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình:

Website: https://coolmate.me/ 

Hotline: 1900272737

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk