4 lầm tưởng mà nhiều người thường nghĩ về điện thoại Android

Tram Ho

Mặc dù Android đã tồn tại lâu và có hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều định kiến sai lầm về hệ điều hành này. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua 4 lầm tưởng mà nhiều người thường nghĩ về điện thoại Android.

4 lầm tưởng mà nhiều người thường nghĩ về điện thoại Android - Ảnh 1.

Toàn điện thoại giá rẻ

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người vẫn thường nghĩ về các mẫu điện thoại Android. Trên thực tế, hệ điều hành này được sử dụng cho rất nhiều phân khúc điện thoại khác nhau, từ rẻ đến đắt. Không thiếu những mẫu điện thoại cao cấp sử dụng hệ điều hành Android, ví dụ như dòng Galaxy S, Note hay Z Fold của Samsung.

Lượng người dùng Android ít hơn iOS

Đây tiếp tục là một định kiến sai lầm. Kể từ khi ra mắt, chưa bao giờ thị phần Android ít hơn iOS. Theo báo cáo mới nhất của năm 2022. Android chiến 69,74% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu. Trong khi đó iOS chỉ chiếm khoảng 28%. Ở một số thị trường đang phát triển, sự áp đảo của Android còn thể hiện rõ ràng hơn nhiều. Ví dụ như ở Châu Á, Android chiếm thị phần 81%. Con số này còn lên đến 90% tại thị trường Nam Phi.

Điện thoại Android hay bị giật, lag

Về cơ bản, khả năng hoạt động ổn định của điện thoại chủ yếu dựa vào phần cứng chứ không phải phần mềm. Vì vậy, điện thoại có hay bị giật, lag là do phần cứng không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, hoặc bị hỏng hóc, hư hại.

Với các dòng điện thoại Android cao cấp, tỷ lệ trên là rất thấp, tương tự như các sản phẩm của Apple. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài mà không lo máy bị chậm hay lag. Đương nhiên với các dòng điện thoại rẻ tiền hơn thì tình trạng trên là không thể tránh khỏi.

Khó sử dụng hơn iOS

Ở thời kỳ đầu, iOS có thể coi là một hệ điều hành rất đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên qua nhiều năm phát triển, iOS và Android đang ngày càng tiến gần nhau hơn. iOS ngày nay đã có thêm nhiều tính năng mà trước đây chỉ có ở Android. Điều đó đã khiến iOS trở nên phức tạp hơn nhiều so với trước đây.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk