4 camera trên Galaxy A72 có gì thú vị?

Tram Ho

Mới đây, Samsung đã chính thức giới thiệu bộ đôi Galaxy A52 và Galaxy A72 hoàn toàn mới tới người dùng Việt. Bộ đôi Galaxy A series 2021 mang tới nhiều nâng cấp đáng chú ý từ ngoại hình trẻ trung, màn hình cải thiện cho tới hiệu năng xử lý, đồng thời nâng cấp mạnh mẽ về yếu tố camera, một trong những yếu tố được người dùng trẻ chú trọng khi chọn mua một chiếc smartphone mới.

4 camera trên Galaxy A72 có gì thú vị? - Ảnh 1.

Giống với phiên bản tiền nhiệm, Samsung năm nay tiếp tục áp dụng chiến lược đổi mới đảo chiều, tích hợp những tính năng chưa từng xuất hiện trên dòng smartphone Galaxy A trước đây. Một trong số đó chính là về camera khi Galaxy A series năm nay đi kèm với hệ thống chống rung quang học OIS mang tính tiên phong. Chưa kể với Galaxy A72, máy còn đi kèm với camera tele 3X kèm OIS, cho khả năng chụp xa tới 30X mà vẫn không bị rung lắc hay nhoè ảnh.

Camera trên Galaxy A72 có gì hấp dẫn?

Trước tiên, cùng nhìn lại thông số phần cứng của camera trên Galaxy A72 để xem xem dòng Galaxy A đã thay đổi nhiều như thế nào so với các dòng máy dành cho người dùng trẻ trước đây của Samsung.

64 MP, f/1.8: Camera góc rộng, tiêu cự quy đổi 26mm, chống rung quang học OIS

8 MP, f/2.4: Camera telephoto, zoom quang học 3x, chống rung OIS

12 MP, f/2.2: Camera góc siêu rộng, góc nhìn 123˚

5 MP, f/2.4: Camera macro

32 MP, f/2.2: Camera selfie

4 camera trên Galaxy A72 có gì thú vị? - Ảnh 3.

Nhìn vào thông số, chúng ta có thể để ý ngay 2 điểm nâng cấp đáng chú ý nhất và cũng là chủ chốt nhất trên dòng Galaxy A series năm nay, đặc biệt là trên Galaxy A72: Tích hợp thêm camera tele 3X và hệ thống chống rung quang học OIS. Đây đều là những tính năng mang tính tiên phong trong dòng smartphone dành cho người dùng trẻ bởi từ trước tới nay, trong phân khúc này, hiếm có chiếc máy nào được trang bị camera tele, chống rung OIS hay thậm chí là cả 2 cùng một lúc.

4 camera trên Galaxy A72 có gì thú vị? - Ảnh 4.
4 camera trên Galaxy A72 có gì thú vị? - Ảnh 5.

Tiên phong chụp ảnh macro

Kế nhiệm khả năng chụp ảnh macro cực kỳ thành công của Galaxy A51 và A71 năm ngoái, năm nay Galaxy A72 tiếp tục duy trì khả năng chụp ảnh cận cảnh, cho phép người dùng biến những sự vật, sự việc nhỏ bé trở nên hùng vĩ hơn dưới ống kính macro của Galaxy A72.

4 camera trên Galaxy A72 có gì thú vị? - Ảnh 6.

Trên thị trường smartphone hiện tại, không có nhiều smartphone tích hợp camera macro mà có chất lượng ảnh “đỉnh” như Galaxy A của Samsung. Nếu bạn biết set-up ánh sáng, góc chụp và lựa chọn chủ thể để chụp, camera macro trên Galaxy A72 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ảnh chụp macro từ camera của Galaxy A52/A72 cho chất lượng rất tốt

Chống rung quang học OIS đầu tiên trong phân khúc

Khả năng chống rung quang học từng là một trong những tính năng cao cấp chỉ được trang bị trên các dòng smartphone cao cấp mà thôi, tuy nhiên tới Galaxy A series 2021, Samsung sử dụng chiến lược Đổi mới đảo chiều để tích hợp những tính năng chưa từng xuất hiện trước đây lên dòng Galaxy A mới. Giờ đây với OIS, người dùng sẽ không còn phải lo về những bức ảnh rung lắc, nhoè hay thậm chí là không sử dụng được.

4 camera trên Galaxy A72 có gì thú vị? - Ảnh 8.

Chống rung quang học OIS có thể ứng dụng với cả chụp ảnh và quay video

Kết hợp với ống kính tele 3X của Galaxy A72, chống rung OIS phát huy tác dụng rõ nhất bởi với các ống kính tele zoom xa, người dùng khó có thể ổn định máy chỉ bằng tay không, trợ giúp từ OIS sẽ là một “cứu cánh” đắc lực nếu người dùng cần chụp tele từ xa.

Thử camera tele 3X chụp từ xa của Galaxy A72

Camera góc rộng (trái) và camera tele 3X của Galaxy A72 (phải)

Thử tính năng siêu chống rung ở chế độ quay video của Galaxy A72

Nhiều chế độ chụp độc quyền

Với Galaxy A series, Samsung còn tích hợp nhiều chế độ chụp được mang từ dòng Galaxy S/Note flagship, có thể kể tới như chế độ chụp một chạm (Single Take) hay chế độ chụp đêm “bá đạo”. Ngoài ra, với camera 64MP độ phân giải cao, người dùng còn có thể chụp ra những bức hình siêu độ phân giải, cho phép giữ lại nhiều chi tiết nhất đồng thời hỗ trợ in ấn ở kích thước lớn mà những chiếc máy có độ phân giải thấp không làm được.

4 camera trên Galaxy A72 có gì thú vị? - Ảnh 12.

Galaxy A72 tích hợp nhiều chế độ chụp độc quyền

4 camera trên Galaxy A72 có gì thú vị? - Ảnh 13.

Người dùng cũng có thể chụp ảnh ở độ phân giải 64MP tối đa thay vì chế độ chụp mặc định nội suy điểm ảnh về độ phân giải 16MP

Thử khả năng chụp thiếu sáng của Galaxy A72 với chế độ chụp đêm

Kết

Nhìn chung, Galaxy A series năm nay là một sự nâng cấp đáng để cân nhắc đối với những ai đang có ý định “tậu” cho mình một chiếc smartphone mới, đặc biệt là người dùng trẻ bởi Galaxy A52 và A72 được định hướng dành cho thế hệ GenZ. Với Galaxy A cùng hệ thống camera hỗ trợ tiên phong, chắc chắn đây sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhằm hiện thực hoá những ý tưởng sáng tạo của người dùng trẻ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk