3 tựa game đang trong giai đoạn chạy thử, đáng để trải nghiệm nhất trên Steam

Tram Ho

Những trò chơi hay nhất luôn là những trò chơi chưa ra mắt – đây có lẽ là câu châm ngôn nổi tiếng mà có lẽ mọi nhà phát triển game đều biết tới. Quả thật, có không ít những viên ngọc quý, dù chẳng được quảng cáo, tiếp thị rầm rộ và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, truy cập sớm (Early Access) nhưng chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng để trải nghiệm cho toàn bộ các game thủ.

Craftopia

Craftopia là một trò chơi indie sinh tồn thế giới mở có hỗ trợ sẵn rất nhiều loại ngôn ngữ. Đừng nhìn vào một số đánh giá tiêu cực về trò chơi, khi đa số đều xuất phát từ sự hiểu lầm. Cụ thể, không ít người đã nghĩ rằng trò chơi bị bán phá giá, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy.

3 tựa game đang trong giai đoạn chạy thử, đáng để trải nghiệm nhất trên Steam - Ảnh 1.

Craftopia được nhiều người đánh giá như sự tổng hợp hoàn hảo của một số bom tấn như Stardew Valley, Minecraft khi mang tới rất nhiều những hoạt động. Từ săn bắn, trồng trọt, khám phá cho tới cả phép thuật. Tuy rằng vẫn còn bị đánh giá là hơi rườm rà ở một số công đoạn, nhưng Craftopia đang là trò chơi được yêu thích bậc nhất trong danh sách các tựa game Early Access trên Steam ở thời điểm hiện tại.

Phasmophobia

Các trò chơi kinh dị thường ít khi được ra mắt dưới dạng truy cập sớm, nhưng Phasmophobia lại không đi theo lối mòn cũ. Trong tựa game, người chơi sẽ có thể phối hợp với tối đa ba người nữa trên hành trình khám phá những bí ẩn được cất giấu trong Phasmophobia. Trò chơi thậm chí còn hỗ trợ cả chế độ VR, thực tế ảo.

3 tựa game đang trong giai đoạn chạy thử, đáng để trải nghiệm nhất trên Steam - Ảnh 2.

Điểm thú vị của Phasmophobia nằm ở chỗ, cứ mỗi lần đăng nhập và chơi, bạn sẽ bắt đầu, thậm chí gặp gỡ với vô số những điều bí ẩn khác nhau. Ngoài ra, tựa game cũng còn thêm một loạt những tính năng thú vị khác, chuyên dành cho các fan đam mê thể loại kinh dị.

Baldur’s Gate 3

Ban đầu, Baldur’s Gate 3 được phát triển dựa trên thế giới lấy cảm hứng từ trò chơi Dungeon and Dragons – một vũ trụ giả tưởng đầy ma thuật, hoang dã với vô số các loài quái vật hung hãn. Những phiên bản đầu tiên được phát triển bởi BioWare và được đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, khi nhà phát triển này tập trung vào các trò chơi nổi tiếng như Dragon Age hay Mass Effect, Baldur’s Gate cũng dần dần bị quên lãng.

3 tựa game đang trong giai đoạn chạy thử, đáng để trải nghiệm nhất trên Steam - Ảnh 3.

Cho tới gần đây, Baldur’s Gate 3 mới chính thức được Larian Studios phát triển và đã ra mắt dưới dạng truy cập sớm trên Steam. Trải nghiệm xong Baldur’s Gate 3, rất nhiều người mới hiểu tại sao nó lại là một phần quan trọng trong sự phát triển của lịch sử trò chơi trên thế giới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk