2169! cơ hội việc làm tại trang web ITJobs.com.vn

Ngoc Huynh

Với sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong kế hoạch phát triển tổng thể CNTT đến năm 2020, và ngày càng có nhiều các đơn vị hỗ trợ hay tổ chức các cuộc hội thảo CNTT hoặc thông qua chuyến viếng thăm các Công Viên Phần Mềm, chúng ta đã thấy có nhiều các công ty khởi nghiệp và các công ty công nghệ nước ngoài mở văn phòng tại Việt Nam.

Theo báo cáo năm 2015 của Tholons – một công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới, TP.HCM và Hà Nội lần lượt đứng ở vị trí thứ 18 và 20 trong tốp 100 địa điểm hấp dẫn hàng đầu về gia công CNTT.

Đồng thời, qua cuộc khảo sát gần đây do Vietnamworks thực hiện cho thấy ngành CNTT đứng đầu trong danh sách 10 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong nửa đầu năm nay. Nhu cầu tuyển dụng đang ngày càng cao chiếm hơn 39% trong năm 2015 so với năm 2014.

Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thấy rằng đã có rất nhiều công ty đăng tuyển việc làm tại trang web tuyển dụng ITJobs.com.vn của chúng tôi trong năm nay, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ đạt được con số 2000 trong năm nay.

Với hơn 2,000 tin đăng tuyển việc làm và gần 30,000 sơ yếu lý lịch hiện có trên website, chúng tôi đã đánh dấu một cột mốc quan trọng mà chúng tôi vô cùng tự hào. Thông thường, việc tuyển dụng nhân viên mới sẽ được xử lý bởi các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp như Vietnamworks và gần đây nhất là ITViec và ITJobs. Tuy nhiên, nhân lực ngành CNTT hiện tại dường như cần phải điều chỉnh để phù hợp với những thống kê mà chúng tôi đã nêu ra, sẽ hiệu quả hơn khi có các công ty tuyển dụng giới thiệu tới các ứng viên những việc làm hấp dẫn hơn là các ứng viên phải tự mình tìm kiếm việc làm.

Kết luận này là một trong những lý do chính để The Orange Group quyết định thành lập dịch vụ tuyển dụng TOG trong năm nay. Một dịch vụ headhunter chỉ dành cho các chuyên viên CNTT với sứ mệnh trợ giúp các ứng viên và các công ty, để họ có thể đạt được sự thành công như mong muốn.

Từ ngày 14-17/10 tại khách sạn Reverie, sự kiện Vietnam IT Outsourcing Conference (Hội nghị Phát triển gia công CNTT Việt Nam) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Và dĩ nhiên là chúng tôi sẽ tham dự và hy vọng rằng các bạn sẽ là những khách hàng mới của chúng tôi.

Chúng tôi kỳ vọng những điều tuyệt vời hơn sẽ đến trong mười năm tiếp theo, và chúng tôi mong muốn sẽ là một yếu tố quan trọng tạo ra những điều tuyệt vời ấy.

Chia sẻ bài viết ngay