20 năm trước, Nintendo đã có kế hoạch đưa email, Internet và live stream lên Game Boy Color

Tram Ho

Game Boy Color được ra mắt năm 1998, vài năm trước những thế hệ smartphone đầu tiên. Lúc đó, Internet vẫn còn là một thứ mới mẻ và một thiết bị di động có khả năng gửi email, tìm kiếm trên web, gửi ảnh và stream video vẫn còn rất lâu nữa mới xuất hiện. Tuy nhiên, nếu một phụ kiện dành cho Game Boy Color là Page Boy không bị hủy bỏ, thì bạn có thể làm những thứ đó trên ngay với chiếc máy mà mình dùng để chơi Mario.

20 năm trước, Nintendo đã có kế hoạch đưa email, Internet và live stream lên Game Boy Color - Ảnh 1.

Page Boy đã được phát hiện bởi nhà báo Liam Robertson, anh đã tiết lộ toàn bộ chi tiết và hình ảnh của thiết bị này.

Thiết bị kỳ lạ này sử dụng công nghệ truyền sóng vô tuyến để cho phép người dùng Game Boy Color tìm kiếm thông tin và đọc tin tức quốc tế, tạp chí game, bản tin thời tiết, tỷ số thể thao và thậm chí xem video trực tiếp về những tin tức của Nintendo.

Công nghệ này cũng sẽ cho phép người dùng liên hệ và nhắn tin cho các chủ sở hữu Page Boy khác. Công nghệ truyền dẫn vô tuyến vào thời điểm đó được sử dụng rất nhiều bởi các máy nhắn tin (pager), đó cũng là lý do nó có tên gọi Page Boy. Giao diện của nó dựa trên nhân vật biểu tượng của Nintendo là Mario.

20 năm trước, Nintendo đã có kế hoạch đưa email, Internet và live stream lên Game Boy Color - Ảnh 3.

Roberston đã nói chuyện với một số người làm việc trong dự án Page Boy về thiết bị và cách nó ra đời cũng như tại sao nó lại bị hủy. Theo những người có liên quan, sau cuộc họp với Nintendo Mỹ vào năm 1999, công ty rất hào hứng về tiềm năng của Page Boy và trong ba năm tiếp theo, Nintendo đã làm việc với Wizard – một nhóm được tạo ra để giúp quản lý thiết bị – để xem liệu phụ kiện này có khả thi hay không và có mang lại lợi nhuận hay không.

20 năm trước, Nintendo đã có kế hoạch đưa email, Internet và live stream lên Game Boy Color - Ảnh 4.

Mặc dù Nintendo đã bị ấn tượng bởi nhiều tính năng của Page Boy, bao gồm khả năng gửi hình ảnh bằng Game Boy Camera và thậm chí là khả năng gửi video trực tiếp cho chủ sở hữu Page Boy thông qua công nghệ truyền dẫn vô tuyến, nó đã gặp phải trở ngại lớn.

20 năm trước, Nintendo đã có kế hoạch đưa email, Internet và live stream lên Game Boy Color - Ảnh 5.

Page Boy dựa vào các mạng vô tuyến chỉ tồn tại ở một số nơi trên thế giới, như Mỹ, do đó, dù khả thi, nhưng lại bị hạn chế đáng kể việc tiếp cận khách hàng. Robertson được cho biết rằng Nintendo tin chìa khóa thành công của Game Boy là mức độ phổ biến của phần cứng, cho phép người dùng trên khắp thế giới chơi cùng một trò chơi với các tính năng giống nhau.

Vì vậy, Nintendo đã thông báo hủy dự án vào tháng 7 năm 2002. Tuy nhiên, nhiều ý tưởng do Wizard đề xuất cho PageBoy cuối cùng sẽ trở thành hiện thực trong những năm sau đó trên các hệ máy cao cấp hơn và khi Internet đã trở thành thứ quen thuộc. Page Boy đã đi trước thời đại quá xa, dẫn đến việc nó không thể được sản xuất.

Tham khảo: Kotaku

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk