20% ​​sản lượng Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Tram Ho

Trang công nghệ Hàn Quốc TheElec hôm qua cho biết Samsung sẽ mở rộng việc sản xuất Galaxy Z Fold2 trên toàn thế giới. Dù hầu hết các thiết bị vẫn sẽ được sản xuất bởi nhà máy ở Gumi, Hàn Quốc, nhưng 20% ​​sản lượng sẽ được xử lý bởi nhà máy của Samsung tại Việt Nam và một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn sẽ được sản xuất tại Brazil.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics là Lee Jae-yong đã đến thăm dây chuyền sản xuất ở Brazil hồi đầu năm nay. Đây được cho là một phần của chiến lược đa dạng hóa cơ sở sản xuất và trao quyền cho các thị trường mới nổi ở Mỹ Latinh.

Một nguồn tin trong ngành cho biết “kế hoạch sản xuất của Samsung Electronics được điều chỉnh hàng tuần” và “số lượng sản xuất thực tế sẽ thay đổi tùy thuộc vào sự thành công của Galaxy Z Fold 2 trên thị trường”.

Năm nay, kế hoạch sản xuất Galaxy Z Fold của Samsung Electronics dự kiến ​​vào khoảng 700.000 đến 800.000 chiếc. Điều đó đồng nghĩa với việc 140.000-160.000 điện thoại sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất ở Brazil sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng tới và sẽ chỉ xuất xưởng vài nghìn chiếc trong năm nay. Không rõ liệu sản phẩm tạo ra sẽ dành cho thị trường nội địa (vốn có thuế nhập khẩu cao đối với điện thoại sản xuất ở nước ngoài) hay sẽ được xuất khẩu ra các thị trường phổ thông khác.

Các màu cơ bản của Galaxy Z Fold 2 là “đen huyền bí” và “đồng huyền bí”. Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ bán được nhiều mẫu máy màu đen hơn và có kế hoạch chuẩn bị nhiều mẫu máy màu đen hơn mẫu máy màu đồng. Mẫu màu xám hợp tác với thương hiệu thời trang Tom Browne sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Nó dự kiến ​​sẽ được sản xuất và ra mắt muộn hơn một chút so với các mẫu màu cơ bản.

Trong quá khứ, Samsung Electronics đã sản xuất ‘điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên là Galaxy Fold, tiền thân của Galaxy Z Fold 2, tại nhà máy Gumi ở Gyeongbuk, Hàn Quốc. Từ Galaxy Z Flip, mẫu máy có thể gập lên và gập xuống theo chiều dọc, việc sản xuất đã được chuyển sang dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Tham khảo TheElec

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk