2 YouTube chơi khăm bạn bè bằng cách giả vờ ngủ khi đang lái xe Tesla ở chế độ Autopilot

Tram Ho

Anh em sinh đôi Lucas và Marcus Dobre vừa đăng tải lên kênh YouTube với hơn 19 triệu người theo dõi của họ một đoạn video chơi khăm gia đình và bạn bè. Trong video, hai anh em đã lái một chiếc Tesla quanh thành phố và giả vờ ngủ gật trong khi đang sử dụng chế độ Autopilot của xe.

Ở đầu đoạn video, họ nói rằng với chế độ Autopilot, xe sẽ có thể tự lái chính nó, nhưng điều này thực ra không đúng. Tesla đã chỉ ra trên website của hãng rằng hệ thống hỗ trợ lái bán tự động Autopilot – tức chế độ Autopilot cơ bản được trang bị trên hầu hết các mẫu Tesla dành cho người tiêu dùng – cần “được sử dụng với sự tập trung của tài xế, với hai tay đặt trên vô-lăng và sẵn sàng nắm quyền kiểm soát bất kỳ lúc nào“.

Dù vậy, cặp sinh đôi vẫn chơi khăm anh trai và bạn bè họ, Cyrus và Darius, bạn gái của Lucas, và anh chàng biên tập video cho họ là Alex. Cả hai lần lượt bật Autopilot rồi giả vờ như ngủ gật. Các nạn nhân của trò chơi khăm đều phản ứng với thái độ bị sốc và tìm cách đánh thức hai gã tài xế tai quái trước khi được tiết lộ sự thật.

2 YouTube chơi khăm bạn bè bằng cách giả vờ ngủ khi đang lái xe Tesla ở chế độ Autopilot - Ảnh 1.
2 YouTube chơi khăm bạn bè bằng cách giả vờ ngủ khi đang lái xe Tesla ở chế độ Autopilot - Ảnh 2.
2 YouTube chơi khăm bạn bè bằng cách giả vờ ngủ khi đang lái xe Tesla ở chế độ Autopilot - Ảnh 3.
2 YouTube chơi khăm bạn bè bằng cách giả vờ ngủ khi đang lái xe Tesla ở chế độ Autopilot - Ảnh 4.
2 YouTube chơi khăm bạn bè bằng cách giả vờ ngủ khi đang lái xe Tesla ở chế độ Autopilot - Ảnh 5.
2 YouTube chơi khăm bạn bè bằng cách giả vờ ngủ khi đang lái xe Tesla ở chế độ Autopilot - Ảnh 6.

Có vẻ như cặp sinh đôi nghĩ rằng chẳng ai gặp nguy hiểm khi họ thực hiện trò đùa nói trên cả, nhưng trên thực tế, mọi người trên xe đều đang bị đặt trước “lưỡi hái tử thần”. Blogger Simon Alvarez chỉ ra trong một bài viết rằng “giả vờ ngủ trong khi Autopilot lái xe quanh thành phố không phải là một ví dụ của hành vi có trách nhiệm“.

Những YouTuber với lượng theo dõi đông đảo như cặp sinh đôi Dobre tốt nhất nên cẩn thận hơn và hiểu được những nguy cơ có thể xảy ra khi sử dụng Autopilot sai mục đích” – anh viết như vậy.

Kể cả người anh của cặp sinh đôi, Cyrus, cũng nói rằng “không thể hoàn toàn tin tưởng” Autopilot được.

Chơi khăm bạn bè bằng Autopilot trên xe Tesla

Đây không phải là lần đầu tiên chức năng Autopilot của Tesla bị sử dụng một cách vô trách nhiệm bởi những người nổi tiếng – trên YouTube có rất nhiều video trong đó các tác giả cho xe tự lái mà chẳng có tài xế ngồi bên trong!

Vào tháng 5 năm ngoái, diễn viên phim người lớn Taylor Jackson và bạn trai cô đã tự quay phim họ đang quan hệ tình dục trong một chiếc Tesla đang chạy và đăng tải nó lên website phim người lớn PornHub.

Jackson nói rằng ban đầu họ đùa nhau là “làm vậy sẽ cho ra một bộ phim heo tuyệt hay“. Cặp đôi này còn cho biết có rất nhiều xe chạy ngang qua trong khi họ đang quay phim.

Nhà sáng lập Tesla, Elon Musk, sau đó đã bình luận về đoạn phim heo này theo một cách khá thoải mái: “Hóa ra có nhiều cách sử dụng Autopilot hơn chúng tôi hình dung ra nhỉ“, và nói thêm rằng ông “lẽ ra nên biết sẽ có chuyện này…

Tham khảo: Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk