18 cộng đồng gaming sôi sục với phong trào #ChoiCungNhau

Tram Ho

Trong đợt dịch cao điểm vừa qua, giải trí cùng game tại nhà đã cho thấy tác dụng không nhỏ giúp giảm căng thẳng trong mùa dịch cũng như kết nối cộng đồng online mạnh mẽ. Xét về khía cạnh khoa học thì chơi game có kiểm soát lại mang đến những lợi ích nhất định.

Thư giãn cùng game để cải thiện sức khỏe

Chuỗi ngày “Làm việc ở nhà” hay “Học ở nhà” có thể sẽ sớm kết thúc trong những ngày tới đây. Chúng ta vẫn nên hạn chế tụ tập đông người và khuyến khích giải trí online tại nhà để phòng ngừa nguy cơ tái phát dịch trong cộng đồng cũng như giảm những lo lắng, căng thẳng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý. Với tính giải trí cao, chơi game tại nhà giúp xua đi những căng thẳng, mệt mỏi ngay lập tức bằng cách chuyển trạng thái tinh thần và định hướng sự tập trung của người chơi vào cùng một mục tiêu. Vô hình chung việc này giúp xả stress và tái tạo lại năng lượng tinh thần sẵn sàng cho 1 chu kỳ học và làm việc mới.

18 cộng đồng gaming sôi sục với phong trào #ChoiCungNhau - Ảnh 1.

Chơi game giúp kết nối gia đình, và cộng đồng

Xét về khía cạnh tích cực thì đợt giãn cách cộng đồng vừa qua cũng là một “cơ hội” hiếm có khi toàn bộ các thành viên của gia đình cùng ở nhà với nhau trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh các hoạt động khác thì chơi game tại nhà cùng nhau là một biện pháp hữu hiệu và nhanh nhất giúp kết nối vợ-chồng, bố-mẹ-con, anh-chị-em. Theo thống kê của iPrice.vn thì lượng tìm kiếm máy chơi game Nintendo Switch trong tháng 3/2020 đã tăng 59% so với tháng 2. Một số game đồng đội là gợi ý tuyệt vời để chơi cùng người thân tại nhà. Người chơi sẽ có cảm xúc chân thực khi chiến thắng nhờ kết nối, tương tác cùng nhau, dành thời gian cho nhau để cải thiện mối gắn kết gia đình.

18 cộng đồng gaming sôi sục với phong trào #ChoiCungNhau - Ảnh 2.

Ngoài gia đình, việc chơi game online tại nhà còn giúp bạn giao lưu, tương tác với những người chơi bao gồm cả đối thủ và đồng đội trên cộng đồng mạng. Việc kết bạn trở nên dễ dàng hơn khi có chung sở thích vì ngoài chia sẻ những kỹ năng trong game thì bạn còn thể nói chuyện, tâm sự như những người bạn. Nhiều người đã từ bạn online trở thành bạn trong cuộc sống.

18 cộng đồng gaming sôi sục với phong trào #ChoiCungNhau - Ảnh 3.

Chơi game phát triển kỹ năng mềm

Bạn cũng sẽ bất ngờ với lợi ích cải thiện trình độ ngoại ngữ khi chơi game. Đặc biệt với những game có phụ đề tiếng Anh đòi hỏi game thủ phải hiểu thì mới có thể chơi được. Không thể phủ nhận có những người nâng trình độ tiếng Anh của mình bằng cách chơi game. Lúc này, việc kết nối trong cộng đồng game không còn giới hạn theo quốc gia, bạn hoàn toàn có thể tương tác với những người chơi quốc tế. Ngoài ra các game chiến lược còn giúp nâng cao kỹ năng hoạch định, lên kế hoạch và quyết đoán khi ra quyết định.

18 cộng đồng gaming sôi sục với phong trào #ChoiCungNhau - Ảnh 4.

Và với những lợi ích tích cực trên, chơi game tại nhà có kiểm soát sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon với phiên bản hoàn thiện hơn của chính bạn về cả thể chất và tinh thần.

“Cùng nhau chơi game, đẩy lùi Covid”

Với tinh thần thúc đẩy các mặt tích cực của chơi game trong giai đoạn căng thẳng đối phó với dịch bệnh Covid-19, Synnex FPT Gaming cùng 18 nhà sản xuất thiết bị game hàng đầu thế giới đã phát động phong trào #ChoiCungNhau và bước đầu đã nhận được sự ủng hộ của 18 cộng đồng game thủ, lần đầu tiên tạo nên sự liên thủ lớn nhất Việt Nam đồng hành vì một mục tiêu “Cùng nhau chơi game, đẩy lùi Covid”.

18 cộng đồng gaming sôi sục với phong trào #ChoiCungNhau - Ảnh 5.

Chiến dịch #ChoiCungNhau dự kiến được kéo dài trong 3 tháng. Trong đó, 2 hoạt động chính là cuộc thi Góc máy chơi game tại nhà đẹp nhất Việt Nam và giải đấu online tựa game Đấu Trường Chân Lý. Chi tiết về chiến dịch và các chương trình hoạt động được cập nhật liên tục tại website và trên các cộng đồng game tại Việt Nam. Hãy đồng hành cùng Synnex FPT Gaming qua hashtag #ChoiCungNhau để theo dõi và cùng tham gia vào chiến dịch này.

Về Synnex FPT Gaming

Synnex FPT Gaming là thương hiệu độc quyền mảng gaming thuộc sở hữu của Công ty Phân phối Synnex FPT. Công ty định hướng sẽ là nhà tổ chức, đơn vị đồng hành cùng những hoạt động game rộng khắp cả nước, đồng thời là đơn vị phân phối lớn nhất Việt Nam về phần cứng và phần mềm chơi game.

Synnex FPT hiện có mạng lưới phân phối sản phẩm công nghệ lớn nhất với hơn 3.500 đại lý tại 63/63 tỉnh thành trong toàn quốc. Thông qua hệ thống này, sản phẩm công nghệ của gần 50 đối tác là các thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới được đưa đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Tham khảo các sản phẩm gaming chính hãng bán chạy nhất tại website synnexfpt.com.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk