15 website học trực tuyến miễn phí dành cho những người khởi nghiệp

Ngoc Huynh

Là một nhà khởi nghiệp thành công đồng nghĩa với việc bạn phải đóng nhiều vai trò khác nhau, đặc biệt là khi công ty của bạn chỉ mới bắt đầu và bạn không có nhiều nhân viên để đảm đương hết tất cả các vị trí.

Việc học những kỹ năng mới để bắt đầu điều hành một doanh nghiệp có thể tốn nhiều chi phí, nhưng may mắn cho bạn là hiện nay có khá nhiều website học trực tuyến miễn phí, có chất lượng cao dành cho bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số website trực tuyến miễn phí dạy về marketing, khởi nghiệp, quản trị kinh doanh…..

1. CodeAcademy

Website tuyệt vời này cung cấp các bài học lập trình miễn phí mang tính tương tác nhằm giúp bạn học các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript và PHP. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí. Việc học lập trình có thể giúp các nhà khởi nghiệp sửa các lỗi kỹ thuật (bug) nếu họ không có đội ngũ lập trình viên, hay thậm chí là họ có thể xây dựng các website, ứng dụng của riêng mình.

2. HubSpot Academy

Chương trình cấp chứng chỉ miễn phí này mang đến các khóa học miễn phí về Inbound Marketing – đây là một trường phái Marketing rất mới, đặc biệt tại Việt Nam. Thuật ngữ Inbound Marketing lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 2005 bởi Brian Halligan, kể cả tối ưu hóa trang web, landing page và nuôi khách hàng tiềm năng (lead nurturing). Các kỹ năng này là những kỹ năng mà một người chủ doanh nghiệp cần có khi họ muốn phát triển doanh nghiệp của mình.

3. Moz

Nếu bạn muốn học về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đảm bảo website của bạn có thể trực quan nhất có thể, thì Moz là website học trực tuyến tuyệt vời dành cho bạn. Bên cạnh các bài học miễn phí về SEO, mạng xã hội và xây dựng liên kết, thì còn có các hoạt động webinar – Webinar được viết tắt từ hai từ web-based (trên nền tảng web) và seminar (hội thảo, hội nghị).

4. LearnVest

Những nhà khởi nghiệp thành công nhất đều biết cách quản lý đồng tiền của mình trên khía cạnh kinh doanh và cá nhận. LearnVest có các lớp học trực tuyến miễn phí chẳng hạn như “Building Better Money Habits” và “How to budget.”

5. Niche consultant courses

Ngày nay, Internet giúp ích rất nhiều cho các nhà khởi nghiệp muốn học cách để bắt đầu kinh doanh hay biết cách kinh doanh tốt hơn trong thời đại kinh tế khó khăn ngày nay. Một số tổ chức thông thường có các khóa học và ebook miễn phí về cách xây dựng một doanh nghiệp bao gồm Natalie MacNeilMyOwnBusiness. Bạn hãy thử tìm kiếm một khóa phù hợp với mình.

6. edX

Hiện tại website miễn phí này có hơn 300 khóa học với nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm “Financial Analysis and Decision Making” (tạm dịch: Phân tích tài chính và đưa ra các quyết định” và “Entrepreneurship 101: Who is your customer?” (Tạm dịch: Entrepreneurship 101: khách hàng của bạn là ai?) Các khóa học này không chỉ mang đến các kiến thức cần có dành cho doanh nghiệp của bạn, mà còn giúp bạn nâng cao các kỹ năng phù hợp với nghành nghề của bạn, chẳng hạn như big data…

7. Khan Academy

Website học trực tuyến miễn phí này đã được tạo ra để mọi người có thể tham gia các khóa học liên quan đến toán, khoa học, nghệ thuật, công nghệ… Website có hơn 100,000 bài tập tương tác để bạn có thể luyện tập. Mặc dù nhiều khóa học hướng đến đối tượng là các sinh viên, nhưng vẫn có một vài khóa học dành cho cho các đối tượng muốn học về thuế hay kế toán.

8. MIT Open Courseware

Hiện nay, tại MIT có tổ chức một vài lớp học trực tuyến miễn phí trên trang web của mình. Website có phần phởi nghiệp, tại đây sẽ liệt kê ra các khóa học hiện có dành cho đối tượng là các chủ doanh nghiệp mới. Các khóa học như: “Early State Capital” và “The Software Business.”

9. Đại học Kutztown ở Pennsylvania

Trường đại học này có gần như 100 hóa học cao đẳng miễn phí mà vô cùng có ích với các nhà khởi nghiệp như hoạch định doanh nghiệp, quản trị kinh doanh…

10. Coursera

Giống như khóa học Open Courseware của MIT, website này có 114 đối tác giáo dục cung cấp các khóa học miễn phí tới gần 10 triệu người dùng. Coursera có các khóa học rất đặc trưng chẳng hạn như: “Data Management for Clinical Research” từ đại học Vanderbilt và “Innovation Entrepreneurs: From Idea to Marketplace” từ đại học Maryland. Mạng lưới các đối tác rộng khắp mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

11. OpenCulture

Đây không phải là một trang web về giáo dục, nhưng website này thu thập và chia sẻ các nguồn tài liệu miễn phí từ khắp các trang web khác. Trang web liệt kê ra 150 khóa học kinh doanh trực tuyến miễn phí với các lớp học từ iTunes U và các bài học khác bằng video và audio. Trang web cũng liệt kê các audiobook miễn phí, các khóa học có cấp chứng chỉ và các khóa học trực tuyến khác.

12. YouTube

Có lẽ chúng ta không cần phải quá ngạc nhiên khi hầu hết người cho rằng YouTube là một tron những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Từ chương trình TED talks cho đến các buổi giới thiệu được ghi âm về cách xây dựng một doanh nghiệp, nên website này là một nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho bạn.

13. Alison

Nền tảng này cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí từ một số công ty nổi tiếng trên internet hiện nay như Google, Microsoft và Macmillan. Với hơn 4 triệu người dùng và hơn 600 khóa học, thì website sẽ mang đến cho bạn nhiều chủ đề để bạn lựa chọn như kiến thức kinh tế, phát triển con người và các kỹ năng kinh doanh.

14. Saylor

Saylor Foundation mâng đến các khóa học miễn phí và ngoài ra còn hợp tác với các trường đại học và cao đẳng uy tín để tổ chức các khóa học có cấp giấy chứng nhận. Khóa học của nó thì tương tự với những gì mà bạn đang học cao đẳng.

15. Podcasts

Mặc dù đây không phải là một khóa học chính quy, nhưng podcasts là một phương thức tuyệt vời nếu bạn muốn trở thành một nhà khởi nghiệp thành công. Podcasts có thể được nghe qua hình thức streaming trên máy tính của bạn hay qua iTunes dành cho iOS và các ứng dụng Podcast Republic dành cho Android. Entrepreneur of Fire của podcasts thu hút hàng ngàn người nghe khi đây là một cách hay để học những kiến thức luôn được cập nhật mới nhất. Một chương trình khác của Podcasts cũng thu hút nhiều người nghe đó là Think Entrepreneurship’s.

Cho dù bạn lựa chọn hình thức học như thế nào, thì đây là 15 website hay nhất dành cho các nhà khởi nghiệp, thông qua các khóa học này bạn có thể biết thêm về cách xây dựng doanh nghiệp, kế toán, lập trình và có thêm nhiều khách hàng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.entrepreneur.com/