13 công việc IT được trả lương cao nhất trong năm 2019

Linh Le

 

Các chuyên gia công nghệ với trình độ phù hợp có rất nhiều lựa chọn trong thị trường việc làm hiện tại. Cho dù bạn là một applications architect hay data security analyst, mức lương trong nhiều lĩnh vực công nghệ vẫn đang gia tăng do nhu cầu về chuyên gia IT có kỹ năng cao đang trên đà tăng cao.

Dưới đây là một số công việc IT được trả lương cao nhất, theo 2019 Salary Guide của Robert Half Technology:

1. Kỹ sư dữ liệu lớn

Các doanh nghiệp cần những cá nhân có thể chuyển đổi một lượng lớn dữ liệu thô thành thông tin có thể hành động để thiết lập chiến lược, ra quyết định và đổi mới – và trả tiền tốt cho những người có những kỹ năng này. Mức lương trung bình (hoặc tiền lương quốc gia trung bình) cho các kỹ sư dữ liệu lớn là 155.500 đô la. Những chuyên gia này thường tạo ra kiến trúc phần mềm và phần cứng của công ty, cùng với các hệ thống mà mọi người cần để làm việc với dữ liệu. Các kỹ sư dữ liệu lớn thường có bằng về khoa học máy tính và chuyên môn về toán học và cơ sở dữ liệu.

2. Nhà phát triển ứng dụng di động

Chỉ cần nhìn vào các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và thật dễ dàng để tìm hiểu lý do các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động có nhu cầu. Những chuyên gia CNTT cần chuyên môn trong việc phát triển các ứng dụng cho các nền tảng phổ biến, chẳng hạn như iOS và Android. Họ cũng phải có kinh nghiệm mã hóa với các khung công tác di động và ngôn ngữ phát triển di động, cũng như kiến thức về ngôn ngữ phát triển web. Mức lương trung bình cho các nhà phát triển ứng dụng di động là 143.500 đô la.

3. Quản lý bảo mật hệ thống thông tin

Ứng cử viên thành công cho công việc nóng này có một nền tảng kỹ thuật trong các hệ thống và an ninh mạng, nhưng cũng có khả năng giao tiếp và lãnh đạo tuyệt vời. Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề là chìa khóa, cũng như khả năng giao tiếp tuyệt vời. Các nhà quản lý bảo mật hệ thống thông tin cũng cần theo kịp các xu hướng bảo mật và các quy định của chính phủ. Các chứng chỉ như chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận (CISSP) hoặc CompTIA Security + thường được các nhà tuyển dụng yêu cầu. Những chuyên gia CNTT kiếm được một mức lương trung bình là $ 139,000.

4. Kiến trúc sư ứng dụng

Những chuyên gia công nghệ cao, những người có mức lương trung bình là $ 135,750, thiết kế các phần chính của ứng dụng, bao gồm giao diện người dùng, phần mềm trung gian và cơ sở hạ tầng. Ngoài khả năng kỹ thuật mạnh mẽ, họ cần phải có khả năng làm việc tốt trên các đội và đôi khi quản lý chúng. Kỹ năng lập kế hoạch và giao tiếp tuyệt vời là bắt buộc đối với công việc này. Đó là một trong những công việc CNTT có trả tiền cao nhất bởi vì mọi công ty đều muốn cải thiện các ứng dụng hiện có hoặc tạo ra các ứng dụng mới.

5. Kiến trúc sư dữ liệu

Các chuyên gia công nghệ này chịu trách nhiệm cho các quy trình phức tạp cần thiết để đưa ra quyết định kinh doanh chiến lược. Họ dịch các yêu cầu nghiệp vụ thành các giải pháp cơ sở dữ liệu và giám sát việc lưu trữ dữ liệu (các trung tâm dữ liệu) và cách dữ liệu được tổ chức. Đảm bảo tính bảo mật của các cơ sở dữ liệu đó cũng là một phần của công việc. Điểm trung bình cho các kiến trúc sư dữ liệu là $ 133,500.

6. Quản lý cơ sở dữ liệu

Mọi doanh nghiệp đều có một số loại cơ sở dữ liệu và những chuyên gia công nghệ này duy trì và hỗ trợ môi trường cơ sở dữ liệu của công ty, giúp các công ty sử dụng dữ liệu chiến lược hơn để đạt được mục tiêu của mình. Và họ nhận được mức lương trung bình là 129.500 đô la để làm điều đó. Các nhà quản lý cơ sở dữ liệu đặc biệt cần thiết trong các tổ chức lớn với lượng dữ liệu khổng lồ để quản lý và phải có khả năng lãnh đạo mạnh mẽ và kỹ năng lập kế hoạch chiến lược.

7. Nhà phân tích bảo mật dữ liệu

Các nhà phân tích bảo mật dữ liệu phải hiểu kỹ về bảo mật máy tính và mạng, bao gồm quản trị tường lửa, công nghệ mã hóa và giao thức mạng. Công việc này cũng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tuyệt vời và kiến thức về các xu hướng về an ninh và các quy định của chính phủ. Một chứng nhận chuyên nghiệp, chẳng hạn như một chỉ định chứng nhận hệ thống thông tin bảo mật chuyên nghiệp (CISSP), có lợi. Điểm trung bình cho các nhà phân tích bảo mật dữ liệu là $ 125,250.

8. Kỹ sư phần mềm

The mean national salary for software engineers is $124,500. They design and create engineering specs for both applications and software, which means they’re almost always in demand. Software engineers must have information systems knowledge and typically a bachelor’s degree in computer science or a related area. Specific programming language knowledge is required, as well as strong communications skills.

Mức lương quốc gia trung bình cho các kỹ sư phần mềm là $ 124,500. Họ thiết kế và tạo các thông số kỹ thuật cho cả ứng dụng và phần mềm, có nghĩa là chúng hầu như luôn có nhu cầu. Các kỹ sư phần mềm phải có kiến ​​thức về hệ thống thông tin và thường là bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc một khu vực liên quan. Kiến thức ngôn ngữ lập trình cụ thể là bắt buộc, cũng như các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ.

9. Kỹ sư mạng không dây

Các văn phòng không dây và phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động chỉ là một vài trong số các lý do khiến các chuyên gia này có nhu cầu. Các kỹ sư mạng không dây cần phải là các chuyên gia trong mọi khía cạnh của công nghệ mạng và có nền tảng về thiết bị và tiêu chuẩn không dây, cũng như thiết kế WLAC. Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề là cần thiết cho công việc và chứng nhận giống như Certified Wireless Network Professional (CWNP) cũng có giá trị. Điểm trung bình cho các kỹ sư mạng không dây là $ 122,000.

10. Khoa học dữ liệu

Các chuyên gia CNTT này sử dụng kiến ​​thức về thống kê và mô hình hóa để hiểu rõ dữ liệu phức tạp từ nhiều nguồn khác nhau. Để kiếm được mức lương trung bình là 121.500 đô la, các nhà khoa học dữ liệu cần hiểu biết về kinh doanh và kỹ năng giao tiếp ngoài thống kê, toán học và chuyên môn khoa học máy tính. Kiến thức về các ngôn ngữ lập trình như Python hay Java thường cần thiết cho công việc.

11. Lập trình viên web cấp cao

Họ thu thập các yêu cầu nghiệp vụ và phát triển các đặc tả cho các ứng dụng dựa trên web, làm cho các đặc tính web trông phù hợp và hấp dẫn. Họ cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho quản trị viên web và tích hợp hệ thống trước và sau. Các nhà phát triển web cấp cao thường yêu cầu trải nghiệm phát triển trên các trang web PHP và Ruby on Rails và làm việc với nhiều hệ thống quản lý nội dung, cũng như trải nghiệm phát triển giao diện người dùng. Các nhà phát triển web cấp cao cũng cần nhiều năm kinh nghiệm quản lý các thuộc tính web. Mức lương trung bình cho các nhà phát triển web cao cấp là 119.500 đô la.

12. Kỹ sư quản lí độ tin cậy của website

Các kỹ sư về độ tin cậy của trang web theo dõi hiệu suất của ứng dụng và phải có sự hiểu biết thấu đáo về ứng dụng và mã. Họ cũng có thể viết mã giống như bất kỳ nhà phát triển phần mềm nào, về cơ bản bắc cầu khoảng cách giữa phát triển và hoạt động trong sản xuất ứng dụng, đó là lý do tại sao vai trò này là một trong những công việc CNTT có trả lương cao nhất – với mức lương trung bình là 118.500 đô la. Họ thường làm việc trong các nhóm hỗ trợ kỹ thuật và giúp đỡ với vé hỗ trợ hoặc khuyết tật, cũng như hỗ trợ khẩn cấp.

13. Kỹ sư hệ thống

Các kỹ sư hệ thống duy trì và hỗ trợ cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại một công ty, bao gồm phần cứng và phần mềm hệ thống. Khi một hệ thống thất bại, họ sẽ gỡ lỗi và cấu hình lại hệ thống đó, nếu cần thiết, làm cho kiến ​​thức về quá trình phát triển cũng quan trọng đối với công việc. Kỹ sư hệ thống phải có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để dịch thông tin kỹ thuật cho người dùng không kỹ thuật. Mức lương trung bình cho các kỹ sư hệ thống là $ 103,000.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.roberthalf.com