11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến

Tram Ho

Sự phát triển bùng nổ của các thiết bị thông minh trong vài năm trở lại đây đã biến Google Home trở thành 1 “con gà đẻ trứng vàng” mới cho gã khổng lồ công nghệ Google. Công ty này cho biết kể từ tháng 10/2018, cứ mỗi giây trôi qua họ lại bán được hơn 1 mẫu loa độc quyền của mình. Trước đó, chuyên trang Business Insider cũng ước tính rằng doanh số các thiết bị Home của Google đã cán mốc 6,8 triệu máy chỉ trong khoảng thời gian kỳ nghỉ lễ cuối năm 2017, và tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ của mình kể từ đó.

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 1.

Google Home đang là 1 trong những dòng sản phẩm ăn nên làm ra nhất của Google.

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ sưu tập loa thông minh của Google đã bao gồm 5 sản phẩm khác nhau: Google Home Mini (50 USD), Google Home (100 USD), Google Home Max (300 USD), Nest Hub (130 USD) và Nest Hub Max (230 USD). Tất cả đều được tích hợp trợ lý ảo Assistant để mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Không phải ngẫu nhiên mà các thiết bị Google Homes lại trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng đến vậy. Bên cạnh một số chức năng cơ bản như chơi nhạc, đọc báo hay cập nhật tình hình giao thông, thời tiết, loạt thiết bị này còn sở hữu không ít những tính năng hay ho mà nhiều người chắc chắn chưa thể nào trải nghiệm hết.

Ru ngủ người dùng bằng tiếng ồn trắng cực chill

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 2.

Tiếng ồn trắng (white noise) là tiếng ồn được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều loại âm thanh có tần số khác nhau và thường được sử dụng để che lấp những âm thanh trong môi trường xung quanh khiến bạn khó chịu. Chính vì lý do này, tiếng ồn trắng cũng được xem như 1 giải pháp ru ngủ tương đối hiệu quả, với nhiều loại âm thanh rất chill như tiếng mưa rơi chẳng hạn.

Chỉ cần đưa ra 1 câu lệnh đơn giản như: “Hey Google, play the sound of rain” (chơi tiếng mưa rơi), là bạn có thể yên tâm thư giãn và dần chìm vào giấc ngủ, mọi chuyện còn lại đã có Google Home lo liệu. Thông thường, nó sẽ ngừng phát ra tiếng ồn trắng khi bạn đã say giấc, nhưng nếu muốn chắc chắn, bạn cũng có thể hẹn giờ tắt thiết bị tùy theo nhu cầu của bản thân mình.

Thông báo tin tức cho cả gia đình mà không cần phải gặp nhau trực tiếp

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 3.

Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị Google Home trong căn hộ của mình, bạn có thể dễ dàng ngồi yên 1 chỗ mà vẫn có thể truyền tin tức đến mọi căn phòng. Ví dụ, với câu lệnh như “OK Google, broadcast that it’s dinner time” (hãy thông báo là đến giờ ăn cơm rồi), mọi thiết bị sẽ lập tức phát chuông để báo hiệu cho mọi người. Tính năng này có thể hoạt động ngay cả khi bạn không ở nhà.

Đóng vai trò trung tâm điều khiển của smart home

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 4.

Tính đến thời điểm hiện tại, Google Assistant đã có thể điều khiển hơn 1500 sản phẩm liên quan đến nhà thông minh, đến từ hơn 100 thương hiệu khác nhau như LG, Whirlpool, GE và Nest. Bạn có thể “nhờ” Google Home thay đổi nhiệt độ điều hòa, giảm độ sáng của đèn, bật ấm đun nước hay lò vi sóng, hoặc thậm chí là khởi động robot hút bụi Roomba hộ mình.

Khi kết hợp với Google Home Hub, bạn có thể tạo ra 1 trung tâm điều khiển cho ngôi nhà của mình, và dễ dàng điều khiển nó thông qua 1 màn hình cảm ứng duy nhất cực tiện lợi.

Kiêm luôn vai trò của PT để nhắc nhở bạn tập thể dục mỗi ngày

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 5.

Bằng cách cài đặt từ trước, Google Home có thể nhắc nhở bạn tập gym, tập thể dục hoặc vận động theo từng khung giờ cố định mỗi ngày. Trong bối cảnh rất nhiều khu vực trên thế giới đang phải thực hiện giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 như hiện nay, đây là 1 tính năng cực hữu ích để giúp cơ thể bạn không bị chây ì trong những ngày tháng phải ở nhà 24/7.

Gọi điện một cách rảnh tay

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 6.

Google Home có thể giúp bạn liên lạc với bất kỳ ai trong danh sách Google Contacts của bạn mà không cần phải cầm điện thoại đầy bất tiện. Chỉ với câu lệnh “Hey Google, call…” (gọi cho [người bạn muốn liên lạc]), là bạn đã có thể thoải mái vừa “buôn dưa”, vừa tiếp tục những công việc đang dang dở của mình.

Google Home cũng có khả năng nhận diện giọng nói. Vì vậy, nếu có nhiều người cùng sử dụng, nó sẽ phân biệt được ai đang ra lệnh cho mình để hoạt động chính xác nhất. Ví dụ, khi bạn nói “hãy gọi điện cho mẹ”, nó sẽ hiểu ngay nó phải gọi cho mẹ của bạn; còn nếu mẹ bạn ra người ra lệnh, đương nhiên nó sẽ gọi cho bà của bạn.

Giúp các thánh “não cá vàng” tìm điện thoại siêu tốc

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 7.

Nếu bạn chẳng may không nhớ mình đã để quên điện thoại trong góc nào của ngôi nhà mình, Google Home sẽ giúp bạn tìm ra nó trong 1 nốt nhạc. Chỉ với câu lệnh “Hey Google, find my phone” (tìm điện thoại của tôi), chiếc smartphone của bạn sẽ lập tức đổ chuông để bạn định vị vị trí. Tính năng này hiện đã hoạt động với cả những thiết bị iPhone lẫn Android.

“Nói khẽ cười duyên” 1 cách tinh tế vào ban đêm bằng Night Mode

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 8.

Với chế độ Night Mode, Google Home sẽ giảm độ sáng đèn của thiết bị, đồng thời cũng phát ra âm thanh nhỏ hơn để tránh làm phiền những người khác trong gia đình. Bạn có thể kích hoạt tính năng này 1 cách thủ công, hoặc đặt lịch cố định cho nó mỗi ngày. Ngoài ra, Google Home Hub sẽ sử dụng chế độ này 1 cách tự động bất cứ khi nào nó cảm nhận được môi trường xung quanh trở nên tối hơn bình thường.

Tha hồ luyện tập ngoại ngữ vì Google Home có thể sử dụng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 9.

Hiện tại, Google Home có thể “nói” tiếng Anh, Nhật, Pháp, Ý, Đức, và chắc chắn sẽ còn tiếp tục mở rộng hơn nữa trong tương lai. 1 thông tin bên lề khác, trợ lý ảo Google Assistant thậm chí còn giỏi hơn khi có thể sử dụng thêm cả tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, và mới đây vừa cập nhật cả tiếng Hà Lan và Indonesia. Ngoài ra, nhờ phiên bản nâng cấp gần nhất, Google Home có thể thay đổi ngôn ngữ 1 cách linh hoạt tùy theo ngôn ngữ mà bạn sử dụng để ra lệnh cho nó.

Thiết lập thời gian biểu mỗi ngày 1 cách dễ dàng

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 10.

Chỉ với 1 vài câu lệnh đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thời gian biểu của mình thông qua Google Home. Ví dụ, khi bạn thức dậy và nói “Hey Google, good morning” (chào buổi sáng), nó có thể giúp bạn: Nhắc lại kế hoạch quan trọng trong ngày, cập nhật tin tức mới, thông báo về tình trạng giao thông cũng như thời tiết bên ngoài”. Hay với câu lệnh “Hey Google, good night” (chúc ngủ ngon), Google Home có thể giúp bạn tắt đèn trong phòng, tăng/giảm nhiệt độ điều hòa và nhắc nhở bạn nếu bạn có 1 sự kiện quan trọng trong ngày tiếp theo. Tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn cài đặt từ trước.

Trợ thủ đắc lực trong nhà bếp

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 11.

Không chỉ dành riêng cho những người đam mê công nghệ, Google Home còn có thể trở thành người bạn thân thiết đối với các chị em yêu thích nấu ăn, nội trợ. Cụ thể, nó sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu nhiều công thức chế biến thực phẩm, đưa ra gợi ý về những món ăn khác mà bạn có thể yêu thích, và là 1 trợ thủ đắc lực đặc biệt nếu bạn yêu thích làm bánh ngọt.

Cần gì người yêu gọi dậy mỗi sáng khi Google Home có thể đánh thức bạn bằng bản nhạc mà bạn yêu thích nhất

11 tính năng nhỏ nhưng có võ của Google Home mà ngay cả người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết đến - Ảnh 12.

Google Home có thể đóng vai trò như 1 chiếc đồng hồ báo thức bình thường, nhưng khác biệt là nó có thể gọi bạn dậy bằng bất cứ bản nhạc nào mà bạn cài đặt từ trước chỉ với câu lệnh “Hey Google, set an alarm for 8 a.m. that plays…” (đặt báo thức vào lúc 8 giờ sáng với bản nhạc…).

Theo BusinessInsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk