11 công cụ JavaScript cần thiết cho các lập trình viên Web (Phần 2)

Diem Do

Phần 1

GulpJS 

 

Một thời gian dài trước đây, mọi người viết HTML, CSS và JavaScript từ ban đầu thế kỷ 20. Hiện tại JavaScript thường được biên soạn và xây dựng từ các cú pháp bằng tay ngắn gọn như CoffeeScript. CSS được xây dựng từ một tập các quy tắc.

 

Nếu bạn thường mong có một cách đơn giản để tự động tất cả quy trình xảy ra sau khi bạn viết code của bạn. GulpJS là thiết lập tất cả. Bạn viết JavaScript để xác định các đường dẫn, sau đó Gulp thực hiện phần còn lại. Giống như là Ant hay Maven cho Java, nhưng thời điểm này họ sử dụng ngôn ngữ native (JavaScript) để xác định công việc thay vì XML. Hình ảnh này hiển thị một đoạn code để làm nhỏ lại và xóa một số đoạn JavaScript.

 

 

AngularJS

 

Google đã xây dựng để cung cấp một framework nhẹ và mượt mà để trình bày các thông tin trên trình duyệt. Công cụ thu thập dữ liệu từ máy chủ, sau đó biên dịch các mẫu template cục bộ để  trình bày. Trong một số từ khác, nó là một nền tảng Model-View-Controller được xây dựng dựa vào HTML, JavaScript và CSS để chạy trên trình duyệt. Code máy chủ xử lý kho lưu trữ dữ liệu, còn code AngularJS chịu trách nhiệm trình bày. Công cụ tương thích với trình duyệt máy tính để bàn, máy tỉnh bảng và trên điện thoại.

 

Hình ảnh dưới đây là  một mẫu template của Angular phối hợp  với code của Angular trong dấu ngoặc nhọn với mã HTML.

 

 

Odyssey

 

Thêm vào các bản đồ cho website là việc không hề dễ dàng, nhờ vào giao diện chương trình ứng dụng đầy đủ cung cấp bởi các công ty cạnh tranh. Kể về một câu chuyện chỉ yêu cầu một số từ ngữ. Những gì mà bạn muốn phối hợp  thành hai? Đó là đối tượng Odyssey của CartoDB, một công cụ phối hợp các câu chuyện với các bản đồ cùng với các tính năng như “trượt các tương tác trên bản đồ” liên kết với các bộ phần của văn bản. Hình ảnh dưới là một sandbox để xây dựng các câu chuyện tương tác với các bản đồ.

 

 

 

PlayCanvas

 

Theo lý thuyết, các trò chơi là những trò riêng mà chỉ có các game thủ xây dựng. Chúng hoàn toàn khác so với các ứng dụng Web và những việc khác mà những ngườiquan trọng sử dụng thời gian quan trọng của họ.

 

Thực tế, tất cả các công cụ từ thế giới game có thể ích lợi để bổ sung vào các giao diện bắt mắt cho các website. PlayCanvas là một kỹ sư game được xây dựng xung quanh WebGL. Công cụ kết hợp các điều kiện vật lý, ánh sáng, bóng tối, âm thanh, audio, hay nhiều hỗ trợ khác phối hợp tạo ra một công cụ nhất quán để tạo ra một thế giới với đầy đủ các đối tượng. Hình ảnh dưới là một công cụ phát triển trực tuyến cho framework.

 

 

 

Deb.js

 

Tất cả chúng ta ai cũng có thể mắc lỗi. Cách mà chúng ta sửa chúng tạo ra sự khác biệt. Deb.js là một tập tin nhỏ khoảng 1,5KB nhưng nó làm sáng sủa cửa sổ trình điều khiển, vì thế dễ dàng gỡ lỗi JavaScript. Việc làm cần thiết kế tiếp đó sau FireBug và các trình gỡ được xây dựng trên Chrome, Opera và Safari. Ảnh dưới là một loạt các dấu hiệu.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : infoworld.com