100.000 hình ảnh Snapchat bị rò rĩ

Diem Do

Nếu bạn đã sử dụng Snapchat client của bên thứ ba, hình ảnh mà bạn nhận được có thể là một trong 100.000 hình ảnh vi phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư, theo tờ báo Business Insider cho biết.

 

snapchat

 

Những người dùng nặc danh của những tin nhắn ‘4chan’ cho rằng các hình ảnh bị rò rĩ đến từ ứng dụng Snapchat client trên nền tảng web của bên thứ ba gọi là SnapSaved.  Thông thường, các hình ảnh đã gởi thông qua ứng dụng Snapchat sẽ tự hủy sau vài giây, nhưng SnapSaved cho phép người dùng Snapchat  lưu lại các hình ảnh mà người khác gởi đến họ.

 

Theo tờ báo Business Insider, SnapSaved hoạt động không lâu, nhưng các kẻ tin tặc có thể tìm thấy phương pháp xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của SnapSaved và ăn cắp các hình ảnh.

 

Điều quan trọng cần lưu ý, chính Snapchat không hề bị ảnh hưởng thông qua sự vi phạm này. Nếu bạn chỉ sử dụng ứng dụng Snapchat chính thức, tài khoản của bạn nên được bảo vệ an toàn từ việc rò rĩ riêng biệt này.

 

Engadget cho biết các hình ảnh trong câu hỏi ” không chỉ thực sự trên trực tuyến mới ảnh hưởng”, và người dùng ‘4chan’ sẽ tạo ra hệ cơ sở dữ liệu hình ảnh có thể tìm kiếm công khai từ chủ nhật, ngày 12/10 vừa qua.

 

Mặc dù không hoàn toàn rõ ràng về cách mà những kẻ tin tặc này giữ chặt những hình ảnh này, những kẻ ăn cắp dữ liệu này không phải là một vấn đề mới lạ gặp phải, cũng không biến mất sớm bất kỳ lúc nào. Bạn nhớ rằng chỉ một vài tuần trước đó, những kẻ tin tặc này tiết lộ những hình ảnh khỏa thân của những người nổi tiếng được lưu trữ thông qua dịch vụ iCloud của Apple. Nếu bạn có bất kỳ thông tin cá nhân nào được lưu trữ ở bất cứ đâu trên Internet như: số thẻ tín dụng, địa chỉ email, hay các hình ảnh khiêu dâm, bạn nên thừa nhận rằng một số người sẽ muốn giữ chặt những thông tin đó.

 

Bảo vệ chính bạn chống lại sự rò rĩ dữ liệu

 

Bạn không thể ngăn chặn tất cả những vi phạm dữ liệu, trong nhiều trường hợp, những kẻ tin tặc truy cập vào dữ liệu bằng cách tìm kiếm một lỗ hổng bảo mật trên một website hay một dịch vụ nào đó, hay bằng cách lây nhiễm các máy tính của một công ty với các phần mềm độc hại, nhưng bạn có thể thực hiện từng bước để  bảo vệ dữ liệu của bạn tránh rơi vào tay kẻ xấu.

 

Đầu tiên, hãy chọn các trang web và các dịch vụ mà bạn chia sẻ dữ liệu và nhận thức các rủi ro liên quan trong việc chia sẻ các thông tin cá nhân. Thứ hai, sử dụng các mật khẩu bảo mật cao , để đảm bảo câu trả lời của bạn đối với các câu hỏi bảo mật không hề dễ dàng để đoán ra. Thứ ba, sử dụng việc xác thực qua hai yếu tố bất cứ khi nào có thể. Và cố gắng bảo vệ các thông tin tài chính và báo cáo tín dụng: nếu bạn nhận thấy có điều gì nghi ngờ, hãy báo cáo đến cơ quan tài chính của bạn ngay lập tức.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : pcworld.com